Gỗ xẻ là gì? Phân hạng và quy cách gỗ xẻ Mỹ

Gỗ Sồi Trắng xẻ của Mỹ

Hiện nay, thị trường sản xuất hàng nội thất tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú về chất liệu gỗ cũng như mặt hàng cho cả hàng nội địa và xuất khẩu. Có rất nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến gỗ xẻ được nhập khẩu từ Mỹ. Với các loại gỗ xẻ sử dụng phổ biến như White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế. Trong bài viết này Gỗ Phương Đông sẽ giới thiệu cho bạn đọc gỗ xẻ là gì? Phân hạng và quy cách gỗ xẻ Mỹ.

Gỗ Sồi Trắng Mỹ
Gỗ Sồi Trắng Mỹ

 

1 22

Tìm hiểu gỗ xẻ là gì?

Khái niệm gỗ xẻ là gì?

Gỗ xẻ là gì? Gỗ xẻ là gỗ được xẻ ra từ gỗ tròn và đã được xử lý thành dầm, ván, là công đoạn trong quy trình sản xuất gỗ. Gỗ xẻ chủ yếu được sử dụng cho mục đích sản xuất đồ nội thất trong nhà và ngoài trời.

Gỗ xẻ có thể được cung cấp dưới dạng xẻ thô, hoặc được làm nổi trên một hoặc nhiều mặt của gỗ. Bên cạnh gỗ bột giấy, gỗ xẻ thô là nguyên liệu thô để đóng đồ nội thất và sản xuất các mặt hàng khác cần cắt và tạo hình. Nó có nhiều loài, bao gồm cả gỗ cứng và gỗ mềm, chẳng hạn như gỗ xẻ được nhập từ Mỹ.

Gỗ thành phẩm được cung cấp với kích thước tiêu chuẩn, hầu hết cho ngành xây dựng – chủ yếu là gỗ mềm, từ các loài cây lá kim, bao gồm thông, linh sam và vân sam, tuyết tùng, và cây huyết dụ, nhưng cũng có một số gỗ cứng, cao cấp ván sàn. Nó thường được làm từ gỗ mềm hơn là gỗ cứng, và 80% gỗ xẻ đến từ gỗ mềm.

Gỗ xẻ Mỹ phổ biến nhập khẩu về Việt Nam phổ biến như White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn)…

Cách xử lý gỗ tròn thành gỗ xẻ:

Các khúc gỗ được chuyển thành gỗ bằng cách xẻ, xẻ hoặc tách. Cưa bằng máy cưa lọng là phương pháp phổ biến nhất, vì cưa cho phép những khúc gỗ có chất lượng thấp hơn, có thớ không đều và khía lớn, được sử dụng và tiết kiệm hơn.

Có nhiều kiểu cưa khác nhau: Gỗ xẻ trơn (xẻ phẳng, xẻ dọc và suốt, xẻ rãnh). Một khúc gỗ được xẻ qua mà không cần điều chỉnh vị trí của khúc gỗ và thớ chạy dọc theo chiều rộng của tấm ván.Tâm trung tâm gỗ – lõi trung tâm của một khúc gỗ, không có tâm (FOHC), một loại gỗ xẻ cạnh không có mấu, không có nút thắt (FOK) không có nút thắt nào.

Việc chuyển đổi các khúc gỗ thành gỗ xẻ bao gồm việc bóc vỏ, cưa thành ván hoặc tấm, ghép lại thành các tấm mỏng hơn với các kích thước khác nhau, viền, cắt chéo để vuông các đầu và loại bỏ các khuyết tật, phân loại theo độ bền và bề ngoài, và làm khô ngoài trời hoặc trong lò nung .

Sấy khô dưới điểm bão hòa sợi dẫn đến co ngót và nói chung là độ bền, độ cứng và mật độ lớn hơn và chuẩn bị tốt hơn cho gỗ để hoàn thiện.Sử dụng các chất bảo quản thường được áp dụng để bảo vệ gỗ khỏi bị hư hỏng và mục nát.

Phân hạng và gỗ xẻ là gì?

Gỗ được cắt theo chiều rộng và chiều sâu được tiêu chuẩn hóa, thường được quy định bằng milimét hoặc inch. Thợ mộc sử dụng rộng rãi gỗ có kích thước trong việc đóng khung các tòa nhà bằng gỗ. Các kích thước phổ biến bao gồm 2 × 4 (nghĩa là hai x bốn và các biến thể khác, chẳng hạn như bốn x hai ở Úc, New Zealand và Vương quốc Anh), 2 × 6 và 4 × 4. Chiều dài của một tấm ván thường được quy định riêng biệt với chiều rộng và chiều sâu. Do đó, có thể tìm thấy 2 × 4 có chiều dài bốn, tám và mười hai feet. Ở Canada và Hoa Kỳ, chiều dài tiêu chuẩn của gỗ xẻ theo đơn vị feet đối với chiều dài và inch đối với chiều rộng. Sau đây là bảng phân hạng tiêu chuẩn kích thước gỗ xẻ Mỹ.

PHÂN HẠNG VÀ QUY CÁCH GỖ MỸ

 

h 1

QUY CÁCH -CÁC ĐO

 

h1

Giải thích thông số kỹ thuật của gỗ xẻ là gì?

 

 

Phân hạng và quy cách gỗ xẻ Mỹ
Phân hạng và quy cách gỗ xẻ Mỹ

 

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ xẻ nhập khẩu từ Mỹ, có chất lượng và giá thành tốt, được ứng dụng rất phổ biến. Tuy nhiên bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc ví dụ điển hình về gỗ W.Oak ( Sồi Trắng Mỹ) về thông số kỹ thuật của loại gỗ này và các lưu ý của gỗ.

Thông số kỹ thuật W.Oak (Sồi Trắng Mỹ)

x3

 

 

 

 

CÁC ĐẶC TÍNH GỖ KHÔNG XÉT LÀ KHUYẾT ĐIỂM

 

x5

 

CÁC KHUYẾT ĐIỂM CHUNG CẦN LƯU Ý

x6

Ứng dụng gỗ W.Oak (Sồi trắng Mỹ)

Gỗ sồi trắng có cấu trúc tế bào “dạng chai”, gắn kết chặt chẽ nên không cho nước thấm qua. Chính vì đặc tính này nên ngoài việc được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất (tủ, bàn, ghế, giường,…), gỗ sồi trắng còn được sử dụng để làm thùng đựng rượu, đóng thuyền và dùng cho các dự án ngoài trời.

Lời kết: Qua bài viết về gỗ xẻ là gì? Phân hạng và quy cách gỗ xẻ Mỹ. Chúng tôi hy vọng mang đến kiến thức bổ ý cho bạn về khái niệm gỗ xẻ và sự lựa chọn phù hợp về gỗ xẻ Mỹ để san xuất phù hợp với mặt hàng nội thất và tiết kiệm chi phí sản xuất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Nơi cung cấp gỗ giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Sycamore ( gỗ Sung Dâu) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

  • Trụ sở: 346/9 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Chi nhánh: 352/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Kho hàng: Đường số 10 – KCN Sóng Thần 1 – Tp. Dĩ An – Tỉnh Bình Dương
  • Hotline: 0942.981.657 hoặc 0906.910.657
  • Email: eastern@easternlumber.vn hoặc gophuongdong@gmail.com

Website: www.gophuongdong.com  hoặc www.easternlumber.com.vn

Xem thông tin liên quan:

Phân biệt gỗ xẻ sấy và gỗ phơi? Nên sử dụng loại gỗ nào trong nội thất?

Lumber

Gỗ oak và gỗ ash và các đặc điểm nổi bật

Gỗ sồi Mỹ giá bao nhiêu m3, phụ thuộc vào các yếu tố nào

Giá gỗ sồi tự nhiên và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Gỗ oak là gỗ gì, đặc điểm nhận biết từng loại gỗ oak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *