Kích thước pallet gỗ chuẩn được ISO công nhận

Thứ Tư, 08/12/2021, 15:52, (GMT+7)

Theo như ước tính từ các nhà kinh tế thì có khoảng 3 tỉ pallet được dùng để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác trên toàn thế giới. Phần lớn pallet được sử dụng là loại pallet bằng gỗ thông, bởi chúng có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại pallet bằng nhựa hay bằng sắt khác. Thế nhưng bạn có biết rằng pallet cũng có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia và kích thước hàng hóa vận chuyển mà sẽ có quy định về kích thước khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn kích thước pallet gỗ chuẩn qua bài viết sau đây của Gỗ Phương Đông nhé.

kích thước pallet gỗ chuẩn

Kích thước pallet gỗ chuẩn được ISO công nhận

Do pallet là loại vật liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vì vậy mà chúng không có một quy chuẩn nào về kích thước để doanh nghiệp có thể chọn được loại pallet gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Từ khi được áp dụng cho đến ngày nay, Việt Nam chưa hề có một tiêu chuẩn nào quy định về kích thước của pallet. Ngay cả ngành công nghiệp chuyên đóng pallet gỗ, thùng gỗ nói riêng và ngành công nghiệp bao bì nói chung đều không quy định một kích thước tiêu chuẩn nào cụ thể.

Tuy nhiên, vẫn có một số ngành công nghiệp đưa ra quy định về kích thước pallet nhằm tiêu chuẩn hóa việc luân chuyển hàng hóa qua lại giữa các khâu cung ứng khác nhau như: giữa các trung tâm phân phối đến nhà sản xuất, nhà máy đến các cửa hàng trên toàn thế giới. Chẳng hạn như: hiệp hội của các nhà sản xuất hàng tạp hóa (GMA) là một hiệp hội sử dụng số lượng pallet lớn nhất của Hoa Kỳ (chiếm gần 30% tổng số pallet gỗ trên toàn Hoa Kỳ). Vì thế, để tiêu chuẩn hóa quy trình của mình, hiệp hội đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn của pallet dành riêng cho mình là 48″ x 40″ (L x W).

kích thước pallet gỗ chuẩn

PALLET GỖ GIÁ RẺ

Kích thước này là một trong 6 kích thước tiêu chuẩn của pallet mà Tổ Chức tiêu chuẩn quốc tế ISO công nhận. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong chuỗi cung ứng của GMA thì bạn nên tuân theo kích thước pallet này.

6 loại tiêu chuẩn kích thước pallet gỗ chuẩn được ISO công nhận

Để thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác nhau, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO 6780  đã quy định 6 kích thước pallet tiêu chuẩn như sau:

Tại Việt Nam chưa có một quy định về kích thước rõ ràng nên bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích kho bãi cũng như kích thước hàng hóa mà chọn cho mình kích thước phù hợp. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn vận chuyển hàng hóa sang các nước khác thì nên tuân thủ theo từng kích thước pallet gỗ tiêu chuẩn đã được ISO công nhận, điều này giúp cho việc luân chuyển hàng hóa và tối ưu chi phí hơn.

Không phải kích thước pallet lớn là tốt

Bạn nên chọn một chiếc pallet có kích thước nhỏ hơn bởi những ưu điểm mà nó mang lại sau đây:

 • Giảm thiểu thời gian chọn lọc các mặt hàng lỗi
 • Có thể dễ dàng giao các đơn hàng nhỏ lẻ
 • Dể dàng di chuyển qua lại giữa các không gian nhỏ hẹp như lối đi, các cửa hàng tiện lợi, hộ gia đình.
 • Phù hợp và tiết kiệm không gian hơn với các thiết bị, hàng hóa có kích thước nhỏ.

Vì vậy khi bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng pallet gỗ nên chọn cho mình những pallet có kích thước tiêu chuẩn của ISO như: 1016 x 1219, 1000 x 1200, 1165 x 1165, 1067 x 1067, 1100 x 1100, 800 x 1200.

Bài viết chia sẻ kích thước pallet gỗ chuẩn được ISO công nhận. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo thông tin hữu ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ,…Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Xem thêm tìm kiếm liên quan:

 • gỗ óc chó giá
 • gỗ óc chó tiếng anh
 • sàn gỗ óc chó
 • gỗ óc chó và gỗ sồi
 • màu gỗ óc chó
 • gỗ tần bì
 • nội that gỗ óc chó
 • gỗ óc chó có mấy loại

Nội dung liên quan: