• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Gỗ thông New Zealand là gì? Ưu nhược điểm của gỗ thông New Zealand

Gỗ thông New Zealand là gì? Ưu nhược điểm của gỗ thông New Zealand

Thứ Ba, 10/08/2021, 10:20, (GMT+7)

Tại sao lại được gọi là Gỗ Thông New Zealand? Tại vì gỗ thông này được trồng tại New Zealand và nó có những đặt trưng riêng biệt không giống với bất cứ loại gỗ thông nào

Ưu Điểm Gỗ Thông New Zealand

Gỗ thông New Zealand có đặc điểm nổi bật là thân tròn đều, hoàn toàn không có vỏ hay mắt. Giúp cho việc khai thác gỗ thông New Zealand một cách tối ưu nhất. Chứ không giống như những loại gỗ có nhiều hình dáng uốn lượng khó đưa vào ứng dụng cuộc sống.

Vân gỗ thông New Zealand khá đẹp, nhiều mắt phần nhiều là mắt sống. khi lên sản phẩm có màu sắc đẹp, nét. Nếu muốn làm nổi bật vân gỗ (chơi vân) thì có thể yêu cầu thi công thực hiện đánh bóng gỗ, bước này sẽ làm nổi bật các đường vân sắc nét, lạ của gỗ thông (pine) New Zealand

Gỗ thông New Zealand còn có thể sự dụng làm Veneer. Ván Veneer là một loại ván rất mỏng từ 1 – 3mm sau đó được dán lên một mặt phẳng ( MDF – HDF – cao su – tràm – gỗ ghép…)

Gỗ Thông New Zealand nếu so với Gỗ Thông của Việt Nam thì như thế nào? Tuy cùng là gỗ thông tuy nhiên gỗ thông Việt Nam chất lượng lại kém hơn rất nhiều. Thứ nhất gỗ thông là loại gỗ chỉ mọc ở những nước có khí hậu ôn đới vì vậy cho nên ở Việt Nam mà trồng được gỗ thông thì may ra chỉ có Đà lạt là có khí hậu một tí ôn đới nên mới trồng được gỗ thông. Tuy có thể trồng được nhưng những cây thông đó chất lượng không thể như ở những nước ôn đới tròn đều được.

Hiện nay những sản phẩm được làm từ gỗ thông New Zealand có giá trị xuất khẩu cao ở những nước phát triển như Nhật, Hàn, Liên Minh Châu Âu. Bởi vì nội thất được làm từ gỗ thông có tính thẩm mỹ cao và không bị vênh trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nhược Điểm Gỗ Thông New Zealand

Giá thành cao

Tại sao giá thành của Gỗ Thông New Zealand lại cao? Thứ nhất là áp dụng kỹ thuật tiên tiến, có thể tách được nhựa ra khỏi gỗ thông. Thứ hai gỗ ít bị biến dạng khi sấy. Thứ ba có khả năng chống lại mối mọt quá hoại gỗ.

Khó tìm được đơn vị nhập hàng uy tín

Tại sao lại khó tìm đơn vị nhập hàng uy tín Gỗ Thông New Zealand? Tại vì bạn hoàn toàn không thể tự mình kiểm soát được chất lượng sản phẩm trước khi nhập khẩu. Nếu không cẩn trọng, bạn có thể mua được sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo, thậm chí có trường hợp mua vừa đắt, chất lượng lại kém.

Công Dụng Gỗ Thông New Zealand

Sản Xuất Pallet Tiêu Chuẩn Châu Âu ( EURO & EAL)

Pallet tiêu chuẩn Châu Âu là pallet được Liên Minh Châu Âu thống nhất về quy cách và nguyên liệu của pallet. Nhằm mục địch pallet sẽ đồng bộ với các kho pallet tự động được sử dụng chủ yếu ở Liên Minh các nước Châu Âu. Và nguyên liệu gỗ tiêu chuẩn nhất đó chính là Gỗ Thông New Zealand.

Sản Xuất Các Mặt Hàng Nội Ngoại Thất Xuất Khẩu

Gỗ hiện tại được phân làm 2 loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.Và gỗ thông thuộc nhóm gỗ tự nhiên. Tuy không quý hiếm bằng cẩm lai, giáng hương, gõ đỏ, trác  nhưng gỗ thông có những ưu điểm riêng khiến nó trở thành một lợi thế vượt trội mà các nước Nhật – Châu Âu – Bắc Âu rất ưa chuộng.

Tổng Sản Lượng Nguyên Liệu Tiêu Thụ

Hiện nay việc sử dụng gỗ thông để đóng pallet tại Việt Nam có thể nói là rất ít thậm chí hoàn toàn không có. Nhưng Quí Khách vẫn có thể mua được pallet gỗ thông bởi vì đó là những pallet được nhập về Việt Nam. Nên Pallet gỗ thông chỉ chiếm khoảng 10%.

Phương Pháp Xử Lý

Tách nhựa ra khỏi gỗ

Sấy khô bằng máy hoặc khô tự nhiên bằng nhiệt độ ngoài trời

Ứng dụng vào trang trí nội thất

Mẫu nhà bếp được thiết kế và thi công với toàn bộ là gỗ thông ,tạo nên cho gian bếp điểm nhấn riêng biệt các vân gỗ đẹp đến từng nét nhỏ

màu vàng của gỗ làm nổi bật lên sự sang trọng cho gia chủ.vì vậy gỗi thông được sử dụng nhiều và giá hợp lý.