Lưu ý khi vận chuyển gỗ đi xa và đồ gỗ an toàn

a 1423044881833

Ngay từ khâu vận chuyển gỗ từ rừng chúng ta đã cần đến hình thức vận chuyển. Do đặc điểm các khúc gỗ to, lớn nên cần đến loại xe vận tải có trọng lượng khoảng 10 tấn trở lên. Như thế mới đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Thêm nữa, trong quá trình vận chuyển cần đảm bảo an toàn, nên xếp gỗ vừa đủ, chắc chắn, bó buộc cẩn thận không gây mất an toàn trong quá trình chạy xe. Nên hãy cùng với Gỗ Phương Đông xem các lưu ý vận chuyển gỗ đi xa và đồ gỗ an toàn ở bài viết dưới đây.

Lưu ý đóng gói và vận chuyển gỗ đi xa bảo đảm, uy tín

Ngày nay nhu cầu tiêu thụ gỗ, gỗ cao su sẻ ngày càng nhiều, dẫn đến việc các doanh nghiệp rất cần phải vận chuyển gỗ đi khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách đóng gói và vận chuyển gỗ đúng cách. Hôm nay, Gỗ Phương Đông sẽ mách cho các bạn những điều cần phải lưu ý cần phải biết để giúp chuyến hàng được vận chuyển an toàn, hiệu quả.

cac luu y van chuyen go can biet

Đóng gói và vận chuyển gỗ nội địa

Bạn muốn Vận chuyển các sản phẩm đồ gỗ hoặc các loại gỗ nguyên khối thì không chỉ doanh nghiệp bạn cần có xe tải là có thể vận chuyển được dễ dàng. Vì theo các kinh nghiệm thì những xe tải chuyên dụng và những người chuyên vận chuyển gỗ thường xuyên mới có thể đảm bảo tốt điều này.

Tuy nhiên gỗ cần được chằng buộc bằng dây chằng hàng kỹ lưỡng. Dây đai buộc hàng sử dụng phải là loại có thể chịu được tải trọng cao. Đối với các sản phẩm gỗ đã thành phẩm khi sắp xếp không được để chồng lên nhau.

Khi vận chuyển gỗ cần chú trọng hơn trong quá trình thành phẩm, khi những sản phẩm làm bằng gỗ được vận chuyển đi cần lưu ý giữ được màu sắc cũng như vẻ bóng mượt của sản phẩm. Chính vì thế, khách hàng cần lựa chọn những loại xe phù hợp đủ độ rộng để khoảng cách các sản phẩm không gây ảnh hưởng đến nhau.

cach van chuyen ba ghe go chat luong cao

Độ ẩm gỗ trong vận chuyển nội địa ngắn ngày tuy không quan trọng. Nhưng doanh nghiệp vẫn cần lưu ý đến độ ẩm của nơi sản phẩm gỗ được vận chuyển đến. Độ ẩm nơi đến và độ ẩm xuất xưởng không được quá chênh lệch. Hoặc doanh nghiệp tự có hướng xử lý cho gỗ khi xuất xưởng có độ ẩm phù hợp với độ ẩm nơi đến.

Để vận chuyển gỗ thành phẩm bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

  • Phiếu xuất kho nội bộ có đóng dấu mộc của công ty.
  • Hóa đơn đỏ bản gốc.
  • Hóa đơn đỏ photo có đóng dấu mộc của công ty.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng cần vận chuyển

Đóng gói và vận chuyển gỗ xuất khẩu

Trước hết phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần phải xuất trình với hải quan. Nắm rõ trình tự thủ tục xuất nhập khẩu gỗ.

Để xuất khẩu gỗ sang nước ngoài chúng ta sử dụng đường biển để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Vận chuyển gỗ trên tàu có thể dùng tàu rời hoặc các container.

Ngay từ khâu vận chuyển gỗ từ rừng chúng ta đã cần đến hình thức vận chuyển-1

Xếp lên tàu rời: Tàu rời dùng để chuyên chở gỗ cần có kết cấu khỏe, cần cẩu ổn định. Tàu cần có kết cấu phù hợp để chằng buộc gỗ trên boong và trong hầm tàu. Các thanh gỗ nhỏ cần dùng dây đai polyester buộc lại thành khối để dễ xếp dỡ hơn.

Xếp vào container: Gỗ khi xếp vào container cần được xử lý thành hình hộp vuông trước. Gỗ đóng vào container cũng phải có chiều dài phù hợp với chiều dài container.

Đối với mặt hàng gỗ thành phẩm khi xếp vào container cần dùng dây đai composite để chằng buộc. Phía dưới sàn nên lót pallet vừa chống ẩm, vừa dễ thao tác chằng buộc cho sản phẩm. Không đặt chồng lên các mặt hàng gỗ thành phẩm.

Đối với các mặt hàng mỹ nghệ nhỏ cần đóng thùng carton, bên trong chèn lót kỹ để không bị hư. Các thùng hàng cũng cần được đóng thành kiện với nhau để cứng cáp hơn, khó bị đổ vỡ hơn.

Ngay từ khâu vận chuyển gỗ từ rừng chúng ta đã cần đến hình thức vận chuyển.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách hàng các lưu ý khi vận chuyển gỗ và đồ gỗ/ gỗ thành phẩm đi xa để cùng tham khảo. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Container chứa được bao nhiêu mét khối gỗ để tối ưu chi phí vận chuyển.

Vận chuyển gỗ cần giấy gì? Thủ tục ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *