Trần nhà gỗ đẹp và những loại gỗ dùng làm trần nhà

Tran nha go dep

Hai năm trở lại đây trần gỗ cho phòng khách trở thành xu thế được nhiều gia chủ lựa chọn. Một mẫu trần gỗ tự nhiên đẹp kết hợp với đồ nội làm từ gỗ khác như sàn gỗ, bàn ghế, cửa, cầu thang… giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Và để chọn được một loại gỗ tốt làm trần nhà gỗ đẹp, bền chắc theo thời gian là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn – hãy cùng tìm hiểu với Gỗ Phương Đông!

Nên làm trần nhà gỗ đẹp bằng những loại gỗ nào

Tương tự như việc xây một căn nhà, để chọn được một loại gỗ tốt làm trần nhà gỗ đẹp cho căn phòng đặc biệt là phòng khách là một điều vô cùng quan trọng. Cùng với sự phát triển giao thương nguồn gỗ tự nhiên cũng trở nên ngày càng phong phú với rất nhiều chủng loại gỗ khác nhau. Điều đó khiến cho việc lựa chọn loại gỗ phù hợp, bền đẹp mà giá thành hợp lý là không hề dễ dàng với mỗi gia đình.

OpTT04

Trần gỗ hiện đại trở thành một xu hướng mới

Ốp trần gỗ tự nhiên hiện được xem là một lựa chọn tốt khi có ý định làm đẹp cho ngôi nhà đặc biệt là các phòng quan trọng như phòng khách. Điều này cũng thể hiện được điều kiện và sự đẳng cấp của chủ ngôi nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội mà trần gỗ tự nhiên mang đến là sự nổi bật hơn hẳn các loại trần làm từ tôn giả gỗ, thạch cao, gỗ công nghiệp từ độ bền, tính thẩm mỹ, sự thể hiện đẳng cấp. Đơn giản là vì một ngôi nhà đẹp cần đi đôi với một trần gỗ đẹp.

Những lưu ý trước khi lựa chọn gỗ làm ốp trần

Trần là một nơi thường được chú ý nhất khi bước vào một căn nhà và trong đó là phòng khách. Với một mẫu trần đẹp thì đồng nghĩa với những ấn tượng đẹp của vị khách đối với gia chủ tăng lên rất nhiều, làm chủ nhân ngôi nhà tự tin hơn trong việc tiếp đãi khách. Không những vậy với việc trần được ốp gỗ cũng làm không gian căn phòng trở nên sang trọng và ấm cúng lên rất nhiều và khi đi kèm với một mẫu đèn chùm đẹp thì thật là đẳng cấp.

Ngoài ra trần nhà là một vị trí ở trên cao nên rất khó để lau chùi và vệ sinh thường xuyên nên yêu cầu đặc biệt các vật liệu có độ bền cao. Chính vì những lẽ đó mà nhiều người ngày càng yêu thích và có lòng tin hơn khi sử dụng gỗ tự nhiên khi làm ốp trần.

Những loại gỗ nào có thể làm trần gỗ hiện đại?

mau tran go dep nhat nam 2018%20 12%20(Copy)

Các loại gỗ thường được dùng làm trần gỗ hiện nay phổ biến nhất như gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ pơ mu, gỗ xoan, gỗ sồi,…Theo đánh giá thì gỗ hương, gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ tốt nhất sau đó đến gỗ pơ mu, cuối cùng là gỗ xoan và gỗ sồi xếp cuối.

Trong các loại gỗ tự nhiên trên gỗ hương và gỗ gõ là những loại gỗ quý được sử dụng phổ biến trong đóng đồ gỗ nội thất cao cấp như bàn ghế, giường tủ. Ưu điểm của những loại gỗ này là bền đẹp, và rất sang khi sử dụng. Ngoài ra loại gỗ trong nhóm gỗ quý này là có màu sắc sáng đẹp, vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn, rất cứng cáp, chịu thời tiết tốt tuy nhiên đi cùng với cái tốt là giá thành tương đối cao.

Gỗ xoan, gỗ sồi được xếp vào nhóm gỗ tạp và không có nhiều ưu điểm bằng những loại gỗ tốt ở trên nhưng có lợi thế giá thành rẻ nên cũng được nhiều khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Ưu nhược điểm các loại gỗ khi làm trần nhà gỗ đẹp

1. Trần gỗ hương những ưu nhược điểm

Trần Gỗ Hương tự nhiên nhập khẩu từ Lào mới 100%

Đây là loại gỗ rất tốt và cao cấp được đặc biệt ưu chuộng khi đóng bàn ghế, sàn gỗ, giường tủ, trần gỗ tự nhiên bởi những ưu điểm vượt trội của loại gỗ này:

Gỗ hương có tính lành chịu thời tiết tốt, ít cong vênh, không mối mọt.

Gỗ hương có mùi thơm dịu tự nhiên.

Thớ gỗ đẹp, màu gỗ đỏ hồng tự nhiên rất đẹp.

Có độ bền hàng trăm năm.

Ngoài những ưu điểm thì gỗ hương khi ứng dụng vào đóng trần gỗ tự nhiên cũng có một số nhược điểm nhất định như sau:

Do là nhóm gỗ quý nên giá thành rất cao.

Gỗ có màu đỏ đậm khi đánh bóng nên trần sẽ khá tối khi không bật đèn.

2. Gỗ Gõ và những ưu nhược điểm

Giá Trần gỗ Gõ đỏ giá bao nhiêu 1m2 hoàn thiện trọn gói 2021 Xuất Xứ Nam Phi, Tây Nguyên, Campuchia, Lào

Là một trong những loại gỗ được đánh giá là tốt nhất khi làm trần gỗ tự nhiên với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Gỗ gõ có khả năng chịu thời tiết rất tốt ít cong vênh, không mối mọt

Gỗ có độ đàn hồi cao trọng lượng tương đối tốt khi làm trần.

Gỗ gõ màu sáng tự nhiên, có vân đẹp.

Có độ cứng cao và độ bền hàng trăm năm.

Nhược điểm duy nhất là gỗ gõ làm trần có giá thành tương đối cao nếu so với nhóm gỗ tạp nhưng là rất hợp lý khi so với gỗ hương. Và thực tế hiện nay nhiều gia chủ có điều kiện sẽ lựa chọn loại gỗ này khi làm trần gỗ tự nhiên.

3. Gỗ pơ mu và những ưu điểm khi làm trần nhà gỗ đẹp

Bảng báo giá trần gỗ pơ mu bao nhiêu tiền 1m2, chi phí làm trần pơ mu 2021

Ưu điểm khi ốp trần bằng gỗ Pơ mu:

Gỗ có màu vàng sáng tự nhiên, có mùi thơm nhẹ làm nên trần sẽ sáng phòng.

Gỗ pơ mu khá nhẹ nên áp lực tác động lên mặt trần không nhiều.

Gỗ có khả năng chịu thời tiết tốt ít cong vênh.

Giá thành hợp lý cao hơn gỗ xoan và rẻ hơn gỗ gõ

4. Gỗ xoan và những ưu nhược điểm

Trần gỗ Xoan X10 – Trần Gỗ Cao Cấp Bắc Giang

Ưu điểm là gỗ nhẹ. Màu gỗ sáng , chống mối mọt tốt , giá thành thấp
Bền bỉ trong điều kiện khô ráo
Nhược điểm vân gỗ không đẹp, không phù hợp với môi trường ẩm thấp

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Từ khóa liên quan:

  • Mẫu trần gỗ đơn giản đẹp
  • Thợ làm trần gỗ
  • Mẫu phòng khách nhà ống đẹp trần gỗ
  • Phòng khách mẫu trần gỗ xoan đẹp

Bài viết liên quan:

Những đặc điểm nổi bật của gỗ sồi trắng Mỹ và ứng dụng của loại gỗ này

Những đặc điểm nổi bật của gỗ sồi trắng Mỹ và ứng dụng của loại gỗ này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *