• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất đâu phải ai cũng biết

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất đâu phải ai cũng biết

Thứ Hai, 25/10/2021, 15:44, (GMT+7)

Hiện nay, xu hướng sử dụng đồ gỗ trong thiết kế nội thất được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi nó không những tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà mà còn khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Đây cũng là lý do giải thích cho việc nội thất gỗ ngày càng được các gia đình chú trọng. Lẽ tất nhiên, để đem lại không gian sống ấm cúng, tiện nghi với những sản phẩm nội thất gỗ chất lượng cao thì hạng mục sản xuất và thi công đồ gỗ là giai đoạn cần thiết, quan trọng nhất đòi hỏi sự sáng tạo thiết kế, tỉ mỹ và tinh tế trong từng chi tiết sản phẩm. Vậy quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất như thế nào là đạt chuẩn. Hãy tham khảo bài viết của Gỗ Phương Đông sau đây.

quy trình sản xuất đồ gỗ

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất đâu phải ai cũng biết

Bước 1: Đọc bản vẽ, tiếp nhận nhiệm vụ sản xuất thi công đồ nội thất gỗ

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất chính là đọc bản vẽ, tiếp nhận nhiệm vụ sản xuất thi công đồ gỗ nội thất. Và bước này sẽ được thực hiện như sau:

 • Tiến hành tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế hoặc khách hàng.
 • Phản hồi về tính hợp lý trong thiết kế, điều chỉnh để phù hợp với thực tế sản xuất.
 • Khảo sát kích thước hiện trạng.

Bước 2: Thống kê vật tư, nguyên liệu

Tiếp theo trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất là:

 • Thống kê vật tư, nguyên liệu dựa trên bản vẽ chi tiết.
 • Tiếp nhận, đánh giá và phân loại vật tư, nguyên liệu theo từng sản phẩm.

Bước 3: Gia công sơ bộ

 • Phân loại vật tư cho vào từng phần việc và đo kích thước cụ thể.
 • Xử lý kỹ thuật (phơi khô, sấy,…) trước khi thực hiện (đối với gỗ tự nhiên).

Bước 4: Gia công sản phẩm

Sau bước gia công sơ bộ, bước tiếp theo trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất không được bỏ qua chính là phần gia công sản phẩm. Ở bước này tiến hành cắt và pha gỗ dựa trên cơ sở bản vẽ chi tiết. Sau đó sẽ chọn vân gỗ, bề mặt gỗ để có thể sắp xếp chúng vào những vị trí thích hợp.

Bước 5: Chuẩn bị lắp ráp sản phẩm

 • Dựng sản phẩm theo bản vẽ chi tiết.
 • Quản đốc nhà máy kiểm tra lần 1 đối với sản phẩm về độ phẳng, thẳng và kết cấu sản phẩm,… trước khi chuyển sang bộ phận sơn gỗ.
 • Kiến trúc sư thiết kế tiến hành kiểm tra và đối chiếu với bản vẽ chi tiết về độ chính xác và chỉnh sửa nếu cần thiết.

quy trình sản xuất gỗ

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất chính là phần hoàn thiện sản phẩm. Ở bước này, trưởng bộ phận sơn sẽ tiến hành nghiệm thu phần thô của bộ phận mộc. Nếu trường hợp đạt chất lượng như yêu cầu thì bộ phận sơn sẽ tiến hành quy trình sớm. Tuy nhiên, nếu trường hợp cần điều chỉnh thì sản phẩm sẽ được chuyển lại bộ phận mộc để điểu chỉnh. Và sau khi hoàn thành sẽ tiếp tục quy trình sơn.

Với công đoạn sơn thành phẩm sẽ được tiến hành theo quy trình:

Sơn lót lần 1 => Lắp ráp lần 1 => Sơn lót lần 2 => Lắp ráp lần 2 => Bả sản phẩm => Sơn phủ màu theo thiết kế => Sơn phủ bóng

Bước 7: kiểm tra thành phẩm

Ở bước 7 trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất, quản đốc tiến hành kiểm tra lại sản phẩm lần cuối cùng, đặc biệt sẽ phối hợp với kiến trúc sư để kiểm soát độ chính xác về màu sắc và thẩm mỹ của từng sản phẩm. Nếu trường hợp kiểm tra cần phải điều chỉnh, thay đổi lại thì sản phẩm sẽ được quay trở lại bộ phận sơn để đạt được sự hoàn hảo nhất cho sản phẩm. Sau khi sản phẩm đã đảm bảo các yếu tố về chất lượng thì sẽ tiến hành nghiệm thu sản phẩm, sau đó chuyển sang khâu đóng gói và chuyển hàng.

Bước 8: Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và được bảo vệ kỹ càng, tránh việc bị trầy xước khi vận chuyển. Sau đó, quản đốc sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm 1 lần trước khi xuất hàng. Tiếp theo sẽ tiến hành thông báo với bộ phận kinh doanh để đặt lịch lắp đặt và chuyển hàng đến cho khách hàng.

Bước 9: Lắp đặt sản phẩm và nghiện thu

Lắp đặt sản phẩm và nghiệm thu là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất. Tiến hành kiểm tra lại bản vẽ, vị trí lắp đặt và sau đó tiến hành lắp đặt sản phẩm, nghiệm thu và bàn giao với khách hàng.

Bài viết này là các bước về quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất phổ biến hiện nay nhất để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn tìm nơi mua gỗ uy tín giá tốt thì hãy liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Xem thêm tìm kiếm liên quan:

 • gỗ óc chó giá
 • gỗ óc chó tiếng anh
 • sàn gỗ óc chó
 • gỗ óc chó và gỗ sồi
 • màu gỗ óc chó
 • gỗ tần bì
 • nội that gỗ óc chó
 • gỗ óc chó có mấy loại

Nội dung liên quan: