Tiêu chuẩn phân hạng gỗ Alder

Thứ Ba, 21/12/2021, 08:48, (GMT+7)

Gỗ Trăn có tên khoa học là Alnus rubra. Gỗ trăn phân bố chủ yếu vùng bờ tây Hoa kỳ, và vùng tây bắc Thái Bình Dương. Gỗ trăn khi mới cắt có màu như trắng nhưng màu gỗ nhanh chóng chuyển sang pha đỏ hoặc vàng khi tiếp xúc với không khí. Gỗ chỉ có tâm khi cây có tuổi, lâu năm không có ranh giới rõ ràng giữa dát gỗ và tâm gỗ. Tiêu chuẩn phân hạng gỗ Alder luôn được khách hàng quan tâm – Tìm hiểu cùng Gỗ Phương Đông

Gỗ Trăn có khả năng chịu máy tốt, là loại gỗ lý tưởng. phù hợp để tiện và đánh bóng. Độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tồt. Có thể làm nhẵn, nhuộm màu hoặc sơn thành thành phẩm tốt. Gỗ ít nguy cơ mục, dễ khô, ổn định về kích thước khi khô, ít bị nứt và dễ chế tác. Là loại gỗ cứng tương đối mềm, sức chịu lực uốn xoắn, mật độ gỗ trung bình, độ cứng và độ kháng va chạm thấp. Tâm gỗ không có khả năng kháng mọt sâu, gỗ dễ bị tấn công bởi các loại mọt gỗ thông thường nhưng lại rất dễ thấm chất bảo quản. Sớ gỗ mảnh đều và tỷ trọng trung bình của gỗ trăn khiến loại gỗ này rất dễ thao tác trong sản xuất thành phẩm.

Mô tả chung

Khi mới cắt, gỗ Trăn Hoa Kỳ (còn gọi là Trăn đỏ), có màu gần như trắng nhưng khi tiếp xúc với không khí, màu gỗ chuyển sang pha vàng hoặc đỏ. Chỉ những loại gỗ có tuổi mới có tâm gỗ. Không có ranh giới rõ ràng giữa tâm gỗ và dát gỗ. Vân gỗ tương đối thẳng, mặt gỗ đều.

Các đặc tính ứng dụng & vật lý

Trăn đỏ có khả năng chịu máy tốt, là loại gỗ lý tưởng để tiện và đánh bóng. Độ bám đinh, bám ốc và dính keo đều tốt. Có thể làm nhẵn, sơn hoặc nhuộm màu thành thành phẩm tốt. Gỗ Trăn dễ khô, ít nguy cơ mục, ổn định về kích thước khi khô.

Trăn đỏ là loại gỗ cứng tương đối mềm, mật độ gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn, độ kháng va chạm và độ cứng thấp.

Độ bền

Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công nhưng dễ thấm chất bảo quản.

Trữ lượng sẵn có: Tại Hoa Kỳ, gỗ Trăn đỏ tương đối có sẵn nhưng hạn chế theo vùng.

Xuất Khẩu: Có sẵn nhưng hạn chế ở một vài thị trường. Sẵn có dưới dạng gỗ quy cách và gỗ phách thô.

Công dụng chính: Đồ gỗ, tủ bếp, cửa cái, gờ trang trí nội thất, gỗ tiện, gỗ khắc, dụng cụ nhà bếp.

Những quy tắc phân loại này là đặc thù cho loại gỗ cứng miền Tây Hoa Kỳ này. Những điểm quan trọng gồm: gôxẻ được sấy lò, bào mặt và giám định từ mặt tốt hơn. Mắt gỗ kim là đặc tính tự nhiên nên không xem là khiếm khuyết. Các thứ hạng hàng đầu gồm Superior (Select & Better), Cabinet (No.1 Common) và Frame (No.2 Common), giúp thích ứng với các mục đích sử dụng như tiêu chuẩn thứ hạng của NHLA. Khi chỉ định gỗ Trăn đỏ, tốt nhất nên phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp để tìm thứ hạng tốt nhất cho mục đích sử dụng cuối cùng.

Tiêu chuẩn phân hạng gỗ Alder

– Kích thước gỗ trăn (Gỗ Alder) xẻ sấy nhập khẩu:
+ Bề dày: 5/4″ = 31.8mm
+ Chiều rộng: từ 70mm đến 300mm
+ Chiều dài: từ 4 feet = 1,2m đến 16 feet = 4,8m
– Đóng gói gỗ trăn (Gỗ Alder) nguyên liệu xẻ sấy:
+ Kiện ngắn: 4 feet→ 6 feet
+ Kiện dài: 10 feet→ 16 feet
– Phân loại: 1Com, 2Com, 3Com (Theo tiêu chuẩn NHLA – Hiệp hội gỗ cứng quốc gia Hoa kỳ)

Công dụng phổ biến của gỗ trăn là gì?

Với những đặc tính vượt trội như vậy gỗ trăn được xem là loại gỗ cứng có tính thương mại cực kỳ quan trọng. Nó nổi tiếng tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Đặc biệt là giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ cứng khác trong quá trình sản xuất đồ gỗ.

Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống
Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống (Nguồn ảnh: Internet)

Thêm vào đó gỗ trăn còn được dùng để sản xuất vật dụng trang trí đồ nội thất, phục trang, ván ép…. Thêm vào đó là các vật dụng nhỏ hơn làm từ gỗ Trăn như bàn chải, hộp gỗ, đế giày…. tự nhiên. Ngày nay, gỗ trăn được ứng dụng nhiều vào quá trình làm đồ nội thất gỗ tự nhiên như. Nó góp phần đa dạng thêm cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người Tiêu chuẩn phân hạng gỗ Alder. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công