SÀN GỖ BIẾN TÍNH, SÀN GỖ GIA NHIỆT, SÀN GỖ THERMO LÀ GÌ?

Thứ Hai, 17/01/2022, 14:48, (GMT+7)

Nhiều người đã quá quen thuộc với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ kỹ thuật, nhưng với sàn gỗ biến tính, sàn gỗ gia nhiệt thì chắc hẳn vẫn còn xa lạ. Vì vậy trong bài viết này Gỗ Phương Đông chia sẻ chi tiết hơn về loại sàn gỗ đặc biệt này.

1. Sàn gỗ biến tính là gì? Sàn gỗ gia nhiệt

Sàn gỗ biến tính hay còn gọi là sàn gỗ thermo hay sàn gỗ gia nhiệt. Là loại sàn gỗ tự nhiên được sản xuất bằng gỗ tự nhiên rừng trồng như gỗ Thông, gỗ Tần Bì, gỗ Keo,… được xử lý nhiệt để khắc phục một số nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Ở Việt Nam, phổ biến là 2 loại: Sàn gỗ Thông biến tính và sàn gỗ Tần Bì biến tính.

Biến tính nhiệt là phương pháp xử lý gỗ bằng sấy gia tăng nhiệt độ lên tới 185 – 215°C, với mục đích hạ độ ẩm gỗ một cách từ từ về 0%. Trải qua quá trình biến tính nhiệt, độ ẩm của gỗ được loại bỏ nên các tính chất của gỗ cũng bị biến đổi theo hướng tốt hơn khi sử dụng làm sàn.

Sàn gỗ tần bì biến tính nhiệt - Gỗ Thermo Ash

Sàn gỗ Tần Bì biến tính

2. Ưu điểm sàn gỗ biến tính

a. Sàn gỗ biến tính 100% tự nhiên

Được sản xuất từ gỗ rừng tái tạo, có thể tái chế sử dụng nên thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Được sản xuất bằng các loại gỗ rừng trồng, nên sẽ có nguồn cấp dồi dào hơn so với sàn gỗ tự nhiên ngày một khan hiếm.

b. Màu sắc đẹp, ổn định

Sau quá trình xử lý nhiệt, gỗ biến tính có màu đậm và đồng nhất.Gỗ biến tính có màu sắc thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ duy trì trong quá trình sản xuất. Thông thường màu gỗ biến tính nhiệt có tông chuyển từ nâu nhạt tới nâu gần với màu gỗ óc chó, mang đến cảm giác sang trọng, ấm áp cho không gian lắp đặt. Màu của sàn gỗ biến tính nhiệt tương đối ổn định và không bị bạc màu do tác động của nắng và gió.

c. Độ cứng chắc cao

Trải qua quá trình gia nhiệt, gỗ biến tính có độ cứng chắc cao hơn. Nên phương pháp biến tính gỗ thường áp dụng với các loại gỗ rừng trồng có đặc tính mềm như Gỗ Thông, Gỗ Keo, Gỗ Tần Bì,…

d. Ổn định, bền bỉ

Biến tính nhiệt làm gỗ thay đổi tính chất, tính hút nước và hút ẩm được giảm xuống, nên sàn gỗ biến tính có độ ổn định cao hơn các loại sàn gỗ thông thường từ 30% đến 50%, không bị giãn nở, cong vênh, nứt téc vô cùng phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Độ ẩm của sàn biến tính thấp cũng ngăn ngừa mối mọt và nấm phát triển.

SÀN GỖ TỰ NHIÊN BIẾN TÍNH LINECO

Sàn gỗ Thông biến tính

e. Tính ứng dụng cao

Do khả năng chống được nước, sàn lắp đặt được ở nhiều rất nhiều vị trí bên cạnh các không gian phòng khách, phòng ngủ, thì cũng rất an tâm khi sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, bể bơi. Sàn chống chịu tốt các tác động tự nhiên như nắng, mưa, nấm mốc, nên sử dụng ổn định cho các hạng mục ngoài trời như ban công, sân thượng, resort,…

f. Cách nhiệt, cách âm

Đây là loại gỗ có khả năng cách nhiệt và cách âm cao hơn đến 25% so với sàn gỗ thông thường.

g. An toàn

Khả năng chống cháy cao hơn 30% so với gỗ thông thường.

Có những đặc điểm tuyệt vời chống chịu được nước, nhiệt độ cao của ánh nắng, gỗ biến tính là lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho sàn gỗ tự nhiên trong các công trình ngoài trời.

3. Nhược điểm của sàn gỗ biến tính

Bên cạnh những ưu điểm, sàn gỗ biến tính có một số nhược điểm riêng như:

a. Giảm sự dẻo dai và độ uốn

Quá trình xử lý nhiệt đã làm biến đổi thuộc tính khiến gỗ cứng hơn, nhưng độ ẩm thấp dẫn đến gỗ biến tính giòn hơn và khó uốn cong. Điều này khiến gỗ biến tính khó khăn khi sản xuất đồ nội thất, nhưng đối với sàn gỗ biến tính thì đây không phải là điều bất lợi.

Gỗ biến tính (Thermowood) là gì ? Ứng dụng trong kiến trúc nội thất

Sàn gỗ Keo biến tính

b. Giá thành cao

Sản xuất gỗ biến tính sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, kỹ thuật mới, nên mức giá của sàn gỗ biến tính khá cao. Tuy nhiên, so sánh với sự bền bỉ khi sử dụng trong các môi trường ngoài trời thì sàn gỗ biến tính vẫn là sự lựa chọn tốt.

c. Cách bảo dưỡng

Cũng giống như sàn gỗ Teak ngoài trời hay các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời khác, bạn phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ hằng năm đối với sàn gỗ biến tính. Việc bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời nhằm giúp duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ của gỗ cũng như tăng độ bền, chống nấm mốc, vấy bẩn sàn gỗ.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách hàng các thông tin về sàn gỗ biến tính là gì hay còn gọi là sàn gỗ thermo hay sàn gỗ gia nhiệt là gì?. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Các loại gỗ xẻ sấy phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ gỗ biến tính, quy trình sản xuất gỗ xẻ biến tính như thế nào?