• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa là gì? Giới thiệu tổng quan

Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa là gì? Giới thiệu tổng quan

Thứ Sáu, 03/12/2021, 15:12, (GMT+7)

Nằm trong “Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ”, toàn tỉnh Bình Dương hiện nay có 29 khu công nghiệp đi vào hoạt động, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Nơi đây còn được mệnh danh là “thủ phủ” của ngành gỗ, trong năm 2020 là tỉnh dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Tỉnh Bình Dương gần với Tp Hồ Chí Minh, kết nối thuận tiện với cảng biển, cảng hàng không, cũng như kết nối với các vùng nguyện liệu gỗ trọng điểm ở vùng Đông Nam Bộ, có môi trường đầu tư, cơ chế chính sách của Tỉnh thông thoáng, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nên đã trở thành trung tâm chế biến gỗ của cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ, bao gồm cả doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước và FDI với số lượng hơn 600 doanh nghiệp. Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa  được thành lập năm 2009, đại diện cho ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương, hiện tại Hiệp Hội có hơn 300 hội viên là các doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước.

Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa là gì?

Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) được thành lập năm 2009, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, thể hiện trên các mặt hoạt động:

 • Là tiếng nói đại diện cho ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương;
 • Tổ chức hoạt động, xúc tiến thương, mại tiếp cận thị trường;
 • Tư vấn chính sách cho nhà nước và phổ biến, cập nhật chính sách pháp luật đến hội viên;
 • Hợp tác với các tổ chức, các hiệp hội quốc tế để thúc đẩy hoạt động của Hiệp hội;
 • Cập nhật công nghệ hiện đại, với máy móc thiết bị chế biến gỗ mới, tiên tiến;
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng quản trị và phát triển nhân lực;
 • Kết nối giữa các hội viên, thúc đẩy giao thương nội khối.
 • Tổ chức các sự kiện giao lưu, văn thể mỹ và các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện.

Hiện tại Hiệp Hội có hơn 300 hội viên là các doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước, kế hoạch đến 2025 sẽ phát triển lên 400 hội viên và thúc đẩy quan hệ hội viên liên kết với các doanh nghiệp FDI.

Các hội viên Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa hoạt động trên các lĩnh vực gồm:

 • Sản xuất chế biến gỗ: Nội ngoại thất, ván công nghiệp (MDF, Veneer, Ván ghép).
 • Tư vấn, thiết kế, trang trí nội ngoại thất.
 • Gỗ mỹ nghệ.
 • Kinh doanh thiết bị, máy móc và các phụ liệu cho ngành công nghiệp gỗ.
 • Thương mại, dịch vụ, logictis phục vụ cho ngành chế biến gỗ.

Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương - Bifa

Gỗ Phương Đông tự hào là thành viên của Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa

Chúng tôi tự hào là một trong những thành viên dưới mái nhà chung Bifa, nhờ tham gia vào hiệp hội Bifa chúng tôi đã quen biết được rất nhiều doanh nghiệp là các nhà máy gỗ, các chủ xưởng gỗ, các doanh nghiệp thương mại gỗ cùng ngành, nhờ đó danh sách khách hàng trên địa bàn tỉnh được mở rộng, doanh thu công ty tăng trưởng. Ngoài ra, tham gia Bifa chúng tôi con được nhiều quyền lợi:

 • Tham gia một tổ chức uy tín, giúp uy tín trong ngành của chúng tôi được tăng lên, giúp chúng tôi làm quen được nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu lớn trở thành khách hàng thường xuyên ổn định trong nhiều năm qua.
 • Biết được các doanh nghiệp thương mại trong ngành, từ đó thảo luận và hợp tác, cùng nhau đưa ra chính sách giá cả nguyên liệu phù hợp nhất với tình hình của thị trường.
 • Chung tay với các hội viên là các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xưởng gia công, tạo nên một cộng đồng các doanh nghiệp gỗ vững mạnh, chung tay thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành gỗ ở tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Chúng tôi luôn cùng sẽ chia thông tin về nguồn nguyên liệu; luôn cố gắng, nỗ lực phát triển để cung cấp sản lượng gỗ nguyên liệu ổn định với giá cả phải chăng đến từng khách hàng, đáp ứng kịp thời cho việc gia công và sản xuất cho các doanh nghiệp trong ngành nội thất cả nội địa và xuất khẩu.

*Lời kết: Qua bài viết trên, hi vọng quý khách đã có được cái nhìn tổng quát về Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh bình dương – Bifa cũng như các chức năng của hiệp hội. Để biết rõ thêm các hoạt động chi tiết của hiệp hội cũng như thông tin cập nhật về ngành gỗ quý khách có thể tham khảo webiste chính thức của hiệp hội: http://www.bifa.vn/ để cập nhật các thông tin đáng chú ý về ngành gỗ về tình hình giá cả, thị trường cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại khác.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ tần bì có tốt không – Làm sao để phân biệt gỗ tần bì với gỗ sồi?
  • Tên khoa học của Gỗ Thông là gì – Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này
  • Spruce là gỗ gì? Ngoài Spruce thì loại gỗ nào thường có trong đàn guitar
  • Gỗ nguyên kiện làm từ gỗ thông trải qua quy trình xử lý như thế nào?
  • Gỗ óc chó Mỹ giá bao nhiêu – Có nên mua gỗ óc chó hay không?
  • So sánh gỗ thông và gỗ tràm
  • Gỗ Óc Chó thuộc nhóm mấy – Gỗ óc chó có điểm gì đặc biệt
  • Nội thất gỗ thông – Ưu nhược điểm và tính Ứng dựng trong nội thất
  • Gỗ sồi giá bao nhiêu – Sản phẩm giường làm từ gỗ sồi có ưu điểm gì?
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy

Nội dung liên quan