• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ chất lượng tốt không? Những loại gỗ được ưa chuộng?

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ chất lượng tốt không? Những loại gỗ được ưa chuộng?

Thứ Sáu, 19/11/2021, 16:03, (GMT+7)

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ là loại gỗ được lấy từ những cây gỗ tròn từ những khu rừng trồng hợp pháp và tuân theo quy tắc phân hạng chất lượng NHLA (Hiệp Hội Gỗ Cứng Quốc Gia Hoa Kỳ). Gỗ xẻ là gỗ được xẻ ra từ gỗ tròn và đã được xử lý thành dầm, ván, là công đoạn trong quy trình sản xuất gỗ. Gỗ xẻ chủ yếu được sử dụng cho mục đích sản xuất đồ nội thất trong nhà và ngoài trời. Việt Nam nhập khẩu gỗ xẻ từ Hoa Kỳ ngày càng tăng trưởng phục vụ cho nội thất trong nước và xuất khẩu ngược lại Hoa Kỳ và các quốc gia Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Những loại gỗ được  sử dụng phổ biến như White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn)…

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ chất lượng tốt không? Và những loại gỗ ưa chuộng nhất hiện nay?

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ được xẻ từ những khúc gỗ bằng cách xẻ hoặc tách. Cưa bằng máy cưa lọng là phương pháp phổ biến nhất, vì cưa cho phép những khúc gỗ có chất lượng thấp hơn, có thớ không đều và khía lớn, được sử dụng và tiết kiệm hơn.

Việc chuyển đổi các khúc gỗ thành gỗ xẻ bao gồm việc bóc vỏ, cưa thành ván hoặc tấm, ghép lại thành các tấm mỏng hơn với các kích thước khác nhau, viền, cắt chéo để vuông các đầu và loại bỏ các khuyết tật, phân loại theo độ bền và bề ngoài, và làm khô ngoài trời hoặc trong lò nung .

Sấy khô dưới điểm bão hòa sợi dẫn đến co ngót và nói chung là độ bền, độ cứng và mật độ lớn hơn và chuẩn bị tốt hơn cho gỗ để hoàn thiện.Sử dụng các chất bảo quản thường được áp dụng để bảo vệ gỗ khỏi bị hư hỏng và mục nát.

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ thường được xẻ theo các quy cách dày 3/4, 4/4. 5/4, 6/4, 8/4, 10/4 và 12/4 tính theo đơn vị inch và feet và phân hạng chất lượng theo quy tắc NHLA.

Các loại tiêu chuẩn này tạo thành khuôn khổ cho tất cả các loại gỗ cứng Hoa Kỳ được bán. Điều quan trọng cần lưu ý chính là giữa người mua và người bán bất kỳ ngoại lệ nào đối với các quy tắc này đều được chấp nhận và thậm chí khuyến khích. Để biết thêm sự miêu tả đầy đủ loại NHLA, hãy tham khảo Quy tắc NHLA về đo lường và kiểm tra gỗ cứng.

PHÂN HẠNG CHẤT LƯỢNG GỖ XẺ NHẬP KHẨU MỸ

Hạng Ký hiệu Chiều rộng bảng tối thiểu Chiều dài bảng tối thiểu Kích thước xẻ thối thiểu Diện tích gỗ sạch tối thiểu sau khi xẻ
First and Second FAS 6″ 8″ 4″x 5″ or 3″x 7″ 83-1/3%
FAS One Face F1F 6″ 8″ 4″x 5″ or 3″x 7″ 83-1/3%
Select SEL 4″ 6″ 4″x 5″ or 3″x 7″ 83-1/3%
No.1 Common 1C 3″ 4″ 4″x 2″ or 3″x 3″ 66-2/3%
No.2A Common 2C 3″ 4″ 3″x 2″ 50%
No.2B Common 3AC 3″ 4″ 3″x 2″ 33-1/3%
No.3A Common 3BC 3″ 4″ 1-1/2″x 2″ 25%

QUY CÁCH – CÁCH ĐO

Thô (Inch) Thô (Mm) Bào láng (Mm) Dày (Inch) Thô (Mm) Bào láng (Mm)
3/4 19.0 14.2 8/4 50.8 44.4
4/4 25.4 20.6 10/4 63.5 57.2
5/4 31.8 27.0 12/4 76.2 69.8
6/4 38.1 33.3 16/4 101.6 95.2

Tóm lại: Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất hiện nay, có chất lượng tốt và được người sử dụng tin dùng phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn chọn gỗ có tỷ lệ thu hồi cao như FAS hoặc 1C hay gỗ “kinh tế” chất lượng 2C, 3C để có giá thành tiết kiệm hơn bù lại tỷ lệ thu hồi sẽ thấp hơn.

Những loại gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ ưa chuộng nhất hiện nay?

Gỗ Óc Chó

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Walnut

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Walnut

Gỗ Óc Chó

Gỗ Óc Chó

 • Khả năng chống cong vênh: Ưu điểm nổi bật nhất của gỗ óc chó cần nhắc đến đó là một loại gỗ cao cấp, có khả năng chống cong vênh, và ít chịu tác động của ngoại cảnh như môi trường, thời tiết, mối mọt. Không chỉ vậy, dù bị lực va chạm mạnh từ bên ngoài, thì các sản phẩm làm từ gỗ óc chó vẫn không hề bị ảnh hưởng.
 • Khả năng gia công dễ dàng: Gỗ óc chó là loại gỗ quý thuộc nhóm IV theo bảng phân loại nhóm gỗ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định. Gỗ óc chó có độ cứng, chịu lực tốt và có độ bền bỉ cao nhưng đồng thời cũng có tính đàn hồi tốt, khả năng dễ uốn cong bằng hơi nước. Thớ gỗ mịn cùng các đặc tính của gỗ giúp việc gia công hay chạm khắc trên gỗ óc chó đều có thể được xử lý dễ dàng. Do đó, ghế đẹp phòng khách không thể thiếu nguyên liệu gỗ óc chó, phù hợp cho cả thiết kế cổ điển lẫn hiện đại.
 • Ngôi nhà hay nội thất gỗ óc chó còn mang đến màu sắc, không gian sang trọng và may mắn cho gia chủ.

Gỗ Tần Bì

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Ash

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Ash

Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì

 • Có vân hình elip đồng tâm tạo nên nét đặc trưng của gỗ, dễ xử lý trong việc gia công, ít bị biến dạng, ít cong vênh và thậm chí không bị co rút khi chịu tác động của nhiệt độ cao.
 • Gỗ tần bì có màu sắc đa dạng, từ trắng đến nâu hoặc vàng sọc nâu.
 • Loại gỗ này có khả năng chịu lực, kháng va chạm rất tốt.
 • Mặt gỗ thô đều nên dễ dàng đóng đinh, ốc, dính keo hay sơn hoặc nhuộm màu.
 • Gỗ tần bì không có khả năng kháng sâu, mọt tuy nhiên mặt ngoài của gỗ có thể thẩm thấu các chất bảo quản để giải quyết vấn đề trên.

Gỗ sồi

Gỗ Sồi Mỹ

Gỗ Sồi Mỹ

Gỗ White Oak

Gỗ White Oak

 • Sức chịu đựng và độ bền bỉ cao.
 • Có độ chống thấm tốt và tâm có thể kháng được sâu mọt, vì vậy gỗ Sồi rất được ưa chuộng
 • Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 12%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.

Gỗ Thích Cứng

Gỗ thích cứng Mỹ

Gỗ thích cứng Mỹ

 • Hard Maple cứng và nặng, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng ma sát và kháng mài mòn cao.
 • Gỗ này dễ uốn cong bằng hơi nước.
 • Gỗ chịu máy tốt, dễ tiện, độ dính keo khá.
 • Chúng có thể nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt.
 • Thích hợp cho đồ nội thất, đồ gỗ, ván sàn hạng năng, thiết bị sữa chửa và giặt là, ván ốp, ván ép, ván lạng. Ngoài ra, sử dụng cho đồ thể thao, sàn sân bóng rỗ, sàn khiêu vũ, sân chơi bowling, gậy bóng chày. Đặc biệt hard maple còn sử dụng cho nhạc cụ như đàn piano, guitar và còn dùng để làm thớt…

Gỗ Trăn 

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Alder

Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ Alder

Gỗ Trăn

Gỗ Trăn

 • Gỗ có thể dễ dàng đóng đinh mà không cần tách và bắt vít mà không cần khoan trước, nên nó là một lựa chọn sử dụng nội thất tuyệt vời.
 • Gỗ cũ hơn có thể chà nhám để hoàn thiện mịn. Nó tạo ra màu mật ong ấm áp tự nhiên mà không cần bất kỳ lớp hoàn thiện bằng gỗ nào có thể thải các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) vào nhà của bạn.
 • Gỗ trăn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho tủ bếp, khuôn đúc và đồ gia công. Nó cũng có thể được sử dụng cho các loại đồ nội thất, cửa ra vào và tấm ốp.

Gỗ Anh Đào 

Gỗ xẻ Cherry Mỹ

Gỗ xẻ Cherry Mỹ

 • Dác gỗ có thể được hấp để làm tối màu. Mặt gỗ tốt, hạt đồng nhất với kết cấu mịn; nó được coi là để thêm vào sự khác biệt của gỗ.
 • Gỗ rất dễ dàng để máy và dính keo. Nó cũng là một loại gỗ tuyệt vời cho phay và khắc, phổ biến trong xây dựng của các nhạc cụ. Gỗ có các đặc tính uốn tốt, độ cứng thấp, và có sức mạnh trung bình và khả năng chống sốc.
 • Là loại gỗ cứng dùng làm đồ nội thất được đánh giá cao nhất ở Mỹ, gần đây được nhập khẩu về Việt Nam nhiều. Hầu hết anh đào cao cấp nhất được sử dụng cho mục đích này. Tuy nhiên, loại gỗ bậc trung trở xuống thường được tìm thấy trong tủ bếp và sàn gỗ. Nó cũng phổ biến trong các phụ kiện nhà bếp như bát, thìa gỗ và thớt…

Lời kết: Gỗ xẻ nhập khẩu Mỹ ngày càng phổ biến và ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội cũng như mang lại vẻ sang trọng cho đồ nội thất. Việc lựa chọn nhà cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ, chất lượng và nguồn hàng dồi dào cực kỳ quan trọng đối với nhà máy sản xuất hiện nay.

Nơi cung cấp gỗ xẻ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Sycamore ( gỗ Sung Dâu) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

 • Trụ sở: 346/9 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Chi nhánh: 352/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Kho hàng: Đường số 10 – KCN Sóng Thần 1 – Tp. Dĩ An – Tỉnh Bình Dương
 • Hotline: 0942.981.657 hoặc 0906.910.657
 • Email: eastern@easternlumber.vn hoặc gophuongdong@gmail.com

Website: www.gophuongdong.com  hoặc www.gophuongdong.com

Xem thông tin liên quan:

Gỗ Alder “tất tần tật” đặc điểm, ứng dụng và nơi cung cấp gỗ trăn Mỹ chất lượng

Gỗ thích cứng Mỹ là gì? “Tất tần tật” đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ

Bảng giá gỗ sồi Mỹ, các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Gỗ Cherry nhập khẩu là gì? Gỗ Anh Đào là gì? Màu sắc, Công Dụng và mọc ở đâu?

Những ưu điểm của gỗ óc chó – Giúp bạn quyết định mua ngayƯu điểm của gỗ óc chó đem lại may mắn không phải ai cũng biết