Ván gỗ tự nhiên và độ dày lý tưởng trong xây dựng

Thứ Bảy, 23/10/2021, 12:24, (GMT+7)

Hiện nay, trên thị trường gỗ tự nhiên được ứng dụng khá nhiều, không chỉ trong việc chế tác đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế… mà cả sàn nhà, ốp tường, cầu thang… cũng đang rất được ưa chuộng. Vậy bạn đã biết độ dày ván gỗ tự nhiên lý tường trong xây dựng là bao nhiêu chưa? Bài viết dưới đây của Gỗ Phương Đông sẽ cung cấp cho bạn biết về độ dày lý tưởng của một số loại gỗ như gỗ sồi Mỹ, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ dán…

Độ dày ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ

Đây là loại gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, gỗ được khai thác từ những cây trồng lâu năm có kích thước lớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

go-soi-my

– Gỗ sồi Mỹ tự nhiên là loại gỗ được nhập khẩu từ Mỹ và một số nước ở châu Âu, gỗ được khai thác từ những cây gỗ có tuổi đời lâu năm nên đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
– Độ dày của gỗ sồi xẻ sấy có kích thước sau: 19mm, 26mm, 32mm, 38mm, 52mm.
– Ngoài ra, gỗ sồi Mỹ xẻ sấy còn có quy cách như sau:
+ Chiều rộng của thanh gỗ xẻ từ 70mm – 300mm.
+ Chiều dài của thanh gỗ xẻ từ 1.2m – 4.8m.

Trên thị trường hiện nay có hai loại ván sồi tự nhiên chủ yếu là:

– Ván gỗ sồi trắng

 • Ván có màu vàng nhạt, vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm
 • Đường vân gỗ đa dạng, đẹp mắt
 • Ván gỗ sồi trắng có khả năng chống sâu mọt tấn công nhờ hàm lượng tannin.
 • Ván có độ chống thấm tốt, độ bền cao nên được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất ngoài trời, thùng đựng rượu, đóng thuyền…

– Ván gỗ sồi đỏ

  • Ván gỗ sồi đỏ thường có màu trắng hoặc nâu nhạt, tâm gỗ đỏ hồng.
  • Tâm sồi đỏ thưa hơn tâm gỗ sồi trắng
  • Ván gỗ sồi đỏ khá cứng, độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao và có thể dễ dàng uốn cong bằng hơi nước
  • Tuy nhiên, ván có độ chống thấm không tốt bằng ván gỗ sồi trắng nên thường được sử dụng làm đồ nội thất trong nhà, văn phòng, trường học…

Độ dày gỗ tự nhiên tần bì

Gỗ Tần Bì Thuộc Nhóm Mấy? Nội Thất Gỗ Tần Bì Có Tốt Không?

– Gỗ tần bì là gỗ được nhập khẩu ở một số nước ở châu Âu, chúng rất được yêu thích trong các thiết kế nội thất hiện nay.
– Độ dày gỗ tần bì tự nhiên: 26mm, 32mm, 40mm, 45mm, 50mm, 55m,
– Ngoài ra, gỗ tần bì xẻ sấy còn có quy cách như sau:
+ Chiều rộng của thanh gỗ xẻ sấy từ 70 – 300mm.
+ Chiều dài của thanh gỗ xẻ sấy từ 1.2m – 4.8m.

Độ dày ván gỗ tự nhiên – gỗ óc chó

Gỗ óc chó vốn nổi tiếng là loại gỗ tự nhiên hiếm có với chất lượng tốt, chúng cũng được nhập khẩu hoàn toàn vào nước ta nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Gỗ màu óc chó | HƯỚNG DẪN cách pha màu óc chó sang trọng

 

Gỗ óc chó tự nhiên là loại gỗ quý hiếm với chất lượng cực cao, chúng được nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu từ Bắc Mỹ và các nước ở châu Âu.
– Độ dày của gỗ tự nhiên óc chó nhập khẩu xẻ sấy như sau: 19mm, 25.4mm, 31.8mm, 38.1mm, 50.8mm.
– Ngoài ra, gỗ óc chó xẻ sấy còn có quy cách như sau:
+ Chiều rộng của thanh gỗ xẻ sấy từ 70 – 300mm.
+ Chiều dài của thanh gỗ xẻ sấy từ 1.2m – 4.8m.

Độ dày gỗ xoan đào

Hiện nay, gỗ xoan đào đang được sử dụng khá phổ biến bởi nó có giá thành phải chăng nhưng mang chất lượng khá tốt. Trong thiết kế nội thất, gỗ xoan đào có thể sử dụng để đóng bàn ghế, giường tủ, bàn ăn… Sau khi trồng từ 6 – 10 năm cây sẽ cho chiều cao tương đối và ta có thể thu hoạch được.

go-xoan-dao-la-gi-2

Gỗ xoan đào tự nhiên là loại gỗ lớn, được ứng dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất hiện nay. Trong điều kiện sinh trưởng bình thường gỗ xoan đào có thể đạt được chiều cao tới 30m, đường kính 85cm. Cây gỗ sinh trưởng tương đối nhanh, một năm đường kính tăng bình quân 2 – 3cm, chiều cao tăng 1,3 – 2m, gỗ xoan đào có thể thu hoạch sau thời gian từ 6 – 10 năm.
– Chiều dày của gỗ xoan đào xẻ sấy là: 15mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 40mm, 45mm, 50mm,…

Độ dày ván gỗ tự nhiên – Gỗ dán

Gỗ dán được tạo lên từ nhiều lớp gỗ mỏng có độ dày 1mm và được ép chồng lên nhau, vuông góc với nhau, được dán bằng loại keo chuyên dụng dán gỗ.

Ưu điểm của loại gỗ này không bị co ngót cũng không nứt, ít mối mọt và có khả năng chịu lực cao, có nhiều loại gỗ dán khác nhau như gỗ dán thường, dán chịu nước…

Độ dày được sử dụng và đạt tiêu chuẩn xây dựng đó là: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm

Những loại gỗ hiện nay được ứng dụng để làm đồ nội thất khá nhiều, mỗi loại gỗ sẽ mang những nét đẹp riêng không loại nào giống loại nào, vì thế mà hãy để ý kết cấu, màu sơn trong kiến trúc nhà mình như nào mà lựa chọn loại gỗ thích hợp cũng như sử dụng độ dày vân gỗ thích hợp nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng nhé.

Trên đây Gỗ Phương Đông đã chia sẽ cho các bạn thấy ván gỗ tự nhiên và độ dày lý tưởng trong xây dựng. Qúy khách hàng có thể liên hệ khi cần bất cứ báo giá nào về các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu mà hiện chúng tôi đang cung cấp!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công