• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Mua gỗ sồi ở đâu? Tất tần tật những điểm cần lưu ý khi mua loại gỗ này

Mua gỗ sồi ở đâu? Tất tần tật những điểm cần lưu ý khi mua loại gỗ này

Thứ Ba, 30/11/2021, 15:44, (GMT+7)

Gỗ tự nhiên luôn được ưa chuộng trong việc sử dụng để làm sản phẩm nội thất vì độ bền và màu sắc sang trọng. Một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam và cả sản xuất xuất khẩu đó chính là gỗ sồi. Vậy khi mua gỗ sồi chúng ta cần lưu ý những điều gì và nên mua ở đâu? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Các lưu ý khi mua gỗ sồi

Trước hết chúng ta cần biết gỗ sồi là một loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Gỗ sồi còn có tên tiếng anh là Oak. Về chủng loại có 2 loại gỗ sồi chính, đó là sồi trắng (white oak) và sồi đỏ (red oak). Nói về mặt hình thức chúng ta có gỗ tròn và gỗ xẻ. Riêng gỗ xẻ cũng có hai loại là gỗ xẻ đã rong bìa và gỗ xẻ chưa rong bìa. Mỗi loại như vậy sẽ có các quy cách và chất lượng khác nhau, vì thế các bạn cần nắm cơ bản các đặc điểm này trước khi mua gỗ sồi.

Gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi trắng thuộc loài Quercus Alba (xuất xứ từ Mỹ) và Quercus Robur hoặc Quercus Petraea (xuất xứ từ châu Âu). Gỗ có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N. Dác gỗ có màu nhạt,  tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi trắng cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Gỗ có độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ sồi trắng đa số có vân gỗ thẳng với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Tâm gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao.

Gỗ sồi đỏ thuộc loài Quercus Rubra. Gỗ có khối lượng trung bình 705 kg/m3, độ cứng 5738N. Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng.chịu lực uốn và độ chắc trung bình. Gỗ có độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ sồi đỏ có khả năng kháng sâu kém nhưng tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản. Tới đây bạn đã hiểu được một ít gỗ oak là gỗ gì, nhưng vẫn còn rất nhiều thông tin bên dưới bạn cần khám phá.

Như đã trình bày ở trên, gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ có các đặc điểm khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu rõ đặc điểm của hai loại gỗ này để biết được chính xác nhu cầu của mình trước khi mua gỗ sồi.

Gỗ sồi châu Âu và gỗ sồi Mỹ

Các nước ở châu Âu thường xuyên xuất khẩu gỗ sồi là Croatia, Pháp, Đức, Áo, Ukraine,… Còn gỗ sồi Mỹ được phân bổ chủ yếu ở bên bờ đông của nước Mỹ. Ngoài khác nhau về chủng loại đã đề cập ở trên, gỗ sồi châu Âu và sồi Mỹ còn khác nhau về cách phân loại chất lượng. Gỗ sồi Mỹ được phân hạng theo tiêu chuẩn của NHLA. Các cấp bậc chất lượng thông dụng là FAS, 1 COM, 2COM, 3 COM, OUTS,… Còn gỗ sồi ở châu Âu sẽ được phân loại dựa trên thông lệ từ trước tới nay mà không có bất kỳ một tiêu chuẩn cụ thể nào. Điều này khiến cho chất lượng của gỗ sồi châu Âu sẽ không đồng đều và giá cũng có sự chênh lệch nhiều. Các cấp chất lượng phổ biến là AA, AB, ABC, BC, C,…

Ngoài ra hệ số đo của gỗ sồi từ hai xuất xứ này cũng có sự khác biệt. Nếu như ở Mỹ dùng hệ inch cho chiều dày và mặt rộng, feet cho chiều dài. Thì ở châu Âu lại dùng mm để đo chiều dày và mặt rộng, dùng mét để đo chiều dài của gỗ. Gỗ sồi Mỹ sẽ được đo bằng cách dùng máy quét, quét số đo ở đầu kiện (vì gỗ 100% đã được rong bìa vuông vức) còn gỗ châu Âu sẽ được đo bằng cách đo thủ công từng tấm. Đây là một trong những lưu ý rất cơ bản nhưng cũng rất quan trọng khi các bạn mua gỗ sồi.

Gỗ sồi đã rong bìa và gỗ sồi chưa rong bìa

Tất cả gỗ sồi Mỹ đều được rong bìa vuông vức vì họ có máy móc hiện đại. Các xưởng ở châu Âu lại không đầu tư các loại máy móc này trong khi chi phí nhân công ở đây rất cao nên gỗ hầu như chưa được rong bìa. Một phần lí do cũng ở tập quán sản xuất và thương mại ở hai khu vực này. Đối với gỗ chưa rong bìa của châu Âu, mỗi nước sẽ có một đặc điểm khác nhau. Hầu hết gỗ sồi phách chưa rong bìa từ Áo và Pháp sẽ bị mất vỏ. Gỗ sồi từ Đức sẽ bị mục phần dác. Còn gỗ sồi từ Croatia và Ukraine sẽ không bị mất vỏ và mục dác. Nhưng gỗ sồi từ Ukraine dễ bị mốc vàng ở bề mặt gỗ.

mua gỗ sồi

Gỗ sồi xẻ phách và gỗ sồi tròn

Tại thị trường Việt Nam, các công ty thương mại và các công ty sản xuất thường xuyên nhập gỗ sồi đã xẻ phách theo các quy cách chiều dày tiêu chuẩn. Nếu các xưởng sản xuất cần những quy cách chiều dày đặc biệt, không theo các quy cách thông dụng, có thể mua gỗ sồi tròn để tự xẻ theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên bạn phải đặc biệt lưu ý về vấn đề bảo quản và sấy gỗ. Đặc biệt là vấn đề sấy gỗ vì tại Việt Nam không có được những lò sấy hiện đại như các nước châu Âu và Mỹ. Bên cạnh đó kỹ thuật và kinh nghiệm sấy gỗ cũng không bằng.

mua gỗ sồi

Đơn vị cung cấp

Ngoài những đặc điểm về gỗ sồi kể trên thì một lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua gỗ sồi đó chính là tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Gỗ sồi nhập khẩu hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị thương mại lớn, nhỏ. Báo giá gỗ sồi của các đơn vị cũng có sự chênh lệch vì nguồn nhập khẩu, giá nhập khẩu và chất lượng thực tế của gỗ. Vì vậy muốn mua được gỗ sồi đúng chất lượng, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ và cần nhớ rõ những lưu ý sau:

 • Nên chọn đơn vị kinh doanh lâu năm, có uy tín lớn. Vì thực tế, những đơn vị này thường được ưu đãi hơn khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài, họ có nhiều nguồn cung, cũng như có thể nhập được gỗ với giá tốt hơn các đơn vị khác.
 • Nguồn gỗ nhập khẩu đa dạng, màu sắc chuẩn, đáp ứng được đơn hàng thường xuyên của xưởng sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ tối đa, vận chuyển tận nơi.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin nguyên liệu, chất lượng thực tế của từng lô gỗ.

Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết được các lưu ý cơ bản khi mua gỗ sồi. Ngoài ra Gỗ Phương Đông luôn tự tin khẳng định mình là đơn vị cung cấp uy tín gỗ sồi nói riêng và các loại gỗ nhập khẩu khác nói chung. Nếu các bạn cần tìm hiểu hay cần tư vấn thêm về bất kỳ loại gỗ nào, hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với Gỗ Phương Đông để có cho mình những thông tin chính xác và hữu ích nhất.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không

Xem thêm: