Hệ thống sấy gỗ và các thông tin cần biết

IMG 5132

Hệ thống sấy gỗ là một dây chuyền chuyên dùng để sấy gỗ, bao gồm máy sấy, phụ kiện sấy và một số thiết bị khác. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng hệ thống gỗ như một dây chuyền quan trọng, hỗ trợ đắc lực trong quá trình bảo quản lâm sản, để phục vụ cho một số mục đích công nghiệp hoặc cung cấp cho những cơ sở khác. Cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu hệ thống sấy gỗ gồm những giai đoạn nào và quy trình ra sao.

Hệ thống sấy gỗ là gì?

Trong công nghiệp sản xuất với các đồ dùng được làm từ chất liệu gỗ thì khâu s sấy gỗ rất quan trọng. Quy trình này giúp xử lý công nghệ cho gỗ bền bỉ, chống được sự xâm nhập của tác nhân gây hỏng hóc, mùn theo thời gian. Qua nhiều thời gian nghiên cứu thì các nhà kỹ thuật đã sáng chế ra hệ thống sấy gỗ để giúp chất liệu này sử dụng hiệu quả trong thời gian dài.

Việc dùng lò sấy gỗ trong sản xuất quy mô lớn giúp cho công đoạn này nhanh chóng, hiệu quả, chính xác. Hệ thống sấy gỗ là dây chuyển hiện đại sử dụng vào công việc sấy gỗ. Bao gồm máy sấy, phụ kiện sấy và các thiết bị khác. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dùng hệ thống sấy này để hỗ trợ đắc lực trong việc bảo quản lâm sản, thực hiện các mục đích công nghiệp hoặc cung cấp sản phẩm cho đơn vị khác.

Hệ thống sấy gỗ được nhiều cơ sở lựa chọn sử dụng để bảo quản gỗ không bị mục, sâu mọt tấn công làm giảm chất lượng sản phẩm. Công nghệ này tiên tiến an toàn vì gỗ không tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu đốt nên không bị hiện tượng cháy mất gỗ.

Hệ thống sấy gỗ có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm cần được sấy, các công đoạn. Sau khi qua xử lý thì chất lượng sản phẩm tốt hơn, sử dụng được lâu dài, giữ được vẻ đẹp theo thời gian, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất cho doanh nghiệp. Các loại gỗ sẽ được sấy khô kiệt tận bên trong lõi nên không bị co, ngót, nứt gỗ.

Hệ thống sấy gỗ bao gồm 

Các phương pháp sấy gỗ – Công nghệ chế tạo

Hệ thống sấy gỗ hiện đại bảo quản gỗ lâu dài

 • Lò hơi: Thực hiện việc cung cấp nhiệt cho quá trình sấy
 • Dàn nhiệt: Với các bộ phận trao đổi nhiệt bao gồm nhiều ống nhiệt có ép các lá nhôm mỏng gia tăng hiệu quả truyền và trao đổi nhiệt
 • Quạt đối lưu không khí: Thiết bị này được lắp đặt trên trần phụ giúp hơi nước, khí nóng lưu thông tuần hoàn trong quá trình sấy
 • Động cơ: Sử dụng để điều khiển quạt đối lưu, công suất vận hành từ 1,1 – 2,2kW
 • Hộp thoát ẩm: Sử dụng hút khí tươi và xả ẩm trong hệ thống sấy khi bị ẩm ướt do việc hấp thụ hơi nước từ trong gỗ, lắp đặt hai hàng ở vách phòng sấy

Hệ thống sấy gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật

Tẩm – Sấy Gỗ

Hệ thống sấy gỗ làm gỗ khô hoàn toàn

 • Sản phẩm được sấy khô hoàn toàn, khối lượng giảm xuống nhẹ hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển
 • Thực hiện sấy nhanh
 • Không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ
 • Hệ thống sấy gỗ có hiệu suất hoạt động cao, khả năng sấy trong thời gian dài với khối lượng gỗ lớn
 • Hệ thống được trang bị hệ thống làm mát, chống ẩm, hệ thống xử lý bụi hiệu quả và hạn chế khói, bụi, tiếng ồn lớn
 • Quy cách vận hành đơn giản được thực hiện hoàn toàn tự động
 • Máy móc dễ dàng vệ sinh lau chùi, quét dọn, cọ rửa sạch sẽ
 • Các thiết bị lắp đặt và sử dụng an toàn
 • Tiết kiệm nhiên liệu.

Với những ưu điểm nêu trên, hệ thống sấy gỗ là sự lựa chọn lý tưởng cho những cơ sở sản xuất, xưởng gỗ để xử lý, bảo quản gỗ không bị mục, bị sâu mọt tấn công làm giảm chất lượng sử dụng. Hệ thống sấy gỗ có thể xem là một công cụ có vai trò quan trọng để bảo quản gỗ, sử dụng cho những mục đích công nghiệp. Nếu như trước kia áp dụng những phương pháp sấy gỗ còn có nhiều nhược điểm hoặc loại máy sấy còn thô sơ thì hiện nay hệ thống sấy gỗ đã vô cùng hoàn thiện cả về tính năng cũng như bộ máy, bao gồm một số bộ phận như lò hơi, dàn nhiệt, quạt đối lưu, động cơ sấy, hộp thoát ẩm,..

Trên đây là bài viết về những hệ thống sấy gỗ và các thông tin cần biết. Qúy khách mua gỗ tự nhiên được xẻ sấy và đã xử lý, bảo vệ tốt nhất vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Từ khóa liên quan:

 • Hệ thống  sấy gỗ
 •  sấy gỗ bằng điện
 • Thi công lò sấy gỗ
 • Cách làm lò sấy gỗ thủ công

Bài viết liên quan:

Nhiệt độ lò sấy gỗ bao nhiêu là phù hợp, phương pháp nào hiệu quả

Phân biệt gỗ xẻ sấy và gỗ phơi? Nên sử dụng loại gỗ nào trong nội thất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *