• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp, phương pháp nào hiệu quả

Nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp, phương pháp nào hiệu quả

Thứ Bảy, 23/10/2021, 11:32, (GMT+7)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại gỗ phục vụ cho các ngành công nghiệp là rất lớn. Trước khi gỗ được sử dụng để chế tạo thành phẩm đưa vào sử dụng thì cần được sấy khô. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sấy gỗ dưới nhiều hình thức khác nhau như gỗ bóc, gỗ thanh, hay bột gỗ. Về nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy cũng được cung cấp dưới nhiều dạng khác nhau như: dùng hơi nóng từ lò hơi, dùng khói từ lò đốt, dùng nhiệt của dầu truyền nhiệt. Tìm hiểu cùng Gỗ Phương Đông để biết nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp, phương pháp nào hiệu quả.

Lò sấy gỗ là gì?

Lò sấy gỗ, hệ thống sấy gỗ là một dây chuyền chuyên dùng để sấy gỗ, bao gồm máy sấy, phụ kiện sấy và một số thiết bị khác. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng hệ thống gỗ như một dây chuyền quan trọng, hỗ trợ đắc lực trong quá trình bảo quản lâm sản để phục vụ cho một số mục đích công nghiệp hoặc cung cấp cho những cơ sở khác

Máy sấy gỗ cao tần hiện đại nhất hiện nay - YouTube

Cách lựa chọn hình thức sấy gỗ

Tùy theo từng loại sản phẩm từ gỗ mà chúng ta sẽ có cách sấy khác nhau và sử dụng nhiệt độ lò sấy gỗ phù hợp, bởi đặc điểm của gỗ là dễ co
ngót, cong vênh, nếu sấy gỗ dạng thanh mỏng và dài thì cần buồng sấy kích thước lớn, dài như trên hình.
Cũng còn tùy vào phương pháp sấy như sấy nóng, sấy bơm nhiệt hay sấy chân không mà kích thước
buồng sấy sẽ khác nhau. Qua đó nhiệt độ sấy gỗ cũng khác nhau ở từng phương pháp sấy, nếu cần giảm
nhiệt độ sấy thấp nhằm đảm bảo gỗ hạn chế cong vênh, co ngót thì dùng phương pháp sấy bơm nhiệt hoặc
sấy chân không là phù hợp.

Nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp

Máy sấy gỗ | DBK.VN
Sấy sản phẩm gỗ kích thước nhỏ như các loại đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, bàn, ghế, tủ, hộp đồ, dụng cụ
gỗ…sau khi đã gia công cần sấy khô thêm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi được đánh bóng
và sơn bề mặt. Sử dụng máy sấy dân dụng là phù hợp nhất với các cơ sở sản xuất nhỏ, tư nhân, nhiệt độ sấy gỗ thường sử dụng ở mức 50-70 C là đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mặt khác, các sản phẩm thành phẩm đều được sử dụng từ nguyên liệu đã sấy khô cơ bản nên phương pháp sấy sau cùng không cần quá phức tạp.
Sấy gỗ dạng nguyên liệu tấm, thanh dài có mức độ phức tạp cao hơn, thanh gỗ dễ cong vênh, nứt vỡ, co
ngót với tỉ lệ lớn, do vậy nhiệt độ lò sấy gỗ khi sấy thanh nguyên liệu này cần phải thấp, phù hợp nhất là từ 20-50 độ C. Phương pháp sấy đáp ứng yêu cầu này là máy sấy bơm nhiệt.

Lò sấy gỗ hơi nước công nghiệp | Chuyên lắp đặt lò sấy gỗ công nghiệp, cung cấp thiết bị lò sấy giá rẻ

Sấy bơm nhiệt sử dụng các hệ thống làm lạnh và hệ thống hút ẩm riêng để làm khô không khí sấy, còn sấy
chân không là hạ áp suất buồng sấy xuống thấp để giúp giảm nhiệt độ sôi của nước xuống thấp, khi đó
nước trong sản phẩm bay hơi nhanh hơn rất nhiều.
Đó là 2 trường hợp trong thực tế cần sấy khô các sản phẩm về gỗ, lưu ý, sấy bơm nhiệt ở 20-50 độ c thì áp
dụng cho cả các sản phẩm đã gia công có kích thước nhỏ và nguyên liệu gỗ kích thước lớn. Do vậy, nếu
người sản xuất lựa chọn máy sấy đa năng hơn thì nên dùng loại sấy bơm nhiệt, kích thước buồng sấy tùy
theo quy mô sản xuất, 1m , 2m , 3m , 5m ,10m hay lớn hơn nữa là tùy quy mô sản xuất.

Kỹ thuật xây lò sấy
Kỹ thuật xây lò sấy là một kỹ thuật rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng, công suất và độ ổn định của nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy. Lò sấy là nơi diễn ra quá trình cháy nhiên liệu, sinh nhiệt cung cấp cho toàn bộ hệ thống sấy, nên bên trong lò sấy nhiệt độ rất cao, thường từ 800oC đến 1500oC. Cho nên việc xây lò sấy đòi hỏi phải có những kỹ thuật đặc biệt.

Tuy nhiên về cơ bản, khi tiến hành xây lò sấy, có một số lưu ý như sau:

  • Lựa chọn vật liệu chịu nhiệt phù hợp
  • Tính toán bù giãn nở nhiệt trong lò để tránh hiện tượng co giãn, sập tường lò sau một thời gian ngắn hoạt động.
  • Xử lý các vị trí quan trọng như cửa vệ sinh, cửa cấp liệu, kết cấu ghi lò…
  • Bù giãn nở tại các vị trí thể xây tiếp xúc với các chi tiết cơ khí.

Kỹ thuật sấy gỗ
Kỹ thuật sấy gỗ là một kỹ thuật đòi hỏi doanh nghiệp và người vận hành phải tuân thủ các quy trình đưa ra của nhà sản xuất lò sấy, ngoài ra đòi hỏi người vận hành phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình tiến hành sấy gỗ.

Trên đây là bài viết về những thông tin cần biết khi sấy gỗ cũng như nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp. Hy vọng người sử dụng gỗ sẽ biết cách sấy gỗ và lựa chọn nhiệt độ phù hợp. Qúy khách mua gỗ tự nhiên được xẻ sấy và đã xử lý, bảo vệ tốt nhất vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Nhận biết gỗ óc chó tự nhiên không hề phức tạp như nhiều người nghĩ

Cửa gỗ tự nhiên – Những điều cần biết khi lựa chọn.