Sản xuất gỗ xẻ sấy

Thứ Sáu, 31/12/2021, 17:53, (GMT+7)

Với cuộc sống con người gỗ vô vàn tác dụng đối với môi trường gỗ là sự sống gỗ giúp ổn định môi trường duy trì tầng ozon.Giúp địa chất ổn định chống thiên tai xoáy mòn và bảo vệ con người và muôn vàn loại động vật khác. Ngoài ý nghĩa về mặt môi trường gỗ là vật liệu có lợi cho sức khỏe của con người. Khi đời sống được nâng cao người ta có xu hướng sử dụng vật dụng đồ dùng vừa có tính sử dụng, tính thẩm mỹ và độ bền cao đồng thời sản phẩm đó phải có tính an toàn không gây hại cho sưc khỏe của con người. Sản phẩm làm từ gỗ từ lâu đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đó tuy nhiên cây gỗ còn là lá phổi xanh bảo vệ cho cuộc sống của con người và nhiều loài sinh vật khác. Vậy nên việc đốn hạ cánh rừng tự nhiên sẽ gây tổn hại đến cuộc sống của chính chúng ta. Vậy làm sao để vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng gỗ lại không gây tổn hại đến môi trường sinh thái.

Sử dụng cây gỗ nguyên liệu nguồn gốc rừng trồng sẽ hạn chế được việc hủy hoại tài nguyên rừng và hệ sinh thái vô cùng phong phú của nó … hãy là người tiêu dùng thông minh. Gỗ rừng trồng ngoài việc đem lại công ăn việc làm của biết bao người lao động đồng đời còn cung cấp cho chúng ta nguồn gỗ luôn được tái canh thường xuyên. Sau khi được khai thác cắt thành những khúc gỗ tròn sẽ được đem đi cưa xẻ tẩm sấy và tạo ra những thanh phôi nguyên liệu phục vụ cho quy trình sản xuất chế biến gỗ tiếp theo. Cùng xem quy trình cụ thể của sản xuất gỗ xẻ sấy cùng Gỗ Phương Đông!

Gỗ xẻ là gì?

Gỗ xẻ là những tấm ván/ lát ván dày được xẻ ra từ những khối gỗ lớn như gỗ Căm xe, gỗ Gõ đỏ, gỗ Keo lai… Gỗ sau khi xẻ được xếp lên kiện theo từng quy cách độ dày, chiều dài theo đúng quy định. Sau đó được hong phơi trong nhà xưởng hoặc nơi có mái che. Khi gỗ lên kiện và hong phơi xong được đưa vào lò sấy theo một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao.

Công đoạn xẻ, gia công gỗ là một khâu quan trọng trong quá trình chế biến gỗ. Nếu không có trình độ kỹ thuật và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại thì rất khó có các sản phẩm đạt quy cách yêu cầu và

chất lượng cao. Công đoạn xẻ gỗ sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người. Nếu người thợ xẻ có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi (nứt nẻ, tỳ vết).

Ứng dụng của gỗ xẻ

Những thanh gỗ xẻ hoặc những tấm gỗ xẻ có kích thước đa dang, tùy theo yêu cầu sử dụng. Gỗ xẻ được sử dụng chủ yếu để chế tạo đồ nội thất, sản xuất giấy và thậm chí là ván ép (plywood). Phần lớn, gỗ xẻ phục vụ cho mục đích xây dựng.

Quy trình sản xuất gỗ xẻ sấy

Gỗ ở trạng thái tự nhiên, luôn luôn chứa một lượng nước lớn. Khi không có một lượng nước nào hoặc một lượng nước nhỏ đựơc thoát ra, gỗ được gọi là “gỗ tươi” hoặc “gỗ chưa sấy”. Lượng nước tồn tại trong gỗ ảnh hưởng đến tính chất của gỗ. Vì vậy sấy gỗ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi gỗ được đem chế biến (gia công).

Sấy sẽ làm cho gỗ có kích thước ổn định, không bị sâu mọt, dễ dàng bảo quản, quá trình hoàn thiện và gia công sản phẩm cũng vì thế mà sẽ đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, việc sấy gỗ sẽ làm nhằm giảm trọng lượng của nó theo đó làm giảm chi phí vận chuyển.

Để có sản phẩm đảm bảo thì nhà máy tiến hành xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng. Sau khi cưa xẻ  thì cho công nhân phân loại theo quy cách riêng biệt dày/mỏng và đưa vào ron tẩm trước lúc đưa vào bồn tẩm. Hóa chất dùng cho bồn tẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không chứa chất độc hại đến môi trường (Có giấy chứng nhận).

Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công