• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Vận chuyển gỗ đúng quy định cần những giấy tờ gì – Gỗ Phương Đông chia sẻ

Vận chuyển gỗ đúng quy định cần những giấy tờ gì – Gỗ Phương Đông chia sẻ

Thứ Tư, 03/11/2021, 16:02, (GMT+7)

Bạn đang có một khối lượng gỗ cần vận chuyển, bạn đang băn khoăn không biết thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để vận chuyển gỗ như thế nào để đúng quy định. Hãy đọc qua bài này của Gỗ Phương Đông.

vận chuyển gỗ đúng quy định

Vận chuyển gỗ đúng quy định cần những giấy tờ gì

Việc vận chuyển gỗ được quy định rõ tại quyết định số: 47/1999/QĐ-BNN/KL của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành quy định kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất,kinh doanh gỗ và lâm sản.

Quy định khi vận chuyển gỗ

Quy định vận chuyển gỗ rừng trồng

Quyết định số 59/2005/QĐ-BNN ngày10/10/2005 của Bộ Nông nghiệp & PTNT Quy định về Kiểm tra kiểm soát lâm sản. Theo đó, muốn vận chuyển gỗ rừng trồng thì chủ hàng và chủ xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ như:

 • Lý lịch gỗ do cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân lập, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp.
 • Gỗ có dấu búa của chi cục kiểm lâm – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tỉnh phù hợp với lý lịch.

Vận chuyển gỗ đúng quy định gỗ đã qua sử dụng

Tại chương II, quyết định của Bộ trưởng bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn ban hành quy định kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh gỗ và lâm sản nếu rõ: “Trường hợp là hàng mộc đã qua sử dụng thì không cần xuất trình giấy tờ gì”. Đối với những mặt hàng là bàn ghế, đồ cổ mỹ nghệ thì chủ xe cần xuất trình được giấy tờ mua bán.

Quy định về việc vận chuyển gỗ đặc biệt quý hiếm

Trong điều 11 Quy định về cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt có nếu rõ.

 1. Khi vận chuyển các loại thực vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIA và động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm IIB theo khoản 8 Điều 1 phải có giấy phép vận chuyển đặc biệt.
 2. Giấy phép vận chuyển đặc biệt do Chi cục Kiểm lâm sở tại cấp và được quyền gia hạn giấy phép.
 3. Thủ tục cấp giấy phép:
 • Bước 1: Chủ hàng có công văn hoặc đơn đề nghị cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt gửi Chi cục kiểm lâm sở tại, trong đó nêu rõ nguồn gốc, khối lượng,số lượng, chủng loại gỗ và lâm sản, nơi đi, nơi đến, thời gian, phương tiện vận chuyển kèm theo chứng từ gốc về nguồn gốc gỗ, lâm sản.
 • Bước 2: Chi cục kiểm lâm xem xét nếu đầy đủ hồ sơ chứng từ thì cấp ngay giấy phép vận chuyển đặc biệt, nếu chưa đủ thì hướng dẫn cho khách hàng bổ sung để chậm nhất trong vòng 10 ngày chủ hàng được cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt.

Quy định về việc vận chuyển gỗ tròn

vận chuyển gỗ đúng quy định

Gỗ tròn là những dạng gỗ mới được đốn hạ mà chưa thông qua quá trình chế biến, chế tác. Theo Điều 7: Thủ tục vận chuyển, cất giữ gỗ tròn, gỗ xẻ, gỗ đẽo hộp khai thác từ rừng tự nhiên trong nước của quyết định số 59/2005/QĐ-BNN (ban hành ngày 10/10/2005) Quy định về kiểm tra, kiểm soát lâm sản thì khi vận chuyển gỗ tròn cần phải có:

 • Hóa đơn bán hàng hàng theo quy định của Bộ Tài chính. Nếu là vận chuyển nội bộ thì phải trình phiếu xuất kho vận chuyển nội bộ của tổ chức.
 • Phải có lý lịch gỗ rõ ràng do tổ chức lập: gỗ phải có dấu búa kiểm lâm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phù hợp với lý lịch. Nếu gỗ không đủ chuẩn đóng dấu búa thì phải có biên bản kiểm tra được cấp bởi cơ quan kiểm lâm tại nơi khai thác gỗ.

Đối với những cột nhà cũ cũng có hình dạng tròn sẽ không thuộc mục này mà thuộc danh mục gỗ đã qua sử dụng.

Quy định về vận chuyển gỗ lâm sản – vận chuyển gỗ đúng quy định nhà nước

Chủ hàng và chủ xe gỗ lâm sản cần có các giấy tờ sau:

 1. Hồ sơ lâm sản.
 2. Lâm sản hiện có trên phương tiện vận chuyển.
 3. Kiểm tra dấu búa kiểm lâm đối với gỗ phải đóng búa kiểm lâm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển lâm sản phải chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện của công chức kiểm lâm; xuất trình ngay hồ sơ lâm sản (bản chính) trên phương tiện theo quy định tại Thông tư này và hồ sơ về phương tiện vận chuyển theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Quy định về việc vận chuyển gỗ nguyên liệu

 • Chứng từ vận chuyển, gồm: Hoá đơn bán hàng, lý lịch gỗ kèm theo gỗ có dấu búa kiểm lâm.
 • Trường hợp gỗ nguyên liệu đã trình kiểm sau khi nhập xưởng chế biến, khi vận chuyển hoặc tiêu thụ thì không cần phải đóng lại dấu búa Kiểm lâm, nhưng phải có xác nhận của Kiểm lâm sở tại.
 • Trường hợp gỗ, nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn đóng dấu búa kiểm lâm thì chủ hàng phải xuất trình giấy xác nhận của Hạt Kiểm lâm sở tại là gỗ hợp pháp.
 • Trường hợp gỗ, lâm sản quý hiếm thuộc nhóm IIA, khi vận chuyển ra ngoài Tỉnh phải có giấy phép vận chuyển đặc biệt do Chi cục Kiểm lâm sở tại cấp theo quy định tại Điều 11 của bản quy định này.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn tham khảo khi vận chuyển gỗ cần những giấy tờ cần thiết gì. Những thông tin này có thể sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu vận chuyển gỗ. Nếu muốn tìm nơi mua gỗ uy tín giá tốt thì hãy liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Xem thêm tìm kiếm liên quan:

 • gỗ óc chó giá
 • gỗ óc chó tiếng anh
 • sàn gỗ óc chó
 • gỗ óc chó và gỗ sồi
 • màu gỗ óc chó
 • gỗ tần bì
 • nội that gỗ óc chó
 • gỗ óc chó có mấy loại

Nội dung liên quan: