• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ xoan đào nhập khẩu châu Phi có tốt không? Ứng dụng của Sapele trong sản xuất

Gỗ xoan đào nhập khẩu châu Phi có tốt không? Ứng dụng của Sapele trong sản xuất

Thứ Năm, 13/01/2022, 08:17, (GMT+7)

Gỗ xoan đào nhập khẩu rất được ưa chuộng trên thị trường sản xuất đồ gỗ nội thất và cả ngoài trời. Xoan đào là Sapele còn được gọi là Sapelli là một trong những cây lớn nhất có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới Châu Phi. Là một bộ phận của chi Entandrophragma và họ Meliaceae, nó có thể được tìm thấy phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới của Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria, Cameroon, Uganda, Tanzania và những nơi khác. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của gỗ xoan đào nhé!

Gỗ xoan đào nhập khẩu châu Phi có tốt không? Ứng dụng của Sapele trong sản xuất

Gỗ Xoan Đào nhập khẩu

Gỗ Xoan Đào nhập khẩu

Tên sapele xuất phát từ thành phố Sapele ở Nigeria nơi có cây ưu thế. Bản thân tên của thành phố được cho là sự ghép lại từ Uriapele của người Urhobo tưởng nhớ một vị thần địa phương. Người ta tin rằng chính quyền thuộc địa Anh đã đổi tên của ngôi làng sau đó thành Sapele vì nó dễ phát âm hơn.

Gỗ xoan đào được biết đến là loại gỗ cứng, chắc, bền, đẹp và có khả năng thay thế cho gỗ Gụ. Xoan đào có tên tiếng anh là Sapele hoặc còn gọi là Sapelli, có tên khoa học Entandrophragma cylindricum. Sapele là một thành viên của gia đình gỗ gụ, có nguồn gỗ từ châu Phi nhiệt đới và phát triển đến kích thước đáng ngạc nhiên, lên đến chiều cao 45m và đường kính 10m. Nó cứng và nặng hơn gỗ gụ Châu Phi, trọng lượng khi sấy khô khoảng 640kg / m3. Đây là loại gỗ cũng có thể dao động từ Ivory Coast đến Cameroons và về phía đông qua Zaire tới Uganda.

Đặc điểm gỗ Xoan đào

Tên thường gọi: Sapele, Sapelli

Tên khoa học: Entandrophragma cylindricum

Phân bố: Châu Phi nhiệt đới

Kích thước cây: 100-150 ft (30-45 m), đường kính thân 3-5 ft (1-1,5 m)

 Trọng lượng khô trung bình: 42 lbs / ft 3 (670 kg / m 3 )

 Trọng lượng riêng (cơ bản 12% MC): 50, .67

Độ cứng Janka: 1,410 lb f (6,280 N)

Mô-đun đàn hồi: 1,746,000 lb f / in 2 (12,04 GPa)

Cường độ nghiền: 8,750 lb f / in 2 (60,4 MPa)

Độ co: Bán kính: 4,8%, Tiếp tuyến: 7,2%, Thể tích: 12,8%, Tỷ lệ T / R: 1,5

Màu sắc: Tâm gỗ có màu vàng nâu đến đỏ sẫm, có xu hướng tối dần theo độ tuổi của cây gỗ xoan đào. Bên cạnh kiểu dải ruy băng phổ biến được thấy trên các tấm ván quý, Sapele còn được biết đến với rất nhiều mẫu hạt có hình khác, chẳng hạn như: pommele, chần bông, có đốm, lượn sóng, hình cánh ong.

Kết cấu hạt: Hạt đan vào nhau và đôi khi có hình gợn sóng. Kết cấu đồng nhất mịn và độ bóng tự nhiên.

 Khả năng chống thối rữa: Tâm gỗ có từ độ bền vừa phải đến rất bền về khả năng chống mục nát. Khả năng kháng sâu, đục quả ở mức trung bình.

Khả năng làm việc: Sapelli có thể gây rắc rối khi làm việc trong một số hoạt động gia công như bào, định tuyến dẫn đến hiện tượng bị mòn do hạt đan xen vào nhau. Nó cũng sẽ phản ứng khi tiếp xúc trực tiếp với sắt, trở nên mất màu và ố vàng. Sapele có tác dụng làm cùn nhẹ đối với máy cắt, nhưng nó quay, dán và hoàn thiện tốt.

Mùi: Xoan đào có mùi hương đặc trưng giống tuyết tùng khi đang được làm việc.

Độc tính: Mặc dù các phản ứng nghiêm trọng khá hiếm gặp, gỗ xoan đào đã được báo cáo là chất gây kích ứng da và đường hô hấp.

 Tính bền vững:  Loài gỗ này không được liệt kê trong Phụ lục của Công ước CITES, nhưng nằm trong Danh sách Đỏ của IUCN. Nó được liệt kê là dễ bị tổn thương do dân số giảm hơn 20% trong ba thế hệ qua, gây ra bởi sự suy giảm phạm vi tự nhiên và khai thác.

Sapele nhanh chóng trở thành một loại gỗ cứng nhiệt đới rất phổ biến. Gỗ xoan đào nhập khẩu từ Châu Phi, loài gỗ cứng đẹp này đang được các thợ thủ công sử dụng thường xuyên hơn cho các ứng dụng khác nhau.

Sapele là một loài gỗ cứng rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau như đồ gỗ mỹ nghệ, tủ cao cấp, cửa ra vào và cửa sổ, ván sàn, tấm ốp và thậm chí cả nhạc cụ. Trên thực tế, sapele thường được sử dụng để tạo ra thân đàn guitar acoustic hoặc điện. Sapele có sẵn ở dạng vật liệu xẻ phẳng giống như thớ gỗ gụ điển hình với vẻ ngoài kiểu nhà thờ. Nó cũng có sẵn ở dạng xẻ quý hoặc đôi khi được gọi là hạt ruy băng. Điều này cũng rất được săn đón vì vẻ ngoài trang trí của nó trong nhiều sản phẩm khác nhau.

Công dụng: Những ưu điểm mà gỗ xoan đào mang lại giúp nó rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến như sau

 • Đồ nội thất cao cấp
 • Tủ đựng quần áo
 • Cửa và cửa sổ
 • Nhạc cụ
 • Công trình kiến ​​trúc
 • Đóng thuyền
 • Các công trình ngoài trời khác nhau
 • Các yếu tố xây dựng trong nhà (dầm)
 • Mặt bàn
 • Ván sàn
 • Paneling
 • Ván lạng.

Lời kết: Gỗ Xoan đào nhập khẩu châu Phi là loại gỗ cứng, chắc, bền và đẹp. Gỗ Sapelli được ứng dụng cả trong nội thất và ngoài trời bởi những ưu điểm vượt trội mà gỗ mang lại. Màu sắc có xu hướng tối dần theo độ tuổi. Nó nổi tiếng về độ cứng, màu nâu sẫm và độ hoàn thiện tốt. Bên cạnh gỗ xoan đào có rất nhiều loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác có đặc tính vượt trội, mang đến vẻ đẹp sang trọng và độ bền cho đồ nội thất của bạn.

Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu uy tín – chất lượng

Quý khách có nhu cầu nhập gỗ xoan đào nhập khẩu hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ tròn hoặc gỗ xoan đào nhập khẩu theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán nguyên cont nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Minh, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng qua tham khảo bài viết trên, Quý khách đã có thể phần nào đó nắm được các cách nhận biết gỗ lim Nam Phi từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để phân biệt khi đi chọn mua gỗ nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan:

Maple là gỗ gì? Tại sao gỗ thích Mỹ làm đồ dùng nhà bếp lại được ưa chuộng?

Gỗ thích cứng Mỹ là gì? “Tất tần tật” đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ

US Soft Maple có mềm như tên gọi của nó? Giá trị gỗ thích mềm trong đồ nội thất

Gỗ thích mềm Mỹ đặc điểm và ứng dụng trong nội thất

Gỗ thích cứng Mỹ xẻ đặc điểm và ứng dụng.

Xoan đào là gỗ gì? Đặc điểm và những công dụng của gỗ không phải ai cũng biết

Xoan đào tiếng anh là gì? Ưu và nhược điểm của gỗ Sapele trong sản xuất

Bàn ăn xoan đào mang lại vẻ đẹp sang trọng và độ bền vượt thời gian

Giường xoan đào đẹp bởi những đặc điểm nổi bật của gỗ Sapele châu Phi