• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Gỗ thông nhập khẩu giá rẻ? nơi cung cấp giá rẻ, chất lượng

Gỗ thông nhập khẩu giá rẻ? nơi cung cấp giá rẻ, chất lượng

Thứ Tư, 01/09/2021, 15:34, (GMT+7)

Gỗ thông nhập khẩu hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất và chế biến gỗ. Đặc biệt sử dụng làm đồ nội thất, pallet, bao bì, ván ép và ván dăm,… Ở Việt Nam cũng có nhiều loại gỗ thông, tuy nhiên chất lượng và công nghệ khai thác xử lý gỗ chưa tốt nên chưa thể xử lý vấn đề dầu trong gỗ thông. Chính vì thế gỗ thông Việt Nam ít được sử dụng mà chủ yếu nhập khẩu từ rất nhiều nước như: gỗ thông nhập khẩu giá rẻ New Zealand, Chile, Thụy Điển, Canada, Tây Ban Nha, Úc Brazil, Mỹ… Mua gỗ thông ở đâu chất lượng tốt, nguồn gỗ rõ ràng mà giá lại rẻ đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều xưởng gỗ hiện nay.. Công ty Gỗ Phương Đông hiện đang nhập khẩu và phân phối các loại gỗ thông tròn và thông sấy với chất lượng ổn định và giá cả cạnh tranh.Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu thêm về gỗ thông nhé!

 

Tìm hiểu gỗ thông và đặc điểm các loại gỗ thông nhập khẩu giá rẻ 

1/ Gỗ thông nhập khẩu Chile

gỗ thông nhập khẩu từ Chile

Quá trình phát triển & Đặc điểm

Thông nhập khẩu Chile là loại thông thuộc họ radiata, thường được gọi là thông Monterey hoặc thông. Có nguồn gỗ từ bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, cụ thể California. Nó đã được mang đến trồng ở Chile vào cuối thế kỷ XIX. Gỗ thông trồng ở Chile được quản lý để thích nghi thành công với khí hậu và thổ nhưỡng của đất nước này. gỗ thông nhập khẩu giá rẻ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn và ít tốn thời gian hơn so với những cây khác ở khu vực xuất xứ của họ. Lá thường xanh, hình kim xếp thành nhóm ba với chiều dài từ 7 đến 15cm, thuộc nhọn. Thân cây thẳng, có vỏ mỏng hơn so với thân cây. Các lá có màu xanh đậm.

Môi trường sống 

Gỗ thông được trồng ở vùng có độ cao thấp, các thung lũng bên trong, núi ven biển có độ cao từ 500- 2000m. Thông sống trong vùng khí hậu khô hạn có thể kéo dài từ 3 đến 5 tháng, lượng mưa 400- 800mm tập trung vào mùa đông. Điều kiện ánh sáng để lộ ra, toàn nắng mà không cần bảo vệ

Thuộc tính 

Màu sắc gỗ thông Chile có tâm gỗ màu nâu và dát gỗ màu từ trắng đến vàng. Có khối lượng 450kg/m3. Gỗ thông Chile thường có bản nhỏ, mắt nhỏ và có mắt chim.

Ứng dụng 

Gỗ thông nhập khẩu giá rẻ từ Chile ứng dụng phổ biến làm đồ nội thất, ván ép, pallet và bao bì

2/ Gỗ thông nhập khẩu Newzealand

 

Thông Radiata nhập khẩu từ New Zealand

Thông Radiata nhập khẩu từ New Zealand

Quá trình phát triển

Thông nhập khẩu Newzealand là thông thuộc họ Radiata lần đầu tiên được đưa vào Newzealand vào năm 1859. Ngày nay 89% rừng trồng của đất nước là loài cây này. Điều này bao gồm Rừng Kaingaroa trên cao nguyên trung tâm của Đảo Bắc, là một trong những rừng trồng lớn nhất trên thế giới. Đây là loại gỗ sử dụng rộng rãi nhất ở Newzealand và hiện nay sử dụng khá phổ biến ở thị trường Việt Nam.

Mật độ phát triển 

Thích nghi trong vùng khí hậu ôn hòa, nó thay đổi theo vị trí phát triển. Khối lượng 390kg/m3 đối với cây 25 tuổi trên khu vực mật độ thấp khoản 460kg/m3 đối với cây 45 tuổi trên khu mật độ cao. Cây 30 năm tuổi trên khu đất có mật độ trung bình khoảng 415 kg/m3

Thuộc tính 

Gỗ được so sánh thuận lợi với các loài khác trong độ bền uốn, độ cứng uốn và buộc chặt. Dưới JAS 600, thông Newzealand được đánh giá ngang bằng với các loài trong phân loại sprucepine-linh sam (SPF) được sử dụng ở Hoa Kỳ và Canada. Độ bền cắt là tuyệt vời, kết cấu đồng nhất. Thông Newzealand có dát gỗ màu sáng, hơi sẫm hơn ở tâm gỗ. Gỗ thông nhập khẩu giá rẻ đang là mối quan tâm hàng đầu của các xưởng sản xuất. Cùng nhau tìm hiểu ứng dụng của gỗ thông Newzealand nhé.

Ứng dụng 

Gỗ thông Newzealand được ứng dụng trong đồ gia dụng và nội thất. Đặc biệt được ưa chuộng cho cửa sổ, cửa ra vào, khung  đường gờ cầu thang, tủ và mặt trên bang ghế. Ngoài ra, còn sử dụng rộng rãi cho pallet, bao bì bằng gỗ.

3/ Gỗ thông nhập khẩu Brazil

 

Gỗ thông Teada nhập khẩu từ Brazil

Gỗ thông Teada nhập khẩu từ Brazil

 

Khu vực phân bố

Thông nhập khẩu Brazil họ Teada hay thường gọi gỗ cây tùng bách của gia đình họ bách tán. Nguồn gốc từ vùng núi ở miền nam Brazil và liền kề khu vực của Paraguay và Argentina. Mặc dù loại cây này được trồng rộng rãi ở những nơi khác ở Nam Mỹ. Nhưng nó là cây cực kỳ nguy cấp trong phạm vi bản địa của nó vì khai thác gỗ và mất môi trường sống.

Thuộc tính

Thông Brazil, một loại gỗ bền, màu mật ong, có thớ thẳng và mô hình vòng sinh trưởng nhẹ. Nó được sử dụng nhiều cho các công trình, dự án xây dựng và có khả năng giữ vít vượt trội.Theo Hội đồng Giáo dục Thành phố Homewood ở Alabama, các khu rừng phía nam của Brazil sản xuất nhiều thông không chỉ cho các dự án xây dựng mà còn để làm giấy.

Đặc điểm 

Thông Brazil có độ cứng và mật độ tương đương thông vàng Mỹ nhưng kém thông Viễn Đông-theo Open Russia News. Không giống như cây tuyết tùng, cây thông Brazil không tạo ra dầu tự nhiên bảo vệ chống lại côn trùng, thời tiết và sự thối rữa. Bôi lớp hoàn thiện như Dầu Murphy lên gỗ từ một đến hai lần một năm sẽ giúp duy trì vẻ ngoài và ngăn không cho gỗ xuống cấp. Theo Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ, trồng thông và các cây khác ở Brazil trong những năm gần đây có chi phí thấp hơn 50% so với ở Mỹ. Vì khí hậu thúc đẩy tăng trưởng và thu hoạch nhanh hơn. Ngoài ra, giá thuê đất ở Brazil cũng thấp hơn nhiều

Ứng dụng

Các ứng dụng nội thất và ngoại thất cho ván ép thông Brazil bao gồm lợp mái, ván sàn, sản xuất đồ nội thất và đồ gỗ.

4/ Gỗ thông nhập khẩu Canada

 

Gỗ thông SPF Canada

Gỗ thông SPF Canada

 

 

 

Phân loại

Trên khắp quốc gia Canada có chín loài thông, trong đó có bốn loài được gọi là thông mềm hoặc trắng, có lá kim thành từng chùm. Nhóm thông khác biệt khác là thông cứng hoặc thông vàng có đặc điểm lá mọc thành cụm hai hoặc ba. Có ba loại là đại diện chính cho nhóm là : Vân Sam-Thông-Linh Sam ( SPF) được xem là mặt hàng gỗ thương mại chủ yếu cho chủng loại thông Canada

Khu vực phân bố

Bộ ba giống cây gỗ mềm trên là đại diện chính cho nhóm loài Vân Sam – Thông – Linh Sam (SPF), chúng có nhiều đặc điểm và tính chất tương đồng nhau, bên cạnh đó cũng khá giống nhau về việc phân bổ tại các khu vực vùng núi, khu vực phía Bắc và trên các sườn núi ở hai tỉnh bang British Columbia và Alberta. Vân sam trắng, Thông Lodgepole và Linh sam Subalpine đều là những giống cây có kích thước trung bình, với chiều cao khoảng 30m và đường kính có thể lên đến 80cm. Các cây này chắc chắn, lớn khá chậm, cho sản lượng gỗ chất lượng cao, mắt gỗ nhỏ và chắc. Thích nghi tốt với mùa đông lạnh lẽo và mùa hè oi bức – hai dạng thời tiết đặc trưng của khu vực rừng núi phía Bắc, do đó các giống cây thuộc nhóm SPF là nguồn gỗ mềm dồi dào bậc nhất tại Canada, và là giống cây quan trọng nhất về mặt thương mại. gỗ thông nhập khẩu giá rẻ , Trữ lượng gỗ ước tính khoảng hơn 500 triệu mét khối, cùng với đó các khu rừng trồng cũng đang trong thời gian trưởng thành, bảo đảm nguồn cung gỗ được liên tục, cực kỳ phong phú và lâu dài.

 

Đặc điểm 

Trái ngược với các dòng gỗ mềm thương mại khác, gỗ SPF sở hữu màu trắng sáng đặc biệt, màu sắc giữa các thớ gỗ chênh lệch không đáng kể. Gỗ có màu sáng, cấp độ màu từ trắng đến vàng nhạt, mặt gỗ láng mịn với vân gỗ thẳng đều. SPF có khả năng chịu lực cao và được ưa chuộng bởi đặc tính gia công vượt trội của nó. Gỗ bám đinh cực tốt và dễ dàng. Gỗ này rất ăn keo, ăn sơn và ăn màu rất dễ dàng. Nhóm gỗ này thường được tẩm sấy, đồng bộ trong lò để đạt đến độ ẩm 19% hoặc thấp hơn. Việc sấy bằng lò giảm thiểu sự biến màu tự nhiên của gỗ, cải thiện độ bền và độ cứng, khiến gỗ nhìn bắt mắt hơn và cũng tăng khả năng kháng sâu bọ và mục ải. Quy trình sấy cũng tăng sự ổn định về kích thước, chất lượng hoàn thiện và khả năng chịu nhiệt, đồng thời giảm thiểu việc co rút, cong vênh và nứt tét khi lưu trữ gỗ

Ứng dụng 

Độ chịu lực, trọng lượng nhẹ, dễ gia công và thao tác của gỗ SPF khiến nó trở thành một loại gỗ phổ biến trong các ứng dụng làm khung xương cửa nhiều loại công trình xây dựng kiến trúc. Cứng, chắc và ổn định khiến SPF không chỉ được chú ý và phổ biến ở Bắc Mỹ, mà còn được lựa chọn ở châu Âu và Nhật Bản. Với lượng gỗ sẵn có đa dạng về kích cỡ và chiều dài, gồm cả những thanh gỗ ghép với chiều dài lên đến 12m, đây là một nguồn cung gỗ cực kỳ linh hoạt cho việc xây dựng các công trình nhà ở, công trình thương mại, công xưởng và các trang trại nông nghiệp. SPF là loại gỗ được các nhà thầu xây dựng nhà ở đặc biệt ưu chuộng vì họ đánh giá cao tính kết cấu cũng như vẻ đẹp bắt mắt của gỗ. Ngành công nghiệp nhà tiền chế cũng là một trong những ngành tiêu thụ chính của nhóm gỗ SPF bởi độ bền, sự ổn định về kích thước và kết dính keo cực tốt của chúng. Những nhà sản xuất các môđun nhà ở, khung giàn và những chi tiết kết cấu khác trong xây dựng thường tin dùng SPF đã qua lò sấy vì chất lượng đồng nhất và nguồn cung về kích thước chuẩn xác luôn có sẵn

Nơi cung cấp gỗ thông nhập khẩu giá rẻ, chất lượng

Qua bài đọc ở trên chắc các bạn đã hiểu rõ hơn thông tin về các loại gỗ thông trên thị trường hiện nay-về đặc điểm cũng như ứng dụng của nó vào sản xuất. Tại Gỗ Phương Đông, chúng tôi có hơn 14 năm kinh nghiệm nhập khẩu gỗ, cam kết đạt chất lượng theo quy cách và phân hạng từng loại gỗ.

Lời kết

Gỗ thông được ứng dụng rất nhiều trong nội thất gia đình, vì vẻ đẹp mộc mạc sang trọng của mình cùng với đó là độ bền khả năng chống mối mọt tuyệt vời. Do đó, gỗ thông nhập khẩu giá rẻ đang được ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các nhà máy sản xuất. Các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông nơi cung cấp giá cạnh tranh nhất thị trường, chất lượng.

 

Địa chỉ:

  • Trụ sở: 346/9 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Chi nhánh: 352/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Kho hàng: Đường số 10-KCN Sóng Thần 1-TP.Dĩ An-Bình Dương

Hotline: 0942.981.657 – 0906 910 657

Email:https://gophuongdong.com/gia-go-thong-nhap-khau/

gophuongdong@gmail.com

xem thêm gỗ thông liên quan

Giá gỗ thông nhập khẩu trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Gỗ Thông Nhập Khẩu, Những Ưu nhược điểm và các loại Gỗ Thông trên thị trường

Vượt Trung Quốc, Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất sang Mỹ

Pinus radiata