• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ nhập khẩu Châu Phi là gì? Đặc điểm của các loại gỗ Châu Phi nhập khẩu

Gỗ nhập khẩu Châu Phi là gì? Đặc điểm của các loại gỗ Châu Phi nhập khẩu

Thứ Ba, 28/09/2021, 16:32, (GMT+7)

Châu Phi là một trong các nguồn cung gỗ nhiệt đới quan trọng cho Việt Nam. Tuy nhiên, các hoạt động của chuỗi cung tại thị trường này phức tạp, và luôn tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt tại các quốc gia có hệ thống quản trị rừng yếu kém. Giảm rủi ro về tính hợp pháp của gỗ nhiệt đới nhập khẩu từ thị trường Châu Phi có vai trò sống còn đối với ngành gỗ Việt. Giảm rủi ro trong khâu nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ thị trường này cần thực hiện trên cả khía cạnh chính sách và các hoạt động thực tiễn trong khâu nhập khẩu và tiêu dùng nội địa. Về thị trường gỗ xẻ, các quốc gia tại Châu Phi xuất chính cho Việt Nam gồm: Cameroon, Angola,Gabon, South Africa, Nigeria, Ghana, Congo…Khoảng 50% lượng gỗ Châu Phi nhập khẩu vào Việt Nam được sử dụng cho các công trình xây dựng; 50% còn lại được sử dụng làm đồ gỗ. Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông cùng nhau tìm hiểu gỗ nhập khẩu Châu Phi là gì đặc điểm của một số loại gỗ Châu Phi nhé

Đặc điểm một số loại gỗ Châu Phi nhập vào Việt Nam

I. Gỗ Lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi (Tali)  là 1 loại gỗ thuộc họ nhà Lim, tên khoa học gọi là Erythophleum suaveolens. Là cây gỗ lớn, cao trên 30m. Thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong màu nâu đỏ. Nếu cây mọc lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục. Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 3-4 đôi cuống cấp 2. Hoa tự hình chùm kép. Hoa lưỡng tính gần đều. Quả đậu hình trái xoan thuôn. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày và to gần bằng hạt. Cây sinh trưởng chậm, phân bố ở độ cao dưới 350m. Cây non ưa bóng, tái sinh tốt trong rừng râm mát; ưa đất sét, sét pha, sâu dày.

Gỗ Lim Nam Phi cũng giống như những loại gỗ Lim khác được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ Việt Nam. Gỗ lim là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Gỗ Lim Nam Phi cùng Lim Xanh, Lim Vang (Lim Xẹt), Lim thương phẩm nhập khẩu như Lim Lào, Lim Canada,… đều có một cái tên gọi chung là gỗ Lim.

Về đặc điểm và đặc tính của gỗ Lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi khá phong phú về màu sắc, từ màu nâu, nâu nhạt và hơi có chút ánh xanh,…vân gỗ dạng xoắn đẹp mắt mang lại cái nhìn độc đáo và thanh lịch so với các giống gỗ khác ở vùng nhiệt đới. Đây là lý do vì sao người tiêu dùng lại ưa chuộng loại gỗ này đến thế.

Gỗ Lim Nam Phi có tính ổn định cao, cứng, chắc, nặng, rất khó gia công, kết cấu chặt chẽ của các thớ thịt cùng tính ổn định rất cao nên gỗ Lim Nam Phi có khả năng chịu được tác động mạnh trong quá trình sản xuất cũng như thành phẩm.

gỗ nhập khẩu châu phi là gì

Gỗ lim Nam Phi có tốt không?

 • Loại gỗ này luôn được đánh giá là loại gỗ quý và tốt, các sản phẩm làm từ gỗ lim Nam Phi luôn làm hài lòng người sử dụng chúng nhờ những ưu điểm sau đây.
 • Gỗ Lim Nam Phi là loại gỗ rất cứng, chắc, nặng.
 • Loại gỗ quý này không bị mối mọt và có khả năng chịu lực cực tốt, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết.
 • Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.
 • Gỗ này có dác gỗ màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và khi già màu vàng đen, phần lõi lúc mới chặt thì màu xanh vàng nhưng sau sẽ chuyển thành màu nâu sẫm.
 • Nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp mắt.
 • Gỗ được bán sang Việt Nam với hình thức cây tròn và gỗ xẻ theo qui cách.
 • Gần gũi với thiên nhiên, không bị đổ mồ hôi và dễ phối đồ nội thất trong nhà.

II. Gỗ gõ đỏ Châu Phi (Doussie)

Gỗ gõ đỏ Châu Phi có chất lượng cao được sản xuất trên hệ thống dây chuyền, chế biến gỗ khép kín. Cây sẽ được xử lí tốt chống sâu mọt và cây không bị nứt nẻ . Các sản phẩm gỗ xuất xưởng liên tiếp duy trì độ ẩm 8%-13% (độ ẩm theo quy chuẩn quốc tế). Chính những điều này giúp gỗ không có bị cong vênh, co ngót cùng thời gian qua phương pháp sử dụng.
Ngoài ra, gõ đỏ ngày nay cũng đang khan dần về nguồn cung nguyên liệu. Đó cũng là nguyên nhân chính làm cho nội thất đóng từ gõ đỏ có giá khá cao.

Đặc điểm của gỗ gõ đỏ Châu Phi

 • Gỗ gõ đỏ Châu Phi được nhập khẩu tại các khu vực như Nam Phi, Trung Phi, Tây Phi. Ví dụ: Cộng Hòa Nam Phi, Ghana, Công Gô. Tuy nhiên, gỗ gõ đỏ được nhập khẩu với số lượng lớn nhất ở các nước Nam Phi.
 • Cây gỗ gõ đỏ từ Châu Phi khá lớn, khi trưởng thành vỏ bên ngoài khá sần sùi và chúng có màu xám trắng. Loại cây ưa sáng và sinh trưởng khá chậm, phân bố chủ yếu trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa lá rụng.
 • Gỗ gõ đỏ Châu Phi được thu hoạch từ cây gỗ ngắn ngày, mặc dù chất lượng vẫn tốt nhưng không được tốt như gỗ gõ đỏ Lào khai thác từ rừng nguyên sinh.
 • Gỗ gõ đỏ nhập khẩu Châu Phi có trọng lượng khá nặng. Chúng không bị cong vênh, nứt nẻ, co ngót và không bị mọt tấn công, ít chịu sự tác động của môi trường.
 • Gỗ gõ đỏ Châu Phi có màu sắc khá đẹp từ cam đến đỏ, vân lớn – thưa, khá đẹp, đôi khi có những đường vân xoắn vô cùng đẹp mắt.

gỗ nhập khẩu châu phi

Gỗ gõ đỏ Châu Phi có tốt không?

Gỗ gõ đỏ nhập khẩu châu Phi với những ưu điểm nổi bật, chúng được ứng dụng vào các hạng mục nội thất, được đánh giá cao về chất lượng.

1. Gỗ gõ đỏ Châu Phi có khả năng chống mọt tốt

Mối mọt là “ kẻ thù” lớn nhất của đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên. Mọt sẽ tấn công và phá hoại các hạng mục nội thất nếu làm từ gỗ tự nhiên kém chất lượng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng gỗ gõ đỏ Châu Phi thì bạn sẽ không cần phải quá lo ngại về vấn đề này. Bởi, trong nhựa cây gỗ gõ đỏ ở Châu Phi có khả năng chống mọt cực tốt. Tuy nhiên, trong quá trình gia công, nhà sản xuất cũng xử lý tẩm sấy kỹ lưỡng để tránh tình trạng mọt tấn công.

2. Gỗ gõ đỏ Châu Phi có khả năng chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết

Bạn lo ngại với thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam khi sử dụng nội thất gỗ tự nhiên sau 1 thời gian sẽ bị co ngót, cong vênh hay nứt nẻ? Tuy nhiên, với gỗ gõ đỏ Châu Phi sau khi được xử lý tẩm sấy kỹ lưỡng có thể hạn chế được cong vênh, nứt nẻ,…

3. Gỗ gõ đỏ Châu Phi có độ bền sử dụng cao

Đồ nội thất sử dụng gỗ gõ đỏ Châu Phi có độ bền sử dụng cực cao, đi cùng năm tháng:

 • Ưu điểm nổi bật của gỗ gõ đỏ Châu Phi là có khả năng chịu nước cực tốt. Chính vì thế, loại gỗ này được ứng dụng trong các hạng mục nội thất ngoài trời hay đồ nội thất phải thường xuyên phải tiếp xúc với nước  như tủ bếp.
 • Gỗ có độ cứng cao. Có khả năng chịu được sự tác động của ngoại lực, nhiệt độ. Bạn có thể yên tâm sử dụng ở bất kỳ môi trường nào.

4. Gỗ gõ đỏ Châu Phi mang vẻ đẹp khá hoàn hảo

Gỗ gõ đỏ Châu Phi không chỉ được yêu thích nhờ có chất lượng sử dụng mà chúng còn mang đến 1 không gian thẩm mỹ hoàn hảo. Gỗ có màu sắc tươi sáng ( đỏ đến đỏ cam) mang đến sự cuốn hút, tràn ngập sức sống. Gỗ có đường vân to, khá đồng đều. Chắc chắn, bạn sẽ chẳng cưỡng lại được vẻ đẹp mà nó đem lại.

Ứng dụng của các loại gỗ nhập khẩu Châu Phi

1. Ứng dụng gỗ lim Nam Phi

Ứng dụng trong xây dựng công trình thủy lợi

Gỗ lim Nam Phi rất quý, loại gỗ này có những đặc trưng nổi bật như khá cứng, chắc, nặng và bền, không bị mối mọt, cong vênh. Vậy nên chúng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế và xây dựng các công trình thủy lợi như cầu cống, đóng tàu thuyền,..

Ứng dụng trong thi công xây dựng nhà, chùa, đền

Gỗ lim Nam Phi được dùng nhiều cho các công trình nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa, miếu, các công trình văn hoá, cây gỗ lớn, có độ dài khi nhập về Việt Nam lên tới 15 – 20m rất phù hợp cho những cột đình, nhà có bước gian lớn.

Ứng dụng thiết kế đồ dùng nội thất

Loại gỗ quý này trở thành một tên gọi hàng đầu trong các nguyên liệu mà các gia đình lựa chọn cho mọi món đồ nội thất, trang thiết bị trong gia đình.

Làm cột, kèo, xà

Nhờ vào đặc tính là cứng, chắc, nặng nên loại gỗ này cũng được dùng làm cột, kèo, xà… và các bộ phận cấu trúc trong những công trình xây theo lối cổ. Vì khi có biến động, dù các công trình đó bị phá hủy nhưng nguyên liệu tạo nên các chúng đặc biệt là gỗ thì vẫn có thể tái sử dụng được.

Làm cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ

Gỗ lim Nam phi còn có 1 đặc tính rất quý nữa đó là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên nó rất được ưa chuộng trong làm cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ.

Đồng thời gỗ này có tính chịu lực cao, rắn chắc, và rất nặng. Nhờ đó mà các sản phẩm như cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ làm từ gỗ lim Nam Phi giúp tăng độ an toàn cho ngôi nhà.

Làm một số đồ gia dụng khác 

Gỗ lim Nam Phi ngày nay được người tiêu dùng lựa chọn dùng làm tủ bếp, bàn ghế ăn, tủ, kệ….

 

gỗ nhập khẩu Châu Phi

2. Ứng dụng của gỗ gõ đỏ

Giường ngủ gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ rất được yêu thích để làm giường. Bên cạnh ưu điểm có độ bền tốt, chắc chắn thì mùi hương là một điều thu hút khách hàng. Mùi hương dễ chịu sẽ tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Bàn ghế gỗ gõ đỏ

Bàn ghế làm bằng gỗ gõ đỏ mang đến một không gian sang trọng, một cách thể hiện tinh tế sự giàu sang, quyền thế của gia chủ.

Bàn ghế ăn gỗ gõ đỏ

Nhờ có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, nên người ta đã ứng dụng gỗ gõ đỏ vào làm bàn ghế ăn. Với màu ấm và các vân gỗ tự nhiên đẹp, bộ bàn ghế gỗ đỏ mang đến một không gian ấm cúng cho gia đình.

Tủ quần áo gỗ gõ đỏ

Vì gỗ gõ đỏ không thấm nước, không bị mối mọt ẩm mốc. Do vậy, tủ quần áo làm bằng gỗ gõ đỏ mang đến sự yên tâm cho người sử dụng trong việc bảo quản quần áo và các phụ kiện.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ Châu Phi nhập khẩu uy tín

Quý khách có nhu cầu nhập gỗ Châu Phi hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ Châu Phi theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán nguyên cont nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Mình, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Bảng giá gỗ tháng 9/2021
  • Gỗ Walnut “Mỹ Vương” trong ngành nội thất
  • Đặc tính và bảng giá gỗ tự nhiên của 6 loại gỗ phổ biến nhất
  • Gỗ Sồi Nga
  • Gỗ thông nhập khẩu
  • So sánh gỗ thông và gỗ tràm
  • Gỗ thông Newzealand có tốt không
  • Gỗ thông thuộc nhóm mấy

Nội dung liên quan