Giường gỗ sồi có tốt không, các ưu điểm nổi bật

Thứ Năm, 07/10/2021, 17:42, (GMT+7)

Thị trường nội thất ngày càng phát triển, các loại gỗ được sử dụng làm sản phẩm ngày càng đa dạng nhưng gỗ sồi luôn luôn được tin tưởng sử sụng. Không chỉ ở các nước phương Tây mà ở tại Việt Nam gỗ sồi cũng rất được ưa chuộng. Gỗ sồi được sử dụng để làm rất nhiều sản phẩm nội thất và vật dụng trang trí khác nhau, một trong số đó là làm giường. Vì thế câu hỏi giường gỗ sồi có tốt không được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Gỗ Phương Đông sẽ trình bày một số đặc điểm của giường được làm từ gỗ sồi để mọi người có thể tìm hiểu và có cho mình câu trả lời xác đáng nhất.

Giường gỗ sồi có tốt không, các đặc điểm nổi bật

Trước hết Gỗ Phương Đông sẽ sơ lược về đặc điểm các loại gỗ sồi để các bạn có thể nhận biết chúng. Gỗ sồi là một loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Đây là loại cây được trồng và phát triển ở vùng ôn đới, có thể chịu được sự biến động của thời tiết. Có hai loại gỗ sồi thường được sử dụng trên thị trường là sồi trắng (White oak) và sồi đỏ (Red oak). Ngoài ra một số đơn vị thương mại hay sản xuất còn gọi gỗ tần bì là gỗ sồi Nga. Thế nhưng Gỗ Phương Đông xin nhấn mạnh gỗ sồi và gỗ tần bì hoàn toàn khác nhau về đặc điểm, chất lượng cũng như giá thành. Chính những đặc điểm của từng loại gỗ sẽ quyết định giường gỗ sồi có tốt không.

Gỗ sồi trắng

Sồi trắng có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dác gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Gỗ sồi trắng cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Gỗ có độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước.

Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ (Red oak) có khối lượng trung bình 705 kg/m3, độ cứng 5738N. Dác gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng.chịu lực uốn và độ chắc trung bình. Gỗ có độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ sồi đỏ có khả năng kháng sâu kém nhưng tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản.

Như vậy, về độ cứng sồi trắng và sồi đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, sồi trắng có độ chống thấm tốt hơn và tâm có thể kháng được sâu mọt, vì vậy gỗ sồi trắng được ưa chuộng hơn. Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 12%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển. Và ở độ ẩm này gỗ sẽ không còn bị biến dạng trong quá trình sử dụng, đảm bảo được độ cứng của gỗ.

Các ưu điểm của giường làm từ gỗ sồi

Như đã trình bày các đặc điểm của gỗ sồi ở trên, bây giờ chúng ta sẽ phân tích các ưu điểm để trả lời cho cho câu hỏi giường gỗ sồi có tốt không?

 1. Sức chịu đựng

Gỗ sồi luôn được ưa chuộng trên thị trường bởi sức chịu đựng và độ bền bỉ của nó. Nhờ sinh trưởng và phát triển ở khu vực có thời tiết biến đổi nhiều nên gỗ sồi hoàn toàn có thể chịu được môi trường khắc nghiệt và cực kỳ thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Đặc biệt hơn khi tâm của gỗ sồi trắng có chứa tannin là một loại hợp chất có thể chống lại sự tấn công của mối mọt.

 1. Trọng lượng và độ tiện dụng

Kết cấu bên trong của gỗ sồi chắc chắn nhưng trọng lượng của gỗ chỉ ở mức trung bình so với các lại gỗ nhóm tại Việt Nam. Vì vậy mà các mẫu giường ngủ làm từ gỗ sồi luôn được đánh giá cao ở độ tiện dụng, việc di chuyển trương đối dễ dàng.

 1. Tuổi thọ

Một chiếc giường ngủ gỗ sồi tự nhiên rất bền, có thể được sử dụng trên.20 năm. Nếu bạn bảo quản đúng cách trong quá trình.sử dụng tuổi thọ của giường có thể còn cao hơn. Đặc biệt, nhờ vào công nghệ tẩm.sấy gỗ tiên tiến giúp cho gỗ sồi có độ bền tốt hơn. Chính vì thể bạn hoàn toàn có thể yên tâm giường gỗ sồi có tốt không.

 1. Khả năng chịu nước

Gỗ sồi trắng có cấu trúc tế bào “dạng chai”, gắn kết chặt chẽ nên không cho nước thấm qua. Đây chính là một đặc điểm nổi bật của gỗ sồi trắng giúp cho gỗ có thể chịu được nước. Gỗ sồi trắng được sử dụng để làm thùng đựng rượu và một số sản phẩm ngoài trời. Vì vậy một chiếc giường làm từ gỗ sồi trắng sẽ có khả năng chịu nước tuyệt vời. Đặc biệt là các chân giường tiếp xúc trực tiếp với mặt đất lâu ngày rất dễ bị mục nếu gỗ không chịu được nước.

 1. Tính thẩm mỹ

Bề mặt gỗ sồi có các đường.vân nổi với màu sắc của gỗ hài hòa, rất đều và đẹp. Gỗ sồi có thể được sử dụng với màu tự nhiên, sơn giả cổ, hoặc sơn bất kỳ màu nào. Vì vậy giường gỗ sồi được sử dụng trong rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Lời kết

Với những đặc điểm kể trên câu trả lời cho câu hỏi giường gỗ sồi có tốt không có thể khẳng định là có. Thế nhưng độ bền của giường ngủ gỗ sồi sẽ được tăng cao hơn nữa khi chúng ta luôn bảo quản trong quá trình sử dụng. Ngoài được sử dụng để làm giường thì gỗ sồi còn có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu có bất kì thắc mắc nào về gỗ sồi hay gỗ nhập khẩu, các bạn có thể liên hệ với Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không

Xem thêm: