• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gõ đỏ châu Phi đặc điểm và ứng dụng của Doussie trong sản xuất

Gõ đỏ châu Phi đặc điểm và ứng dụng của Doussie trong sản xuất

Thứ Ba, 16/11/2021, 17:31, (GMT+7)

Gõ đỏ châu Phi có tên gọi là Doussie loài thuộc chi Afzelia và được mô tả là Red Doussies (Afzelia africana Afzelia bella, Afzelia bipindensis). Gỗ Red Doussie đặc biệt thích hợp cho các mục đích sử dụng đòi hỏi sự rắn chắc, ổn định và bền nhờ các đặc tính của chúng. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu đặc điểm và tính chất của chúng và ứng dụng đặc biệt trong thực tiễn nhé!

Gõ đỏ châu Phi đặc điểm và ứng dụng đặc biệt của gỗ trong thực tiễn

Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

Gõ đỏ châu Phi được tìm thấy trong các khu rừng ở Tây và Trung Phi, từ Liberia ở phía bắc đến Angola ở phía nam và vùng Hồ lớn ở phía đông.

Doussie là cây nhiệt đới thuộc họ Fabaceae Caesalpinioideae (thực vật hạt kín). Cây cao từ 15m đến 40 m, đường kính từ 80 đến 150 cm, đôi khi nhiều hơn.Thân cây thẳng và hình trụ, có bạnh vè nhẹ và được bao phủ bởi một lớp vỏ màu nâu xám với các hạt đậu.

Gõ đỏ có đặc điểm là có các lỗ rỗng chứa đầy bột màu vàng, trong khi gỗ gõ trắng chứa đầy bột trắng, do đó có tên gọi tương ứng.

Red Doussie

Red Doussie

 

Đặc điểm gõ đỏ

 •  Màu sắc: nâu đỏ
 • Kết cấu: thô
 • Hạt: thẳng hoặc lồng vào nhau
 • Hạt đan xen: nhẹ

Doussie là loại cây nhiệt đới rất bền, gỗ nặng và cứng chống được mối mọt, nấm và sâu đục thân gỗ khô. Do đó, gỗ gõ đỏ có ưu điểm cực kỳ là không yêu cầu bất kỳ xử lý bảo quản nào.

Đặc tính gỗ Red Doussie

 • Gõ đỏ rất bền
 • Khả nay kháng được sâu đục rất tốt, tuy nhiên phần dác gỗ có thể bị xâm nhập
 • Khả năng chống mối mọt cao
 • Có khả năng chống thấm
 • Đảm bảo độ bền trong môi trường tự nhiên.

Ứng dụng gỗ gõ đỏ

Các đặc tính của nó làm cho nó trở thành vật liệu được khuyến nghị cho các mục đích sử dụng yêu cầu gỗ chắc chắn, ổn định và có khả năng chống chịu lực và độ bền:

 • Đóng tàu
 • Đồ gỗ và tấm ốp bên ngoài
 • Xây dựng cầu
 • Sản xuất sàn nặng và sàn công nghiệp
 • Xây dựng sàn nặng hoặc sàn công nghiệp
 • Nhà máy rượu.

Bên cạnh đó chất lượng gỗ gõ đỏ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và sử dụng trong đồ nội thất như tủ, cửa ra vào, bàn ghế ngoài trời…

Lời kết: Gỗ gõ đỏ có ưu điểm vượt trội so với những loại gỗ tự nhiên khác bởi độ bền, khả năng chống mối mọt, kháng sâu bệnh và có vai trò quan trọng cho những công trình mang tính chịu lực cao. Vì vậy giá thành của Doussie cũng cao hơn so với những loại gỗ nhập khẩu khác. Trong sản xuất đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, dụng cụ nhà bếp, nhạc cụ… sẽ được thay thế bởi các loại gỗ khác tuy nhiên vẫn đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ như: Walnut, Oak, Ash, Maple, Beech, Pine… Bạn muốn tìm nhà cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ cho chúng tôi!

Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ – chất lượng

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về khái niệm cây maple là gì? Ứng dụng và nơi cung cấp giá tốt, chất lượng? Hy vọng những kiến thức từ loại gỗ này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được món đồ nội thất ưng ý nhất cho gia đình của mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Xem thêm gỗ thông liên quan:

Doussie (Gỗ Gõ Đỏ) là loại gỗ gì? – Đặc tính và ưu điểm của loại gỗ này

Địa chỉ nào bán gỗ gõ đỏ châu Phi chất lượng, uy tín, giá thành hợp lí?

Gỗ gõ đỏ Châu Phi là gì? Cách nhận biết và ứng dụng thực tiễn