10 LOẠI VẬT LIỆU CÓ THỂ THAY THẾ GỖ TRONG TƯƠNG LAI

Thứ Bảy, 22/01/2022, 08:49, (GMT+7)

Bất kể là một mẫu khung hình mới, lựa chọn vật liệu sàn nhà hay làm một sản phẩm nội ngoại thất, gỗ vẫn thường là loại vật liệu hàng đầu. Gỗ xẻ, gỗ dán và các sản phẩm khác làm từ các loại gỗ được sản xuất theo hướng bền vững, ngày càng sẵn có và trở nên tương đối rẻ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những chi phí môi trường và điểm yếu về cấu trúc khi sử dụng các sản phẩm gỗ truyền thống. Rất nhiều sáng kiến mới đã được công bố nhằm thay thế loại vật liệu này, với các tính năng ưu việt với môi trường, cho xây dựng nhà cửa và các dự án tu sửa. Cùng tìm hiểu vật liệu thay thế gỗ trong tương lai cùng với Gỗ Phương Đông.

10 Vật liệu thay thế gỗ trong tương lai

 1. Sợi gai dầu

Sợi gai dầu là loại vật liệu có thể sản xuất nhanh chóng và hướng đến phát triển bền vững. Từ sợi gai dầu có thể tạo ra nhiều sợi vật liệu xây dựng trên mỗi arce hơn bất cứ loại cây gỗ và cây trồng nào khác.

Sợi gai dầu có thể được sử dụng để thay thế gỗ xẻ và hàng loạt các loại vật liệu khác. Ví dụ các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Washington khám phá ra rằng các tấm ván sợi độ dày trung bình làm từ sợi gai dầu (MDF) bền gấp đôi so với ván làm từ gỗ.

 1. Tre nứa

Tre nứa vẫn thường được coi là gỗ nhưng loại cây này là một khác cây gỗ. Tre nứa là một trong những loại cây hữu dụng nhất thế giới (mặc dù những người ưa thích sợi gai dầu có thể phản đối). Tre là loại cây sinh trưởng nhanh nhưng vẫn có độ bền như những loại cây gỗ tăng trưởng chậm. Do đó, người tiêu dùng đang có khuynh hướng dùng lót sàn bằng tre nứa dù vẫn có những tranh cãi xung quanh khuynh hướng này. Tre thường được dùng trong sản xuất sản phẩm nội ngoại thất và hàng loạt các vật liệu xây dựng khác.

vật liệu thay thế gỗ - GPĐ

 1. Gỗ tổng hợp

Loại vật liệu tổng hợp này làm từ gỗ và các loại nhựa tái chế hoặc các nguyên liệu khác. So với gỗ xẻ, gỗ tổng hợp là một hướng phát triển bền vững trong sử dụng gỗ. Các loại ván lót sàn tàu tổng hợp có nhiều đặc tính ưu việt hơn gỗ cứng và cũng rất bền.

 1. Gỗ plastic

Đây là một phân khúc đang tăng trưởng trên thị trường ván lót sàn, chủ yếu làm từ plastic – tái chế hoặc không tái chế, mà không kết hợp với bất cứ thành phần gỗ nào. Giống như ván sàn gỗ tổng hợp, gỗ plastic không cần phải bảo dưỡng. Tất nhiên khó có thể làm cho plastic giống như gỗ nên đây không phải là loại vật liệu thay thế tối ưu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, gỗ tổng hợp và gỗ plastic vẫn là một lựa chọn tốt thay thế cho gỗ cứng.

 1. Đậu tương

Tất nhiền bạn không thể xây một bức tường bằng đậu phụ, nhưng đậu tương là một loại cây rất hữu ích, dùng để cách điện, vật liệu nền bảo vệ, gạch màu. Mặc dù đậu tương không dùng làm vật liệu thay thế cho gỗ nhưng đậu tương có thể làm chất bổ trợ giúp các sản phẩm gỗ an toàn hơn. Các hóa chất từ đậu tương có thể thay thế cho những loại hóa chất nguy hiểm formaldehyde, keo dán và các loại sơn.

 1. Gỗ bần
 2. vật liệu thay thế gỗ

Gỗ bần được làm bằng vỏ cây chứ không bằng lõi cây. Điều này nghĩ là loại vật liệu này sẽ tái tăng trưởng nhanh hơn và bền vững hơn so với các sản phẩm gỗ truyền thống. Đây là một loại vật liệu lót sàn phổ biến và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và tu sửa.

 1. Bìa cacton

Xây dựng từ bía cacton không chỉ là trò chơi dành cho trẻ nhỏ. Sản phẩm bìa cacton là sản phẩm bổ sung cho thị trường gỗ dán.

 1. Giấy báo

Tương tự bìa cacton, giấy báo tái chế đang được sử dụng để sản xuất các sản phẩm ván sợi để lót trần và các ứng dụng khác.

 1. Vỏ quả hạch

Maderon là vật liệu xây dựng, sản xuất sản phẩm nội ngoại thất có thể tái chế của Tây Ban Nha, chủ yếu làm từ vỏ quả hạnh, hạt dẻ và đậu phộng. Các loại hạt này được cán phẳng rồi trộn với nhựa thông để đổ làm khuôn cho các sản phẩm nội ngoại thất.

 1. Rơm

Hãy nhìn kỹ vào các sản phẩm gỗ dán. Thực tế, các ván gỗ dán có vẻ rất tương đồng với rơm rạ và người ta đang chế tạo các ván sợi từ rơm của lúa mỳ, lúa mạch. Những sản phẩm này có thể thay thế cho gỗ truyền thống.

vật liệu thay thế gỗ

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người các loại vật liệu có thể thay thế gỗ trong tương lai. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Gia nhiệt nghĩa là gì?Liên quan như thế nào tới gỗ Biến tính

Gỗ Cherry có tốt không? Ưu và nhược điểm của loại gỗ này là gì?