Thông nhập khẩu là gì? Mua thông nhập khẩu ở đâu?

Thứ Tư, 29/09/2021, 09:26, (GMT+7)

Thông nhập khẩu là một trong những loại nguyên liệu phổ biến nhất cho việc sản xuất và thiết kế đồ nội thất. Nhắc đến gỗ thông người ta liền nghĩ ngay đến đặc tính gỗ mềm, giá rẻ nhất trong các dòng gỗ nhập khẩu tự nhiên, khả năng bám keo, bám dính tốt, được ứng dụng nhiều trong làm đồ nội thất. Thông nhập khẩu phổ biến hiện tại chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia: Chile, Newzealand, Australia, Mỹ, Canada, Phần Lan, Brazil,…đã khẳng định được chất lượng và thương hiệu, được sự tin tưởng của các đơn vị sản xuất gỗ trên thị trường Việt Nam. Vậy cụ thể hơn các tính chất, đặc điểm của các loại thông nhập khẩu là gì, lý do nào mà người dùng lại tin dùng như vậy? Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu kỹ hơn về loại thông này nhé.

Tìm hiểu về cây thông nhập khẩu

Thông là một loại cây được trồng rất phổ biến trên khắp thế giới và hiện tại nó chiếm 70% diện tích rừng trồng trên trái đất. Đây là một loại cây có tốc độ sinh trưởng khá tốt vì thế nguồn nguyên liệu từ loài cây này khá nhiều. Thông sinh trưởng tự nhiên có tuổi thọ khá cao. Thường đạt 100-1000 năm. thậm chí một số loài tuổi thọ lên đến vài ngàn năm. Tuy nhiên thông được trồng với mục đích thương mại thường được khai thác ở 30 năm tuổi

Những cây thông tiêu chuẩn khai thác thường có thân thẳng đứng, to tròn đều.

Cây thông có thân to tròn đều và thẳng đứng thuận lợi trong việc cưa xẻ. Sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ. Thông phân bố chủ yếu ở các nước vùng ôn đới và 1 số nước nhiệt đới.

Ưu điểm thông nhập khẩu

 • Tính thẩm mỹ: Gỗ thông có màu cơ bản là vàng nâu nhạt, tâm gỗ có màu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơn ngả vàng nâu gỗ. Các vân gỗ hiện rõ và hoa văn rất đẹp, bên cạnh đó cây thông còn có các mắt sống. Đây là một nét đẹp rất độc đáo khi chế tác.
 • Độ bền cao: Gỗ thông được biết đến với khả năng chịu nước và chống côn trùng ở mức trung bình khá. Bên cạnh đó là khả năng chịu lực tốt nên rất thích hợp làm đồ nội thất
 • Tính ứng dụng: Gỗ thông có trọng lượng nhẹ và khả năng bám keo, bám dính tốt, có thể phối hợp tương thích với nhiều loại gỗ khác nhau. Vì vậy những ứng dụng của gỗ thông ngày càng được mở rộng hơn.
 • Tính phổ thông: Gỗ thông có nguồn cung dồi dào và mức giá thành rất phải chăng. Vì vậy mọi gia đình đều có thể sử dụng và mở rộng sự phổ biến của nguồn nguyên liệu này

So sánh thông nhập khẩu và thông Việt Nam

1. Thông Nhập Khẩu

Thông nhập khẩu ở các nước như Newzealand, Chile, Phần Lan thân thẳng và tròn đều, chất gỗ rất chắc. Các công ty sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam rất ưa chuộng các dòng thông nhập khẩu để sản xuất ra các sản phẩm nội thất đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu đến các quốc gia lớn trên toàn thế giới. Tiêu biểu ở các cánh rừng Newzealand, Chile:

 • Rừng gỗ thông ở Newzealand có cây gỗ có tán rất gọn gàng, cao, đều và thẳng tắp
 • Cây gỗ thông được trồng ở Newzealand, Chile thẳng đều từ góc đến ngọn cho năng suất gỗ cao khi khai thác
 • Thân cây gỗ thông Newzealand tròn đều nên khi xẻ gỗ cho tỷ lệ gỗ xẻ đẹp rất cao

thông nhập khẩu

2. Thông Việt Nam

 • Ở Việt Nam, do đặc thù địa lý và vùng khí hậu cho nên thân cây gỗ thông không thẳng, tròn đều như gỗ thông Châu Âu và chất gỗ cũng mềm không được cứng chắc
 • Hơn nữa do cây gỗ thông có nhiều nhựa nên quá trình thoát ẩm của gỗ thông sau khi khai thác chậm, chính đặc điểm thoát ẩm chậm này đã làm cho gỗ thông luôn là loại gỗ bị mốc rất nhiều và nhanh nếu không được xử lý.
 • Cây thông ở Việt Nam có tán thưa, rộng và nhiều cành nhánh nên cây gỗ cong nhiều và cho năng suất khai thác thấp.
 • Gỗ thông Việt Nam khan hiếm hơn và thẩm mỹ thì không được đẹp bằng gỗ thông nhập khẩu.

thông nhập khẩu

Ứng dụng thông nhập khẩu trong làm đồ nội thất

Chất lượng của gỗ tốt và giá thành không quá cao, dễ gia công lại có tính thẩm mỹ cao nên gỗ thông nhập khẩu được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, giường ngủ, tủ kệ, cửa,…

Mẫu giường ngủ gỗ thông pallet

thông nhập khẩu

Tủ quần áo, tủ đựng đồ được thiết kế từ gỗ thông

thông nhập khẩu

Bộ bàn trang điểm thiết kế từ gỗ thông

Sàn nhà làm bằng gỗ thông

Không gian sống

Không gian sống ấm cúng với nội thất làm từ gỗ thông

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – nơi cung cấp thông nhập khẩu uy tín

Thông nhập khẩu là một trong những loại gỗ chủ lực mà chúng tôi cung cấp cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguồn gỗ từ các nhà cung cấp uy tín tại Chile, Newzealand, Australia, Mỹ, Canada, Phần Lan, Brazil,… đã được rất nhiều đơn vị đón nhận và trở thành khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ thông nhập khẩu theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán lẻ hoặc bán nguyên cont nội địa, nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Mình, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng với những thông tin trên, có thể một phần nào đó giúp quý khách hàng hiểu rõ về đặc tính của thông nhập khẩu. Quý vị cũng có thể theo dõi các bài viết khác trên trang của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại thông nhập khẩu công ty đang cung cấp.

Quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ để nhận được thông tin tư vấn báo giá chính xác.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ thông nhập khẩu Bình Dương
  • Tiêu chuẩn gỗ thông COL
  • Vân gỗ thông giá rẻ
  • Gỗ thông nhập khẩu hcm
  • Gỗ thông trắng và gỗ thông vàng
  • Gỗ thông Brazil
  • So sánh gỗ thông và gỗ sồi
  • Gỗ thông Việt Nam

Nội dung liên quan