• Trang Chủ
 • Tin tức
 • US Hard Maple bất ngờ từ công dụng làm thực phẩm đến đồ nội thất

US Hard Maple bất ngờ từ công dụng làm thực phẩm đến đồ nội thất

Thứ Năm, 02/12/2021, 16:28, (GMT+7)

US Hard Maple hay còn gọi là gỗ thích cứng của Mỹ sản xuất gỗ với đặc tính chịu lực tốt và vẻ ngoài hấp dẫn. Các ứng dụng phổ biến nhất của nó là làm sàn, làm tủ, đồ nội thất. Không dừng lại ở đó, gỗ thích cứng còn sử dụng phổ biến làm nhạc cụ, vật dụng đồ bếp, ngoài ra nhựa cây gỗ maple còn khai thác làm Siro. Vô vàng những ứng dụng từ gỗ maple mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu về xuất xứ, đặc điểm, tính chất của gỗ vì sao mang tính ứng dụng cao nhé!

US Hard Maple bất ngờ từ công dụng làm thực phẩm đến đồ nội thất không phải ai cũng biết

US Hard Maple là loại cây thích cứng Mỹ một loại cây thích nghi thời tiết lạnh, mọc trên khắp các bang phía Đông Bắc của Hoa Kỳ và ở Canada. Nó là một loại cây chịu lạnh, ưa khí hậu miền Bắc Bắc Mỹ. Chúng tạo ra một loại gỗ hấp dẫn với dác gỗ màu trắng kem, đôi khi có pha màu hồng và tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu đỏ.

US Hard Maple

US Hard Maple

Gỗ Thích Cứng Mỹ

Gỗ Thích Cứng Mỹ

US Hard Maple

US Hard Maple

Đặc điểm gỗ thích cứng Mỹ xẻ

 • Tên khoa học: Acer saccharum
 • Phân bố: Đông Bắc Bắc Mỹ
 • Kích thước: 25m- 35m, đường kính 0.6m- 1m
 • Trọng lượng: 705 kg/m3
 • Màu sắc: dác gỗ của US Hard Maple được sử dụng phổ phiến hơn tâm gỗ tâm của nó. Có màu sắc từ gần trắng, đến màu kem trắng nhạt, đôi khi có màu đỏ hoặc vàng. Tâm gỗ thường có màu nâu đỏ sẫm hơn. Gỗ thích cứng cũng có thể được nhìn thấy với các mẫu hạt xoăn hoặc chần.
 • Kết cấu hạt: hạt nhìn chung thẳng nhưng có thể gợn sóng. Có kết cấu tốt và đồng đều.
 • Khả năng kháng thối rữa: Sở hữu vẻ đẹp và màu sắc hài hòa thế nhưng gỗ Hard Maple lại không chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các loại côn trùng gây hại như con mối, mọt, kiến… để bảo quản bạn cần xếp chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và mưa gió.
 • Khả năng làm việc: cứng và nặng, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng kháng ma sát và kháng mài mòn cao. Gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ khô chậm, độ co rút khi sấy khô lớn nên dễ biến dạng khi khô. Nên khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc vít. Nếu người thao tác cẩn thận, gỗ chịu máy tốt, dễ tiện, độ dính keo khá, có thể nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm rất tốt.
 • Mùi: không có mùi đặc trưng
 • Độc tính: gỗ thích cứng Mỹ xẻ cùng với các cây phong khác thuộc chi Acer đã được báo cáo là gây kích ứng da, chảy nước mũi và các tác dụng hô hấp giống như hen suyễn.
 • Gía cả/ tính sẵn có: có giá thành vừa phải, tuy nhiên sẽ cao hơn gỗ thích mềm. Vì gỗ thích cứng sẽ cứng hơn gỗ thích mềm khoản 25% và có màu trắng, sáng, đẹp hơn.

Gỗ thích cứng của Mỹ, như tên gọi cho thấy, là một loại gỗ cứng, nặng với kết cấu mịn có tất cả các đặc tính về độ bền ngoại trừ độ cứng ở mức trung bình. Đây là một loại gỗ cứng, lý tưởng cho các ứng dụng lát sàn ở những nơi có lượng người qua lại cao, chẳng hạn như phòng tập thể dục hoặc phòng hòa nhạc. Nó cũng có một phân loại uốn hơi rất tốt.

Sân Bowling làm từ gỗ thích cứng Mỹ

Sân Bowling làm từ gỗ thích cứng Mỹ

Vật dụng nhà bếp từ gỗ US Hard Maple

Vật dụng nhà bếp từ gỗ US Hard Maple

 

Cây thích cứng của Mỹ được coi là khá khó làm việc do tác dụng làm cùn của nó. Nên khoan trước khi đóng đinh hoặc vặn vít. Gỗ không lấy keo tốt. Khi được chăm sóc cẩn thận, gỗ được máy và quay tốt và nó có thể được nhuộm màu và đánh bóng để đạt được độ hoàn thiện cực kỳ hấp dẫn.

US Hard Maple được sử dụng trong nhiều ứng dụng nội thất khác nhau, chẳng hạn như đồ nội thất, tấm ốp, đóng tủ và đồ gỗ nội thất. Nó cũng được sử dụng trong cầu thang, tay vịn, đường gờ và cửa ra vào. Như đã đề cập ở trên, các đặc tính cứng của cây thích cứng Mỹ có nghĩa là nó là một loại gỗ tuyệt vời cho các ứng dụng lát sàn trong phòng tập thể dục, nhà hát, phòng hòa nhạc và sân bóng rổ. Ở dạng veneer, gỗ thích cứng của Mỹ cũng được sử dụng trong việc chế tạo ván trượt.

Tủ bếp gỗ thích cứng

Tủ bếp gỗ thích cứng

Sàn gỗ thích cứng

Sàn gỗ thích cứng

Gỗ thích không những có công dụng đặc biệt trong sản xuất nội thất mà còn có những ứng dụng vô cùng tuyệt vời trong thực tiễn.

+ Người da đỏ Cherokee sản xuất thuốc nhuộm màu tím từ vỏ cây thích, thứ mà họ dùng để nhuộm vải.

+ Cần khoảng 40 lít nhựa cây thích để tạo ra 1 lít xi-rô. Trong khi bất kỳ loài Acer nào có thể được khai thác để làm xi-rô, nhiều loài không có đủ lượng đường để hữu ích về mặt thương mại, trong khi cây thích cứng được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất xi-rô. Québec, Canada là nước sản xuất xi-rô cây thích lớn, một ngành công nghiệp trị giá khoảng 500 triệu đô la Canada hàng năm.

Siro cây thích

Siro cây thích

Hình khai thác Siro cây Maple

Hình khai thác Siro cây Maple

+ Xi-rô Maple thường được dùng làm gia vị cho bánh kếp, bánh quế, bánh mì nướng kiểu Pháp, bột yến mạch hoặc cháo. Nó cũng được sử dụng như một thành phần trong nướng bánh và như một chất tạo ngọt hoặc chất tạo hương vị.

+ Maple được coi là một tonewood, hoặc gỗ mang sóng âm thanh tốt, và được sử dụng trong rất nhiều nhạc cụ. Maple cứng hơn và có âm thanh sáng hơn gỗ gụ, là một loại gỗ âm chính khác được sử dụng trong sản xuất nhạc cụ.

+ Mặt sau, hai bên, và cổ của hầu hết violin , viola , cello và bass đôi được làm từ Maple.

+US Hard Maple cũng thường được sử dụng để làm đế và đôi khi cho các nhạc cụ bằng gỗ khác như máy ghi âm phong.

+Cây thích có một lịch sử lâu đời được sử dụng để sản xuất đồ nội thất ở Hoa Kỳ. Sản xuất giường, tủ bếp, bàn, ghế, sàn, thớt, dụng cụ nhà bếp…. Cây thích được sử dụng làm bột giấy. Các sợi có thành tương đối dày để tránh bị xẹp khi sấy. Điều này tạo ra số lượng lớn và độ mờ tốt trên giấy. Maple cũng cung cấp cho giấy các đặc tính in ấn tốt.

Lời kết: US Hard Maple được coi là vua của chi Acer. Gỗ của nó chắc hơn, cứng hơn và đặc hơn tất cả các loài gỗ thích khác được bán trên thị trường ở dạng gỗ xẻ. Việc lựa chọn nhà cung cấp gỗ thích cứng Mỹ giá rẻ, chất lượng được quan tâm hàng đầu. Hãy liên hệ cho chúng tôi với thông tin sau cung cấp nguồn gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ, chất lượng và nguồn hàng dồi dào.

Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá rẻ – chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về khái niệm cây maple là gì? Ứng dụng và nơi cung cấp giá tốt, chất lượng? Hy vọng những kiến thức từ loại gỗ này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được món đồ nội thất ưng ý nhất cho gia đình của mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

xem thêm gỗ thông liên quan

Gỗ thích cứng Mỹ là gì? “Tất tần tật” đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ

Gỗ Maple là gì? Có mấy loại và đặc điểm của từng loại gỗ Maple

HARD MAPLE

Hard Maple Lumber

Gỗ maple? Phân biệt gỗ thích cứng và gỗ thích mềm

Gỗ thích (gỗ maple)? So sánh gỗ thích và gỗ sycamore (gỗ sung dâu)