• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Tủ bếp gỗ tự nhiên – Những thông tin cần biết trước khi lựa chọn.

Tủ bếp gỗ tự nhiên – Những thông tin cần biết trước khi lựa chọn.

Thứ Bảy, 09/04/2022, 10:28, (GMT+7)

“Làm tủ bếp gỗ tự nhiên có đắt tiền hay không?” chính là điều gia chủ muốn biết ngay khi bắt gặp mẫu sản phẩm ưng ý. Vấn đề giá cả luôn khiến chúng ta đau đầu khi lựa chọn tủ bếp, bởi những nỗi lo về chất lượng của sản phẩm giá rẻ, có thể mua hớ khi lựa chọn dòng gỗ cao cấp,.. Để giúp khách hàng giải quyết câu hỏi này, Gỗ Phương Đông xin gửi tới bài viết: Tủ bếp gỗ tự nhiên – Những thông tin cần biết khi lựa chọn, hy vọng sau bài viết mọi người sẽ có thêm kiến thức để khi lựa chọn sẽ chính xác và tiết kiệm hơn.

tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên – Những thông tin cần biết khi lựa chọn.

Giá thành tủ bếp gỗ tự nhiên phụ thuộc vào gì?

Kích thước tủ bếp sẽ là điều ảnh hướng trực tiếp đến giá thành?

Để mua được sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên phù hợp nhất, bạn cần đo chuẩn kích thước mà khách hàng mong muốn. Xác định kích thước tủ trên, tủ dưới theo mét dài (mét chiều dài tủ) giúp khi gia chủ bước tới cửa hàng nội thất có thể bớt rối bời khi được chào hàng: “Anh mua mẫu tủ dài 2,5m này e giảm cho anh 500k, còn mẫu 2,3m thì e chỉ bớt cho anh 300k được thôi.” Tưởng chừng gia chủ mua được sản phẩm rẻ hơn tận 500k nhưng lại căn bếp của bạn chỉ vừa vặn xinh xắn với mẫu tủ bếp 2,3m mà thôi.

tủ bếp gỗ tự nhiên

Kích thước tủ ảnh hưởng tới giá của tủ bếp

Hiện nay, các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại hay tân cổ điển đều gồm 2 phần: tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Theo tiêu chuẩn, gia chủ nên xác định các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn thiết kế tủ bếp như sau:

  • Tổng chiều cao của tủ dao động 2,4 m – 2,5 m, cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m từ mặt sàn lên. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.
  • Tủ bếp trên: có độ cao chuẩn 45 – 75cm, độ sâu trung bình 30 – 35cm. Thiết kế với các khoang này được sử dụng để đặt các thiết bị điện tử như máy hút mùi, máy sấy bát, cũng như giá để bát đũa.
  • Tủ bếp dưới: độ cao chuẩn 80 – 90 cm, độ sâu trung bình 45 – 50 cm. Các khoang trong tủ bếp dưới nhằm chứa các thiết bị như máy rửa bát âm tủ, lò nướng, bếp hồng ngoại,..
  • Khoảng cách phù hợp của tủ bếp dưới – tủ bếp trên là 60 – 80 cm. Đây là khoảng cách thích hợp để máy hút mùi hoạt động tốt nhất mà không gây ra sự bất tiện khi sử dụng.
  • Từ mặt bếp đến khoang chậu rửa tối thiểu cách 60cm.

Tủ bếp gỗ tự nhiên.

Bằng cách hiểu rõ kích thước tiêu chuẩn của mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên phù hợp mà gia chủ có thể xác định không gian phòng bếp của mình nên có kích thước chuẩn là bao nhiêu. Khi so sánh các đơn vị cùng chất lượng mà tính theo mét dài đơn vị nào ưu đãi hơn thì hãy lựa chọn. Ngoài ra việc đo chuẩn giúp tránh lãng phí trong việc thi công tủ bếp. Đây là phương án giúp bạn tiết kiệm được chi phí tốt hơn cả.

Giá tủ bếp gỗ tự nhiên từ các đơn vị thiết kế thi công nổi tiếng nhằm tham khảo:

Bảng báo giá tủ bếp gỗ tự nhiên
Quy cách Đơn vị tính Đơn giá gỗ tần bì Đơn giá gỗ sồi Đơn giá gỗ óc chó
Tủ bếp trên dưới

Gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn PU hoặc sơn Alkana Malaysia 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, tay nắm, ray ngăn kéo của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện theo thiết kế.

Tủ trên: có phào chỉ

Tủ dưới: có mặt đá nhân tạo hoặc mặt kính

m.dài 7.500.000đ – 8.000.000đ 7.800.000đ – 8.200.000đ 12.500.000đ – 15.000.000đ
Quầy bar trang trí và tủ rượu

Gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn PU hoặc sơn Alkana Malaysia 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, tay nắm, ray ngăn kéo của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện theo thiết kế.

Tủ trên: thiết kế theo yêu cầu

Tủ dưới: C110xS40(cm)

m.dài 7.800.000đ – 8.400.000đ 7.800.000đ – 8.400.000đ 12.800.000đ – 15.500.000đ
Bàn đảo bếp

Gỗ tự nhiên dày 18mm, sơn PU hoặc sơn Alkana Malaysia 6 lớp cao cấp. Đã có bản lề, tay nắm, ray ngăn kéo của hãng Hafele Đức. Hoàn thiện theo thiết kế.

m.dài 7.900.000đ – 8.800.000đ 7.900.000đ – 8.800.000đ 13.500.000đ – 15.700.000đ

Giá tủ bếp phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu gỗ:

Như Gỗ Phương Đông đã nói khi lựa chọn 2 đơn vị có cùng chất lượng thì đơn vị nào giá ưu đãi hơn thì gia chủ lựa chọn thật dễ dàng. Việc khó ở đây là lựa chọn tủ trên mức báo giá khác nhau, mà chất lượng gỗ cũng khác mới là điều đáng để tìm hiểu. Trước khi bàn về mối liên hệ gỗ và giá, chúng ta sẽ nói về một số đặc điểm riêng của gỗ tự nhiên.

Ưu điểm Nhược điểm
Chất liệu cao cấp, bền bỉ, tránh ngấm nước

Ít bị mối mọt xâm hại

Khả năng chịu lực tác động cao

Thi công được nhiều độ nông sâu hình khắc khác nhau

Thể hiện được nhiều phong cách thiết kế

Mùi gỗ thơm nhẹ, tốt cho sức khỏe

Giá thành cao

Màu sắc không phong phú như gỗ công nghiệp

Chất lượng có sự chênh lệch lớn giữa các đơn vị

Khó kiểm định chất lượng

Nhờ các ưu điểm khó cưỡng của mình mà các dòng tủ bếp gỗ tự nhiên đắt giá được chọn lựa.

Thông thường các gia đình sống tại chung cư, nhà phố thường lựa chọn lối thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp vì giá thành phải chăng, chất lượng gỗ đồng đều như gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên đòi hỏi gia chủ cần sử dụng chất liệu gỗ phải thực sự tốt bởi mức đầu tư ngân sách lớn này, thật không xứng nếu bạn lựa chọn phải dòng gỗ nhanh cong vênh, nứt nẻ, ngấm nước cao phải không?
Lấy ví dụ về dòng mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên tân cổ điển gỗ óc chó trên thị trường đang có tới 3 loại gỗ khác nhau: gỗ óc chó hạng FAS , gỗ óc chó loại 1, gỗ óc chó loại 2. Nhiều đơn vị sử dụng chất liệu trà trộn các thanh gỗ này với nhau, làm khách hàng khó nhận biết được. Khoảng chênh lệch giữa các dòng cốt gỗ này rất cao. Nếu gỗ óc chó FAS có giấy chứng nhận nhập khẩu có giá gấp 5 – 6 lần gỗ óc chó loại 2. Chất lượng hai loại này có sự khác biệt rất lớn về màu sắc, năm tuổi thọ của gỗ, khả năng thi công bề mặt,…

Giá tủ bếp gỗ tự nhiên phụ thuộc vào chất lượng sơn bề mặt:

Hiện nay, bề mặt các dòng gỗ tự nhiên có thể sử dụng nhiều loại sơn khác nhau như:

  • Sơn Trung Quốc: có mùi như hạnh nhân, tiếp xúc nhiều sẽ có mùi nồng, gây khó chịu khi đóng kín cửa phòng.
  • Sơn Alkana – Malaysia: có mùi gỗ tự nhiên hoặc không mùi, tốt cho sức khỏe.
  • Sơn PU phủ ngoài mang lại vẻ sáng bóng, chống xước cho sản phẩm gỗ,..

Mỗi dòng sơn khác nhau với giá thành nhiều phần chênh lệch cũng ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm tủ bếp tự nhiên mà gia chủ chọn.

Các dòng chất liệu tủ gỗ tự nhiên đáng đầu tư nhất: 

Như phân tích trên gia chủ nếu muốn sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên bền đẹp lại có giá chuẩn nhất nên mua các sản phẩm tu bep go tu nhien từ các thương hiệu uy tín sở hữu chất liệu gỗ tự nhiên nhập khẩu, trong nước như: gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó…

Mẫu thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên tân cổ điển sở hữu chất liệu gỗ óc chó cao cấp.

Sử dụng chất liệu tần bì phủ sơn trắng mang lại hiệu quả cao trong tạo hình thiết kế tân cổ điển.

Sử dụng chất liệu gỗ sồi đem lại sự sang trọng cho không gian nội thất của bạn.

Dòng chất liệu gỗ tự nhiên này có giá thành tương đối cao, gia chủ có thể lựa chọn các đơn vị sản xuất uy tín để tìm được mẫu tủ bếp ưng ý. Với những thông tin đầy hữu ích trên đây, Gỗ Phương Đông hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người rất nhiều trong việc xác định làm tủ bếp gỗ tự nhiên có xứng đáng với giá tiền không? Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để làm tủ bếp cho gia đình cần lựa chọn những đơn vị cung cấp đáng tin cậy, nhiều năm trong nghề để có được sự an tâm nhất. Gỗ Phương Đông tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phân phối các sản phẩm gỗ tự nhiên tại nước ta. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo việc tư vấn thông tin sẽ chính xác và các sản phầm đến quý khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng.

Giới thiệu về Gỗ Phương Đông

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về tủ bếp gỗ tự nhiên? Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ xin hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!