• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không? Những nhóm gõ đỏ thường nhập khẩu về Việt Nam

Gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không? Những nhóm gõ đỏ thường nhập khẩu về Việt Nam

Thứ Tư, 08/12/2021, 17:27, (GMT+7)

Gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không? Ứng dụng của nó trong sản xuất đồ nội thất gỗ như thế nào? Thông tin này chắc hẳn sẽ nhận được sự quan tâm của những người đam mê đồ nội thất nói riêng và khách hàng sử dụng đồ nội thất nói chung. Trên thị trường có rất nhiều nguồn gỗ gõ đỏ khác nhau, liệu gõ đỏ Ghana có đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng đang hướng đến không. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không? Những nhóm gõ đỏ thường nhập khẩu về Việt Nam

Gỗ gõ đỏ Ghana

Gỗ gõ đỏ Ghana

Gỗ gõ đỏ hay còn gọi là Red Doussie ( Afzelia africana Afzelia bella, Afzelia bipindensis ) một số loài thuộc chi Afzelia thực vật hạt kín. Red Doussie được tìm thấy trong các khu rừng ở Tây và Trung Phi, từ Liberia ở phía Bắc đến Angola ở phía Nam, và vùng Hồ Lớn ở phía Đông. Là cây nhiệt đới rụng lá và nửa ưa nắng được tìm thấy trong các khu rừng mưa rậm rạp thường xanh và nửa rụng lá. Do đó, gỗ gõ đỏ Ghana là loại gỗ được khai thác chủ yếu ở châu Phi và đơn giản được trồng ở đất nước Ghana nên có tên gọi gỗ gõ đỏ Ghana.

Gõ đỏ có chiều cao từ 15 đến 40 m, đường kính từ 80 đến 150 cm, đôi khi nhiều hơn. Thân cây thẳng và hình trụ, có bạnh vè nhẹ và được bao phủ bởi một lớp vỏ màu nâu xám với các hạt đậu.

Đặc điểm gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không?

Gõ Đỏ Ghana

Gõ Đỏ Ghana

 • Trọng lượng:  769 kg / m3
 • Cường độ uốn:1.348 kg / cm2
 • Mật độ: 785 kg / m3
 • Độ cứng Janka: 1810
 • Màu sắc: nâu nhạt
 • Hạt: thẳng hoặc lồng vào nhau
 • Hạt đan xen: nhẹ
 • Gỗ gõ đỏ có màu nâu vàng đến nâu đỏ nhạt, đôi khi có vân sẫm hơn. Tâm gỗ có màu nâu nhạt, sau chuyển sang màu nâu đỏ khi tiếp xúc, phân ranh giới rõ ràng với dác gỗ.
 • Kết cấu: thẳng hoặc lồng vào nhau, đồng đều và vừa phải.

Tính chất vật lý:

 • Gỗ gõ đỏ rất bền
 • Khả năng kháng được sâu đục rất tốt, tuy nhiên phần dác gỗ có thể bị xâm nhập
 • Khả năng chống mối mọt cao
 • Có khả năng chống thấm
 • Đảm bảo độ bền trong môi trường tự nhiên.

Những nhóm gỗ gõ đỏ ở Châu Phi:

Gỗ gõ đỏ Nam Phi – Gõ đỏ Pachy – Gõ đỏ Ghana – Gõ Uganda

Đây là những loại gỗ được khai thác và nhập khẩu hợp pháp về từ các nước châu Phi. Các đầu mối xuất nhập khẩu về Việt Nam được là nhờ pháp luật ở các nước này lỏng lẻo chưa cấm triệt để việc khai thác rừng. Các dòng gõ đỏ châu Phi bao gồm:

 • Gỗ gõ đỏ Nam Phi (hay còn gọi là gõ đỏ Pachy): Đây là dòng gỗ nhập về từ cộng hòa Nam Phi cao cấp nhất trong các dòng gỗ châu Phi. Vân gỗ đều, đẹp và suôn, đặc biệt gỗ rất ít mắt sâu hay bị vôi. Chính vì thế nếu đóng nội thất ví dụ như cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi chẳng hạn luôn cao hơn gõ đỏ Ghana từ 1 đến 2 triệu/m2.
 • Gỗ gõ đỏ Ghana: Là loại gỗ được nhập về từ Cộng Hoà GhaNa, chất lượng gỗ ở đây thường xấu. Nhiều vôi và mắt gỗ dẫn đến đóng nội thất thường ít đẹp. Chính vì thế giá nội thất từ gỗ Ghana thường rẻ hơn dòng Pachy
 • Gỗ gõ đỏ Tây Phi (Uganda, Congo): Tương tự như dòng Ghana nhưng phẩm cấp tốt hơn 1 chút. Dòng gỗ này về số lượng ít và lâu lâu mới có nguồn hàng.

Gõ đỏ Ghana có tốt không? Câu trả lời là gỗ gõ đỏ là loại gỗ có đặc tính rắn chắc, ổn định, bền và có chất lượng tốt. Tuy nhiên so với gõ đỏ Pachy thì gõ đỏ Ghana lại có chất lượng thấp hơn, có nhiều vôi và mắt. Do đó, giá thành của gõ đỏ Ghana cũng thấp hơn so với gõ đỏ Nam Phi, nhưng vẫn đảm bảo về tính chất bền và khả năng chống sâu đục.

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ Ghana:

Các đặc tính của gỗ gõ đỏ làm cho nó trở thành vật liệu được khuyến nghị cho các mục đích sử dụng yêu cầu gỗ chắc chắn, ổn định và có khả năng chống chịu lực và độ bền:

 • Đóng tàu
 • Đồ gỗ và tấm ốp bên ngoài
 • Xây dựng cầu
 • Sản xuất sàn nặng và sàn công nghiệp
 • Xây dựng sàn nặng hoặc sàn công nghiệp
 • Sàn gỗ
 • Cầu thang bên trong
 • Cửa và khung cửa
 • Tấm và ốp nội thất
 • Bố trí và đồ đạc
 • Đồ nội thất và đóng tủ.

Lời kết: Gỗ gõ đỏ Ghana có tốt không? Vâng nó thuộc nhóm gỗ gõ đỏ, vì vậy nó vẫn có ưu điểm vượt trội so với những loại gỗ tự nhiên khác bởi độ bền, khả năng chống mối mọt, kháng sâu bệnh và có vai trò quan trọng cho những công trình mang tính chịu lực cao. Tuy nhiên, so với loại gỗ gõ đỏ Nam Phi thì chất lượng thấp hơn và mắt nhiều hơn, khi làm đồ nội thất sẽ không đẹp bằng dòng gỗ gõ đỏ ở Nam Phi. Hiện nay, giá thành của gỗ gõ đỏ cũng cao hơn so với những loại gỗ nhập khẩu khác. Trong sản xuất đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, dụng cụ nhà bếp, nhạc cụ… sẽ được thay thế bởi các loại gỗ khác tuy nhiên vẫn đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ như: Walnut, Oak, Ash, Maple, Beech, Pine… Bạn muốn tìm nhà cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ cho chúng tôi!

Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ – chất lượng

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về khái niệm cây maple là gì? Ứng dụng và nơi cung cấp giá tốt, chất lượng? Hy vọng những kiến thức từ loại gỗ này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được món đồ nội thất ưng ý nhất cho gia đình của mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Xem thêm gỗ thông liên quan:

Doussie (Gỗ Gõ Đỏ) là loại gỗ gì? – Đặc tính và ưu điểm của loại gỗ này

Địa chỉ nào bán gỗ gõ đỏ châu Phi chất lượng, uy tín, giá thành hợp lí?

Gỗ gõ đỏ Châu Phi là gì? Cách nhận biết và ứng dụng thực tiễn

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ? Gỗ Phương Đông gợi ý cho bạn

Gõ đỏ châu Phi đặc điểm và ứng dụng của Doussie trong sản xuất