Phân biệt gỗ chất lượng khi mua nguyên liệu gỗ

Thứ Ba, 21/12/2021, 15:26, (GMT+7)

Quy trình nhập khẩu gỗ nguyên liệu đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về tính hợp pháp. Như vậy làm sao để phân biệt được gỗ chất lượng khi chọn mua gỗ nguyên liệu . Cùng Gỗ Phương Đông xem bài viết dưới đây!

Phân biệt gỗ chất lượng khi mua nguyên liệu gỗ

  • Gỗ mủn: Với loại gỗ xẻ cây, gỗ loại 2, 3 do quy trình tẩm sấy không tốt, gỗ có cốt khá mềm, dễ mủn và ta có thể cậy được bằng móng tay
  • Gỗ có độ ẩm cao: Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của gỗ khi mua nguyên liệu gỗ bằng cách nhỏ lên bề mặt sản phẩm một chút nước, nếu nước ngấm lâu thì tức là gỗ có độ ẩm rất lớn, chưa được sấy khô và rất dễ bị cong, vênh và mối mọt xâm nhập.
  • Giá thành có hợp lí: Giá thành là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng để bạn có thể phân biệt được sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, với những loại gỗ nguyên liệu được giới thiệu cho bạn có giá thành thấp, bạn nên tự đặt ra câu hỏi về nguồn gốc, xuất sứ hay quy trình xử lý gỗ, đồng thời kiểm tra thật kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi của nơi bạn có ý định mua nguyên liệu gỗ. Với tâm lý ham mua hàng rẻ, rất nhiều người đã chọn mua nguyên liệu gỗ giá rẻ nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng từ vài tháng tới 1 năm, các sản phẩm làm từ gỗ nguyên liệu rẻ này bắt đầu có dấu hiệu hư hại và xuống cấp nghiêm trọng như bề mặt gỗ bị nứt, bị cong vênh, khớp nối rời ra…Vì vậy, giá thành nên hợp lí và có mức cạnh tranh so với những nơi bán gỗ nguyên liệu khác chứ đừng chọn mua nguyên liệu gỗ có giá thành quá rẻ.

Quan tâm đến nguồn gốc khi mua nguyên liệu gỗ

Quy trình nhập khẩu gỗ nguyên liệu đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về tính hợp pháp. Gỗ nguyên liệu là sản phẩm có ảnh hưởng đến hệ sinh thái vì nếu những nơi nhập khẩu gỗ nguyên liệu mà bạn có ý định mua nguyên liệu gỗ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến hệ sinh thái thì sẽ làm suy giảm hệ sinh thái nghiêm trọng.

Phân biệt gỗ chất lượng

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.
Cần quan tâm đến hệ sinh thái khi khai thác gỗ nguyên liệu

Cách thức mà các công ty, cơ sở sản xuất không uy tín thường sử dụng là sử dụng để hạ thấp giá thành khiến bạn lầm tưởng là cơ sở đó bán gỗ nguyên liệu giá rẻ là sử dụng gỗ tạp (gỗ rẻ tiền, gỗ kém chất lượng) để thay thế cho các loại gỗ cao cấp (gỗ xưa, gỗ lim, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gụ,….). Một số các loại gỗ tạp có vân gỗ khá giống với gỗ cao cấp, đặc biệt gỗ đã được sơn PU và xử lý bề mặt nên càng khó phân biệt. Vì vậy cần chú trọng khi phân biệt gỗ chất lượng.

Phân biệt gỗ chất lượng
Sau một thời gian sử dụng gỗ kém chất lượng

Chọn đúng nơi mua nguyên liệu gỗ chất lượng

Mua bất cứ món hàng gì chúng ta đều phải khảo sát và nhà cung cấp thì nhiều mà việc lựa chọn những thương hiệu đảm bảo với những gì mình cần là điều cần cực kỳ cần lưu ý. Chúng ta biết rằng tìm được một nơi cung cấp để mua nguyên liệu gỗ chất lượng, uy tín là bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường.

Bạn nên tìm hiểu nguồn gốc gỗ nguyên liệu mà nơi bán nhập về để bán, có trải qua trung gian hay tận gốc, có đảm bảo chất lượng sạch.

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cách phân biệt gỗ chất lượng khi mua nguyên liệu gỗ. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Độ ẩm gỗ là gì? Những ảnh hưởng của độ ẩm đến chất lượng gỗ.

Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ. Những khu vực ở Mỹ có nguồn gỗ chất lượng