Thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm theo quy định cần những giấy tờ gì

tủ tục vận chuyển gỗ

Nhờ lợi thế diện tích rừng lớn và nhà nước cũng khuyến khích dân tham gia trồng rừng nên hiện nay gỗ đã dần trở thành một trong những nguồn nguyên liệu chính trong sản xuất nội thất ở nước ta. Nhu cầu lớn từ hàng loạt doanh nghiệp, việc khai thác và vận chuyển gỗ để phục vụ nhu cầu thị trường cũng trở nên cần thiết. Song nhiều doanh nghiệp gỗ mới thành lập còn lúng túng về quá trình vận chuyển gỗ cần giấy tờ gì. Việc hiểu rõ thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm theo quy định là điều cần thiết đối với doanh nghiệp gỗ Việt Nam, đảm bảo tuân thủ đúng quy định đề ra, hạn chế rủi ro, thiệt hại. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

tủ tục vận chuyển gỗ

Thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm theo quy định cần những giấy tờ gì

Để vận chuyển gỗ thành phẩm bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây

 • Phiếu xuất kho nội bộ có đóng dấu mộc của công ty.
 • Hóa đơn đỏ bản gốc.
 • Hóa đơn đỏ photo có đóng dấu mộc của công ty.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng cần vận chuyển.

thủ tục vận chuyển gỗ

Phương thức vận chuyển gỗ thành phẩm phổ biến

Ngoài thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm bạn cũng cần quan tâm về hình thức vận chuyển như qua đường thủy, đường bộ, đường sắt. Tuy nhiên do gỗ thành phẩm có đặc điểm là to, cồng kềnh, khối lượng lớn, rất dễ va chạm. Vì vậy nên vận chuyển gỗ bằng đường sắt vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Khi vận chuyển bằng đường sắt sẽ có các ưu điểm như cước phí vận chuyển rẻ, thời gian vận chuyển nhanh và chính xác, vận chuyển bằng đường sắt còn có toa chuyên dụng để chở các mặt hàng có khối lượng lớn như gỗ thành phẩm. Đặc biệt phương thức này có thể đảm bảo được tuyệt đối độ an toàn khi di chuyển mặt hàng và ít phụ thuộc vào các điều kiện ngoài lề như thời tiết và đường xá.

3 20

Một loại hình thức vận chuyển khác được sử dụng khá phổ biến là xe tải hạng nặng. Ngoài ra còn có các loại xe thùng mui bạt, xe container, xe cẩu mới thích nghi để vận chuyển.

Tuy nhiên chủ hàng, chủ doanh nghiệp cũng cần biết một số thủ tục khi vận chuyển hàng là gỗ thành phẩm như sau

 • Là gỗ thành phẩm hàng lẻ, hàng lắp ghép trong quá trình sản xuất trong nước thì cần hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho, nếu là hàng nguyên xe, nguyên chuyến thì phải có thêm lệnh điều động thì mới phù hợp để vận chuyển đi.
 • Trong trường hợp gỗ thành phẩm chuyển đến các đại lý bán lẻ, chưa có hóa đơn thì phải có phiếu xuất kho kèm theo là phiếu vận chuyển nội bộ. Như thế mới đủ các thủ tục để vận chuyển.
 • Sản phẩm gỗ là hàng nhập khẩu hoặc tạm nhập tái xuất chủ hàng cần trình được tờ khai hải quan, hóa đơn GTGT, tem nhãn phụ… để bảo đảm an toàn khi vận chuyển.

Bài viết chia sẻ thủ tục vận chuyền gỗ theo quy định cần những giấy tờ gì. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ,…Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Xem thêm tìm kiếm liên quan:

 • gỗ óc chó giá
 • gỗ óc chó tiếng anh
 • sàn gỗ óc chó
 • gỗ óc chó và gỗ sồi
 • màu gỗ óc chó
 • gỗ tần bì
 • nội that gỗ óc chó
 • gỗ óc chó có mấy loại

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *