• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Ứng dụng của gỗ trăn (Alder) trong công nghiệp sản xuất nội thất

Ứng dụng của gỗ trăn (Alder) trong công nghiệp sản xuất nội thất

Thứ Ba, 12/10/2021, 09:04, (GMT+7)

Gỗ Alder còn được biết đến với tên gọi khác là gỗ trăn. Đây là một loài gỗ thuộc thành viên của gia đình gỗ bạch dương. Gỗ Alder có nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng cho đồ nội thất và tủ gỗ. Gỗ sở hữu màu sắc nhất quán, ổn định và là một loài gỗ lý tưởng cho các ngành công nghiệp đồ nội thất và tủ gỗ. Cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu thông tin về gỗ Trăn (Alder) và ứng dụng của gỗ trăn (Alder) trong công nghiệp sản xuất nội thất.

Thông tin về Gỗ Trăn (Alder)

Về đặc điểm địa lý, gỗ Alder được phân bố rải rác ở khu vực vùng bờ tây Hoa Kỳ, đặc biệt chúng xuất hiện nhiều nhất ở vùng tây bắc Thái Bình Dương. Gỗ Alder khi mới cắt, phần thân gỗ có màu gần như trắng, khi tiếp xúc với không khí, thớ gỗ sẽ dần chuyển sang màu pha vàng hoặc màu đỏ.

Gỗ trăn là loại gỗ có tên khoa học là Alnus rubra

Thông thường cây gỗ ít tuổi sẽ không có tâm gỗ, chỉ những loại gỗ có tuổi đời cao mới có tâm gỗ. Đồng thời với loại gỗ này cũng không có ranh giới rõ ràng giữa tâm gỗ và phần dác gỗ, vân gỗ tương đối thẳng, mặt gỗ đều.

Điểm nổi trội của gỗ trăn đó là gỗ ít có nguy cơ mục, dễ khô và độ ổn định cực kỳ tốt sau khi khô lại. Nó ít bị nứt hơn và dễ dàng trong quá trình chế tác. Đây là một loại gỗ tương đối mềm, sức chịu được lực xoắn và mật độ gỗ trung bình. Phần độ cứng và độ kháng sự và chạm là rất thấp.

Phần tâm gỗ trăn có nhược điểm là nó không có khả năng chống được mối mọt và dễ bị tấn công bởi những loại mọt gỗ thông thường. Tuy nhiên nó cực kỳ dễ thấm các chất bảo quản. Phần sớ gỗ mảnh, đều và tỷ trọng trung bình của gỗ này dễ dàng trong các ứng dụng của gỗ trăn.

Đặc điểm nổi bật

  • Khi mới cắt, gỗ trăn Hoa Kỳ (còn gọi là trăn đỏ), có màu gần như trắng nhưng khi tiếp xúc với không khí, màu gỗ chuyển sang pha vàng hoặc đỏ
  • Chỉ những loại gỗ có tuổi mới có tâm gỗ
  • Không có ranh giới rõ ràng giữa tâm gỗ và dát gỗ
  • Vân gỗ tương đối thẳng, mặt gỗ đều
  • Trăn đỏ là loại gỗ cứng tương đối mềm, mật độ gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn, độ kháng va chạm và độ cứng thấp
  • Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công nhưng dễ thấm chất bảo quản.

Ứng dụng của gỗ trăn là gì?

Với những đặc tính vượt trội như vậy gỗ trăn được xem là loại gỗ cứng có tính thương mại cực kỳ quan trọng. Nó nổi tiếng tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Đặc biệt là giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ cứng khác trong quá trình sản xuất đồ gỗ.

Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống
Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống (Nguồn ảnh: Internet)

Thêm vào đó gỗ trăn còn được dùng để sản xuất vật dụng trang trí đồ nội thất, phục trang, ván ép…. Thêm vào đó là các vật dụng nhỏ hơn làm từ gỗ Trăn như bàn chải, hộp gỗ, đế giày…. tự nhiên.

Ngày nay, gỗ trăn được ứng dụng nhiều vào quá trình làm đồ nội thất gỗ tự nhiên như. Nó góp phần đa dạng thêm cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Sàn gỗ Alder

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu của Đức. Đây là một trong những sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp chịu được nước với khả năng chống nước lên tới 72h. Sản phẩm đã trải qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất để mang đến được tay người dùng.

Sản gỗ Alder đang nhận được sự quan tâm của khách hàng
Sản gỗ Alder đang nhận được sự quan tâm của khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

Với các chất liệu gỗ tự nhiên phổ biến làm tủ bếp như: sồi, xoan đào, óc chó…thì gỗ alder cũng được sử dụng làm phong phú thêm sự chọn lựa cho khách hàng cao cấp.
Ngoài ra, gỗ Trăn còn được dùng để sản xuất những vật trang trí, phục trang, bảng hiệu, ván lạng, ván ép. Với những đặc tính được ưa thích này, và thực tế là giá rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ cứng khác được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ, gỗ Trăn được dùng rộng rãi trong công nghệ sản xuất đồ gỗ và tủ.
Lời kết

Ở bài viết này, Gỗ Phương Đông đã trình bày về gỗ Trăng là gì? Thông tin về Gỗ Trăn và các ứng dụng của gỗ trăn (Alder) trong công nghiệp sản xuất nội thất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Gỗ Trăn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về Gỗ Trăn hay các loại gỗ nhập khẩu, các bạn có thể liên hệ với Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới. Các bạn sẽ được tư vấn một cách chính xác và chi tiết nhất!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Tìm kiếm có liên quan

Alder wood là gì? Nguồn gốc, đặc điểm và ứng dụng của chúng ra sao?