• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ. Những khu vực ở Mỹ có nguồn gỗ chất lượng

Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ. Những khu vực ở Mỹ có nguồn gỗ chất lượng

Thứ Sáu, 05/11/2021, 10:22, (GMT+7)

Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ là loại gỗ được lấy từ những cây gỗ tròn từ những khu rừng trồng hợp pháp và sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm gỗ. Gỗ tròn được khai thác từ rừng và được vận chuyển đến các cơ sở sản xuất sơ cấp để chế biến thành các sản phẩm gỗ nguyên sinh và gỗ thứ cấp. Gỗ tròn bao gồm các khúc gỗ xẻ được chế biến thành gỗ có kích thước, các khúc gỗ veneer bóc thành ván ép và tấm, gỗ bột giấy được băm nhỏ cho các sản phẩm giấy và bột giấy, các khúc gỗ ghép thành các tấm ván sợi định hướng và gỗ nhiên liệu được chuyển đổi thành nhiều loại sản phẩm năng lượng khác nhau. Gỗ tự nhiên có nhiều chức năng, công dụng đa dạng và được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt những loại gỗ nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ. Những khu vực có nguồn gỗ chất lượng?

Gỗ Sồi tròn

Gỗ Sồi tròn

Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ dần thay thế cho gỗ trong nước vì tình trạng khai thác rừng trái phép dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên trong nước. Ngành chế biến, sản xuất đồ gỗ tự nhiên tại Việt Nam ngày càng phát triển nên đòi hỏi phải có nguồn gỗ nguyên liệu phong phú, dồi dào, vì thế  nhu cầu nhập khẩu gỗ từ Mỹ ngày càng tăng cao.

Phần lớn vì điều kiện xưởng cưa và lò sấy ở Việt Nam chưa đạt chuẩn ,kỹ thuật sấy phức tạp, cần nhiều công nghệ và kinh nghiệm; thêm vào đó một số loại gỗ cần phải được cưa xẻ sấy ngay để tránh hiện tượng mốc xanh hay mối mọt nên đa phần sẽ nhập khẩu gỗ xẻ sấy nước ngoài để tiện sử dụng. Tuy nhiên, sẽ không có những quy cách và mặt rộng, chiều dài đặc biệt, không thông dụng như khách hàng yêu cầu. Vì vậy, một số đơn vị sẽ nhập gỗ tròn về xẻ sấy trong nước để đa dạng quy cách cho người dùng.

Gỗ Óc Chó tròn

Gỗ Óc Chó tròn

 

Nhập gỗ tròn Mỹ sẽ dựa trên những thông tin sau đây:

 • Thông tin chi tiết về chiều dài, đường kính, BFT, giá cả, xuất xứ, khu vực trồng gỗ
 • Dựa trên một số hình ảnh được cung cấp bởi nhà cung cấp nước ngoài
 • Chi phí vận chuyển, hải quan, chứng từ nhập khẩu gỗ từ Mỹ.
 • Những chứng từ cấp phép khai thác rừng hợp pháp.

Dựa vào đặc điểm chủng loại và kích thước của gỗ tròn khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ xẻ gỗ theo phương pháp khác nhau và quyết định vị trí mạch xẻ và trình tự xẻ.

Có rất nhiều phương pháp xẻ gỗ tròn tùy thuộc vào máy cưa, dao cắt sử dụng khác nhau, hay độ lớn nhỏ, chất lượng của gỗ tròn cũng như yêu cầu về chủng loại gỗ xẻ được tạo ra cũng khác nhau, nên phương pháp xẻ cũng sẽ khác nhau. Do đó, đa dạng các quy cách gỗ, phù hợp trong ứng dụng sản xuất các chi tiết nội thất phù hợp.

Để biết thêm thông tin về phương pháp xẻ gỗ tròn hãy thảm khảo bài viết: Gỗ xẻ. Phương pháp xẻ gỗ tròn.

Những khu vực trồng gỗ ở Hòa Kỳ

Có 5 khu vực gỗ Mỹ phổ biến đó là:

 • Bờ Tây nước Mỹ (Western region)
 • Miền Bắc Nước Mỹ (Northern region)
 • Khu vực Trung tâm nước Mỹ (Central region)
 • Vùng Appalachian (Appalachian region)
 • Miền Nam nước Mỹ (Southern region).

Đặc trưng về Miền Bắc Nước Mỹ (Northern region) và Bờ Tây nước Mỹ (Western region) hay còn gọi khu vực Tây Bắc khu vực hay có tuyết dày đặc và lạnh lẽo trên đồi núi ảnh hưởng đến mật độ sinh trưởng của gỗ. Gỗ phát triển chậm, vân gỗ nhỏ, thân chắc, mắt nhỏ, đa phần nguồn gỗ ở vùng này đẹp. Khu vực Miền Nam nước Mỹ (Southern region) khí hậu tương đối dễ chịu, mùa đông mát mẻ, cây trồng dễ dàng phát triển nên chất lượng gỗ ở đây sẽ mềm hơn, vân gỗ to hơn, giá thành gỗ ở khu vực này sẽ thấp hơn. Gỗ Mỹ bao gồm gỗ tròn và gỗ xẻ phổ biến như: White Oak (Sồi trắng), Red Oak (Sồi đỏ), White Ash (Tần bì), Walnut (Óc chó), Cherry (Anh đào), Poplar (Bạch dương), Soft Maple (Thích mềm), Hard Maple (Thích cứng), Alder (Trăn)…

Cây gỗ cứng ở Bắc Mỹ dày đặc và khỏe. Độ bền và khả năng chống chịu này cho phép chúng vượt qua thời tiết xấu và sự thay đổi nhiệt độ lớn.

Rừng ở Bắc Mỹ trồng một khối lượng lớn các loài có giá trị cao với các đặc tính vật lý và đặc điểm trang trí được đánh giá cao trên toàn cầu.

Tóm lại: Gỗ tròn nhập khẩu Mỹ được khách hàng Việt Nam nói riêng và các quốc gia sản xuất, chế biến gỗ nhập khẩu nói chung được yêu thích. Bởi đặc tính, độ bền, chắc chắn, khả năng chống mối, mọt của gỗ, đem lại giá trị cao cho những sản phẩm nội thất. Bên cạnh đó, nên chọn gỗ có nguồn gốc từ các khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ để đạt chất lượng tốt nhất.Tuy nhiên nhược điểm là giá thành sẽ cao hơn so với khu vực khác. Đặc biệt việc chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Nơi cung cấp gỗ tròn – gỗ xẻ Mỹ uy tín, chất lượng tại Việt Nam 

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile, như White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.… cho thị trường trong nước.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thông tin liên quan:

Tại sao người Mỹ xây nhà bằng gỗ. Những loại gỗ Mỹ được yêu thích

Cách bảo quản gỗ tròn hiệu quả tìm hiểu cùng Gỗ Phương Đông

Những loại máy móc, thiết bị nào thường được dùng để sản xuất gỗ tròn

Bảo quản gỗ tròn có khó không và nguyên nhân khiến cho gỗ bị hư hại
Gỗ xẻ. Phương pháp xẻ gỗ tròn.

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất-ưu nhược điểm từng loại