• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Mua gỗ sồi Nga ở đâu? Các yếu tố cần quan tâm khi mua loại gỗ này

Mua gỗ sồi Nga ở đâu? Các yếu tố cần quan tâm khi mua loại gỗ này

Thứ Sáu, 31/12/2021, 10:48, (GMT+7)

Hiện nay gỗ tự nhiên nhập khẩu đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi màu sắc, vân gỗ đẹp, độ bền cao mà giá cả rất phải chăng. Trong các loại gỗ nhập khẩu thì gỗ sồi Nga là một trong những loại được sử dụng rộng rãi nhất. Vì vậy việc mua gỗ sồi Nga ở đâu được rất nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được giá của gỗ tần bì bao nhiêu và ảnh hưởng bởi các yếu tố nào nhé!

Các yếu tố cần quan tâm khi mua gỗ sồi Nga

Gỗ tần bì còn có tên tiếng Anh là gỗ Ash, một số đơn vị còn gọi là gỗ sồi Nga. Gỗ tần bì được nhập khẩu từ các nước châu Âu và Mỹ. Hiện nay trên thị trường gỗ tần bì sẽ được nhập khẩu ở hai dạng chính là nhập khẩu gỗ tròn và nhập khẩu gỗ phách. Đa phần người sử dụng sẽ tìm kiếm gỗ tần bì phách vì sự tiện lợi, gỗ đã được xẻ phách, sấy khô nên có thể đưa vào sử dụng ngay.

Đặc tính kỹ thuật

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu các đặc điểm của gỗ sồi Nga, chính điều này sẽ quyết định bạn có nên mua gỗ sồi Nga không. Gỗ sồi Nga (tần bì) có dác gỗ màu nhạt gần như là màu trắng. Tâm gỗ sở hữu màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung, vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều. Chất lượng gỗ tần bì và một số đặc tính khác thay đổi tùy vùng trồng gỗ. Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Tâm gỗ tương đối khó thấm chất bảo quản nhưng dác gỗ thẩm thấu tốt.

Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va đập của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ có khối lượng trung bình khoảng 673 kg/m3, độ cứng 5871 N. Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh bám ốc và dính keo đều tốt. Gỗ có thể sơn màu hoặc đánh bóng hoàn thiện rất tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Độ ổn định tốt có nghĩa là gỗ ít bị biến dạng khi sử dụng.

Các yếu tố cần quan tâm khi mua gỗ sồi Nga

Gỗ tần bì xẻ phách được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau và được chia thành các cấp chất lượng khác nhau. Đây chính là các yếu tố chính cần quan tâm khi mua gỗ sồi Nga. Gỗ tần bì được nhập khẩu từ Mỹ sẽ được rong bìa sạch sẽ và được chia thành các cấp chất lượng FAS, 1COM, 2COM, 3COM. Tại thị trường Việt Nam sẽ chủ yếu sử dụng loại 1COM và 2COM, vì thế Gỗ Phương Đông sẽ trình bày cụ thể phân loại chất lượng của hai loại này.

 • Loại 1 COMMON (Thông dụng số 1): Loại 1 gồm các tấm gỗ có chiều rộng tối thiểu là 3” và dài tối thiểu 4’, vừa phải chứa lượng gỗ tốt từ 66 2/3% trở lên. Lượng gỗ tốt tối thiểu phải có chiều rộng và chiều dài là: 3 ich x 3 feet hoặc 4 inch x 2 feet. Số lượng những đoạn gỗ tốt được xác định bởi kích thước của tấm gỗ. Cả 2 mặt gỗ phải đạt yêu cầu tối thiểu của loại thông dụng số 1.
 • Loại 2 COMMON (Thông dụng số 2): được coi là loại “kinh tế” vì sự thích hợp và giá cả của nó đối với nhiều bộ phận đồ gỗ. Loại thông dụng này áp dụng cho cả những tấm gỗ có kích thước tối thiểu rộng 3”, dài 4’ và có lượng gỗ tốt đạt từ 50% (6/12) trở lên. Đoạn cắt nhỏ có thể thực hiện được với lượng gỗ tốt phải rộng 3 inch và dài 2 feet. Số lượng đoạn cắt này tùy thuộc vào kích cỡ của tấm gỗ. Nếu mặt xấu nhất đạt yêu cầu tối thiểu của hạng này thì không cần quan tâm đến cấp hạng của mặt tốt hơn.

Gỗ tần bì nhập khẩu từ Mỹ dùng hệ inch để đo chiều dày, mặt rộng và dùng feet để đo chiều dài. Các chiều dày chuẩn của gỗ tần bì Mỹ là 3/4” , 4/4”, 5/4”, 6/4”, 7/4”, 8/4”, 10/4”, 12/4”,… Để quy đổi từ hệ inch sang mm, chúng ta nhân với 25,4. Ví dụ 3/4”=3:4×25,4=19mm. Và các chiều dài chuẩn là 4’, 5’, 6’,7’, 8’, 9’, 10’, 11’, 12’,13’, 14’, 15’, 16’. Để quy đổi từ hệ feet sang mét, chúng ta nhân với 0,305. Ví dụ 4’=4×0,305=1,22m. Giữa các chiều dày của gỗ tần bì Mỹ có sự chênh lệch giá rất lớn.

Gỗ tần bì nhập khẩu từ châu Âu

Đối với gỗ sồi Nga (tần bì) nhập khẩu từ châu Âu thì hầu hết sẽ chưa được rong bìa và khi mua gỗ sồi Nga ở mỗi nước giá sẽ khác nhau. Gỗ tần bì từ Croatia thường sẽ có giá cao hơn gỗ tần bì từ Ukraine hay Pháp. Vì gỗ từ Croatia có phần lõi nhỏ nên có màu sáng hơn và đều màu hơn, chất lượng cũng ổn định hơn. Trong khi đó gỗ tần bì từ Ukraine và Pháp đa phần có mặt gỗ nhỏ, phần lõi lớn nên gỗ không đều màu. Gỗ tần bì từ châu Âu hầu hết sẽ được phân loại thành các chất lượng AA, AB, ABC. Ở thị trường Việt Nam chủ yếu sử dụng chất lượng AB và ABC.

mua gỗ sồi Nga

Ở châu Âu không quy định cụ thể về các cấp chất lượng, nhưng chúng ta có thể hiểu chất lượng AB sẽ tương đương với 1COM và ABC sẽ tương đương với 2COM. Chính vì không có quy định cụ thể nên chất lượng của gỗ tần bì nhập khẩu từ châu Âu sẽ không đồng đều. Từ đó làm cho giá của các loại gỗ này cũng có sự chênh lệch rất lớn. Nếu bạn là người mua hàng thông minh thì nên tìm hiểu kỹ chất lượng trước khi mua gỗ sồi Nga. Đôi khi giá thấp hơn nhưng chất lượng lại rất tệ khiến cho việc sử dụng không hiệu quả.

Đơn vị cung cấp

Ngoài những đặc điểm về gỗ sồi kể trên thì một lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua gỗ sồi đó chính là tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Gỗ sồi nhập khẩu hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị thương mại lớn, nhỏ. Báo giá gỗ sồi của các đơn vị cũng có sự chênh lệch vì nguồn nhập khẩu, giá nhập khẩu và chất lượng thực tế của gỗ. Vì vậy muốn mua được gỗ sồi đúng chất lượng, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ và cần nhớ rõ những lưu ý sau:

 • Nên chọn đơn vị kinh doanh lâu năm, có uy tín lớn. Vì thực tế, những đơn vị này thường được ưu đãi hơn khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài, họ có nhiều nguồn cung, cũng như có thể nhập được gỗ với giá tốt hơn các đơn vị khác.
 • Nguồn gỗ nhập khẩu đa dạng, màu sắc chuẩn, đáp ứng được đơn hàng thường xuyên của xưởng sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ tối đa, vận chuyển tận nơi.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin nguyên liệu, chất lượng thực tế của từng lô gỗ.

Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết được các yếu tố cần quan tâm khi mua gỗ sồi Nga. Ngoài ra giá còn phụ thuộc vào nhà cung cấp gỗ lớn hay nhỏ, tùy vào giai đoạn thị trường. Vì vậy để chọn được đúng loại gỗ mình cần mà chỉ phải trả một mức giá phù hợp, các bạn hãy liên hệ ngay với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không

Xem thêm:

Qúy khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Gỗ Phương Đông tại đây