• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa là gì? Mục tiêu, nhiệm vụ

Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa là gì? Mục tiêu, nhiệm vụ

Thứ Sáu, 17/12/2021, 09:52, (GMT+7)

Nằm trong “Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ”,  Hồ Chí Minh là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối thuận tiện với cảng biển, cảng hàng không, cũng như kết nối với các vùng nguyện liệu gỗ trọng điểm ở vùng Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, Hồ Chí Minh cùng Bình Dương vốn được coi là công trường của ngành gỗ. Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh, viết tắt là Hawa, là một Hội tình nguyện và phi chính phủ được thành lập từ năm 1991. Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa hiện có gần 400 doanh nghiệp hội viên, đến từ các lĩnh vực chế biến gỗ, mỹ nghệ, thương mại, dịch vụ. Với mục tiêu chính xây dựng và kết nối hội viên là các doanh nghiệp ngành gỗ lại với nhau, xúc tiến thương mại, giao thương nhằm tăng khả năng cạnh tranh của ngành chế biến gỗ Việt Nam ở các thị trường quốc tế và phát triển thị trường trong nước. HAWA đang nỗ lực từng ngày để có thể phát huy tối đa tiềm năng của ngành gỗ Hồ Chí Minh nói riêng và trong nước nói chung.

Chức năng của Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa 

 • Đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng của Hội viên
 • Là cầu nối với các Cơ quan Nhà nước
 • Quảng bá sản phẩm của Việt Nam thông qua tổ chức các hội chợ quốc tế (VIFA) và nội địa (VIFA Home)
 • Phát triển ngành: tổ chức các cuộc thi thiết kế, hội thảo, sự kiện liên quan
 • Thay mặt Hội viên trong các quan hệ quốc tế
 • Cung cấp thông tin cho Hội viên.

HAWA và những chiếc cầu nối trung tâm

1. Xây những chiếc cầu nối thị trường bằng vật liệu là sự liên kết các doanh nghiệp, củng cố nội lực; hội chợ và các chương trình xúc tiến thương mại.

2. Tạo ra cơ sở vật chất để đảm bảo tiềm lực cho các hoạt động đối nội, đối ngoại, duy trì cầu nối nhằm thực hiện khát vọng “Chế biến gỗ là ngành kinh tế mũi nhọn”.

3. Tận dụng cơ hội hội nhập vào cộng đồng kinh tế Đông Nam Á (AEC) và thế giới, đặc biệt là các hiệp định FTA thế hệ mới như TPP, EVFTA, VKFTA, EEUVFTA nhằm giúp các doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững.

Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa

Ba mục tiêu đối ngoại của Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa

1. Tích cực tham gia trong AFIC, với các mục tiêu hài hòa hóa tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào và một số tiêu chuẩn sản phẩm nhằm giúp phát triển kỹ nghệ đồ gỗ, thương mại gỗ và sản phẩm gỗ trong ASEAN được thuận lợi.

2. Tích cực tham gia trong Liên minh tạo thuận lợi thương mại (VTFA) với mục tiêu thúc đẩy các vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế được thuận lợi, giúp giải quyết kịp thời các vướng mắc có liên quan của hội viên.

3. Nâng cao vị thế của Hội trở thành Hội trung tâm của ngành Chế biến gỗ tại khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam, là đầu mối quan hệ với các cơ quan Chính phủ để vận động chính sách.

Gỗ Phương Đông tự hào là thành viên của Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa

Chúng tôi tự hào trở thành thành viên dưới mái nhà chung Hawa – http://giaihoamai.hawa.vn/vi/members/go-phuong-dong nhờ tham gia vào Hawa chúng tôi đã quen biết được rất nhiều doanh nghiệp là các nhà máy gỗ, các chủ xưởng gỗ, các doanh nghiệp thương mại gỗ cùng ngành, nhờ đó danh sách khách hàng trên địa bàn tỉnh được mở rộng, doanh thu công ty tăng trưởng. Ngoài ra, tham gia Hawa chúng tôi còn được nhiều quyền lợi –

 • Tham gia một tổ chức uy tín, giúp uy tín trong ngành của chúng tôi được tăng lên, giúp chúng tôi làm quen được nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu lớn trở thành khách hàng thường xuyên ổn định trong nhiều năm qua.
 • Biết được các doanh nghiệp thương mại trong ngành, từ đó thảo luận và hợp tác, cùng nhau đưa ra chính sách giá cả nguyên liệu phù hợp nhất với tình hình của thị trường.
 • Chung tay với các hội viên là các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xưởng gia công, tạo nên một cộng đồng các doanh nghiệp gỗ vững mạnh, chung tay thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành gỗ ở Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Chúng tôi luôn cùng sẽ chia thông tin về nguồn nguyên liệu; luôn cố gắng, nỗ lực phát triển để cung cấp sản lượng gỗ nguyên liệu ổn định với giá cả phải chăng đến từng khách hàng, đáp ứng kịp thời cho việc gia công và sản xuất cho các doanh nghiệp trong ngành nội thất cả nội địa và xuất khẩu.

Hiệp hội chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ Hawa

*Lời kết: Qua bài viết trên, hi vọng quý khách đã có được cái nhìn tổng quát về Hiệp hội chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ Hawa cũng như các chức năng của hiệp hội. Để biết rõ thêm các hoạt động chi tiết của hiệp hội cũng như thông tin cập nhật về ngành gỗ quý khách có thể tham khảo webiste chính thức của hiệp hội: http://www.hawa.vn để cập nhật các thông tin đáng chú ý về ngành gỗ về tình hình giá cả, thị trường cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại khác.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ Thông tiếng Anh là gì – Tìm hiểu ngay cùng Gỗ Phương Đông
  • Tên khoa học của Gỗ Thông là gì – Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này
  • Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy – Loại gỗ này có gì khác với gồ Sồi
  • Gỗ nguyên kiện làm từ gỗ thông trải qua quy trình xử lý như thế nào?
  • Gỗ óc chó Mỹ giá bao nhiêu – Có nên mua gỗ óc chó hay không?
  • So sánh gỗ thông và gỗ cao su
  • Gỗ Óc Chó thuộc nhóm mấy – Gỗ óc chó có điểm gì đặc biệt
  • Nội thất gỗ thông – Ưu nhược điểm và tính Ứng dựng trong nội thất
  • Những đặc điểm của các loại vân gỗ thông và ứng dụng vào nội thất
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy

Nội dung liên quan