• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Cách chống thấm nước cho gỗ hiệu quả. Gỗ Phương Đông cung cấp gỗ chất lượng

Cách chống thấm nước cho gỗ hiệu quả. Gỗ Phương Đông cung cấp gỗ chất lượng

Thứ Năm, 28/10/2021, 14:06, (GMT+7)

Cách chống thấm nước cho gỗ hiệu quả để bảo vệ tính thẩm mỹ và chất lượng đồ gỗ được người dùng đặc biệt quan tâm. Vẻ đẹp gỗ tự nhiên muốn được bảo về phải chọn đúng sản phẩm và kỹ thuật phù hợp nhất với từng loại gỗ. Một số đồ nội thất, tủ, bàn và đồ trang trí thú vị nhất được chế tác từ gỗ, vật liệu xây dựng lâu đời nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp bảo vệ, hầu hết các loại gỗ sẽ bị tiếp xúc với độ ẩm và độ ẩm cao, dẫn đến hiện tượng phồng, cong vênh, thậm chí là mục nát. Bạn hoàn toàn yên tâm và dễ dàng sử dụng các sản phẩm vừa bảo vệ gỗ vừa tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của nó. Hãy tìm hiểu cùng Gỗ Phương Đông nhé!

Cách chống thấm nước cho gỗ như thế nào hiệu quả?

Việc lựa chọn phương pháp chống nước cho gỗ hiệu quả phụ thuộc vào các hạng mục nội thất hoặc ngoại thất ngoài trời và đặc tính của gỗ có vân tối hoặc sáng.

Có ba cách chống thấm nước cho gỗ phổ biến hiện nay:

 • Sử dụng dầu hạt lanh hoặc dầu Tùng để tạo lớp nền đẹp và bảo vệ cho bề mặt
 • Bịt kín gỗ bằng lớp phủ polyurethane, véc ni hoặc sơn mài.
 • Hoàn thiện và chống thấm gỗ đồng thời với kết hợp chất trám vết bẩn.

Lưu ý: Chọn phương pháp phù hợp với bạn và đặc điểm gỗ để nâng cao hiệu quả thực hiện nhé!

1/ Cách chống thấm nước cho gỗ bằng dầu hạt lanh hoặc dầu Tùng

 

Cách chống thấm nước cho gỗ bằng dầu hạt lanh, chiết xuất từ ​​hạt của cây lanh, hoặc dầu Tùng, chiết xuất từ ​​cây Tùng Trung Quốc, là cơ sở cho hầu hết tất cả các loại dầu xoa bằng tay lên bề mặt gỗ.

Những loại dầu này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều thập kỷ. Chúng vừa có tác dụng làm đẹp vừa bảo vệ các loại gỗ có vân sẫm màu như óc chó và gỗ gụ vẫn được sử dụng cho đến ngày nay với một số cải tiến. Trộn dầu với các thành phần khác giúp đẩy nhanh thời gian khô và loại bỏ độ dính. Bạn có thể mua các sản phẩm dầu Tùng và dầu lanh đã được pha trộn sẵn hoặc bạn có thể tự trộn để có thành phẩm tùy chỉnh. Hỗn hợp dầu xoa bằng tay tiêu chuẩn bao gồm một phần dầu (Tùng hoặc hạt lanh đun sôi), một phần rượu khoáng và một phần polyurethane.

Sau đây là các bước thực hiện:

 • Khuấy kỹ.
 • Dùng cọ quét lông cứng tự nhiên phủ lên gỗ có vân sẫm màu đã được chà nhám và làm sạch. (Nếu bạn đang chống thấm cho gỗ có màu sáng hơn, chẳng hạn như gỗ thông hoặc tần bì, hãy bỏ qua phương pháp này để chuyển sang một trong hai cách tiếp theo; dầu xoa bằng tay có xu hướng ngả vàng theo thời gian.)
 • Để dầu thấm vào bề mặt và thoa lại bất kỳ chỗ nào trông khô.
 • Lau sạch dầu còn sót lại, dùng giẻ khô sạch chà xát kỹ để loại bỏ hết dầu thừa.
 • Để cho gỗ khô hoàn toàn. Quá trình này có thể mất từ ​​vài giờ đến qua đêm, tùy thuộc vào mức độ dầu trong hỗn hợp.
 • Chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn.
 • Lặp lại quy trình với nhiều lớp sơn bổ sung theo yêu cầu để có được lớp sơn hoàn thiện như mong muốn của bạn.

Khi đã quen với hỗn hợp được thoa dầu, dễ dàng sử dụng công thức này. Để có một sản phẩm đặc hơn, hãy giảm lượng khoáng chất. Nếu bạn muốn có thêm thời gian làm việc trước khi thành phẩm khô, hãy giảm lượng polyurethane. Hoặc, ngược lại, hãy thêm nhiều poly để hoàn thiện bóng hơn và thời gian khô nhanh hơn.

Chú ý:Giẻ thấm dầu dùng để lau dầu thừa có thể tự bốc cháy ngay cả khi không ở gần ngọn lửa, vì khi dầu khô, nó sinh ra nhiệt. Đề phòng tránh hãy để sẵn một xô nước trong khi làm việc khi giẻ thấm dầu, hãy thả nó vào xô và tiếp tục dùng giẻ sạch. Sau đó, treo giẻ ra để khô riêng. Khi khô hoàn toàn, bạn có thể vứt chúng đi mà không có rủi ro, nhưng không nên tái sử dụng vải vụn .

2/ Cách chống thấm nước cho gỗ bằng chất bịt kín

Cách chống thấm nước cho gỗ bằng chất bịt kín Polyurethane, véc ni và sơn mài là những chất trám trét đã được thử nghiệm với đặc tính chống thấm tuyệt vời. Chúng được chải hoặc phun lên gỗ sạch, đã được chà nhám và sau đó để khô hoàn toàn, trước khi mảnh được đánh lại và đánh bóng lại nhẹ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sơn lớp hoàn thiện của bạn trong môi trường “nhiệt độ phòng”. Không được phép lắc hoặc khuấy nhanh chất bịt kín trước khi thi công, làm như vậy có thể tạo ra các bọt khí vẫn còn trên bề mặt, ngay cả sau khi chất bịt kín khô.

Mặc dù khô tương đối nhanh (một số chỉ trong 15 phút), những chất trám khe này thường chứa dung môi hóa học, vì vậy cần thông gió trong quá trình thi công.

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng một trong ba chất Polyurethane, véc ni và sơn mài:

 •  Ngoài nhựa acrylic và polyurethane,chất trám polyurethane còn chứa nhiều dung môi khác, tạo ra hiệu quả cao ở bất kỳ đâu trên quang phổ từ bóng có độ bóng cao đến ánh sáng nhẹ nhàng, mềm mại. Polyurethane ngày nay sẽ không có màu vàng, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho các loại gỗ có tông màu sáng. Polyurethane gốc dầu mang lại độ bền cao nhất, nhưng việc làm sạch bằng chổi yêu cầu chất khoáng hoặc nhựa thông. Với polyurethane gốc nước, việc dọn dẹp chỉ trong tích tắc với xà phòng và nước.
 • Vecni:  Một sự kết hợp của nhựa thông, dung môi và dầu khô, tạo ra lớp vỏ cứng chắc, chống trầy xước mà không bị ố vàng. Để chống thấm cho gỗ đặt ngoài trời, hãy chọn loại sơn bóng biển, có chứa chất hấp thụ tia cực tím để chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Đối với việc sử dụng nội thất trên bàn cà phê, dầu bóng là một lựa chọn tốt để chống lại những chiếc cốc bị loang lỗ. Làm sạch bàn chải bằng nhựa thông hoặc tinh dầu khoáng.
 • Sơn mài: Một hỗn hợp của nhựa cây hòa tan hoặc nhựa tổng hợp trong rượu, là chất trám được lựa chọn cho đồ nội thất bằng gỗ. Trong khi nó có thể phát triển màu hơi vàng theo thời gian được coi là không hấp dẫn trên các loại gỗ nhẹ hơn, sơn mài mang lại một lớp hoàn thiện chống xước phong phú, ấm áp và độc đáo trên gỗ có tông màu trầm. Nó có nhiều lựa chọn về độ bóng và có thể được làm mỏng bằng chất làm mỏng sơn mài. Để có kết quả tối ưu, hãy sơn nhiều lớp sơn mài. Lưu ý rằng Sơn mài tỏa ra khói mạnh, vì vậy thông gió là hoàn toàn cần thiết, làm việc ngoài trời hoặc mở cửa sổ và sử dụng quạt.

3/ Cách chống thấm nước cho gỗ bằng chất trám vết bẩn

Đối với các công trình gỗ, các đồ gỗ chiếm diện tích lớn như sàn gỗ thì hãy sử dụng một combo chất chống vết bẩn chất lượng. Các sản phẩm này thêm màu sắc trong khi cung cấp khả năng chống nước chỉ trong một bước duy nhất. Các sản phẩm keo dán vết bẩn có chứa các sắc tố màu với việc bổ sung chất kết dính, có thể là gốc dầu, nước hoặc alkyd. Tùy thuộc vào nồng độ sắc tố trong sản phẩm, kết quả cuối cùng có thể trong suốt, mờ đục hoặc ở giữa. Nếu sử dụng chất tẩy vết ố cho gỗ bên ngoài, bạn sẽ muốn bôi lại sau mỗi hoặc hai năm để giữ cho đồ gỗ được bảo vệ.

Ngoại trừ các sản phẩm làm từ alkyd, chất trám vết ố không tích tụ trên bề mặt gỗ, thay vào đó, chúng ngấm vào và bất kỳ lượng dư thừa nào sẽ bay hơi. Chất trám vết ố gốc Alkyd để lại một lớp phủ bề mặt nhẹ trên gỗ, làm cho chúng phù hợp hơn với các đồ nội thất bằng gỗ, chẳng hạn như dầm trong nhà hoặc đồ nội thất mộc mạc, mà không cần ứng dụng trong tương lai. Ở ngoài trời, chất trám vết ố gốc alkyd có xu hướng bị bong tróc nếu gỗ không sạch và khô hoàn toàn khi thi công.

Nơi cung cấp gỗ giá rẻ – chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”.

 

Xem thông tin liên quan:

Cách đo gỗ và đánh dấu chính xác sự đo lường phục vụ sản xuất đồ nội thất

Cách đo độ ẩm của gỗ và độ ẩm có ảnh hưởng đến đặc tính gỗ như thế nào?

Cách bảo quản gỗ tự nhiên bền lâu

Cách bảo quản gỗ không bị nứt đơn giản và hiệu quả

Cách xử lý gỗ khi bị mối mọt – Gỗ Phương Đông gợi ý cho bạn