Gỗ sung dâu Châu Âu. Đặc điểm và ứng dụng của EU Sycamore

Thứ Ba, 16/11/2021, 17:38, (GMT+7)

Gỗ sung dâu Châu Âu được ưa chuộng vì có màu sắc tinh tế, nhạt và hạt mịn. Cây có kích thước lớn nên kích thước bảng lớn do đó, gỗ có mặt rộng tương đối lớn. Sycamore dễ dàng tìm thấy trên khắp khu vực châu âu, trở thành một trong số những loại gỗ được các nhà sản xuất đồ nội thất săn lùng. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu về đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ sung dâu qua bài viết sau đây nhé!

Gỗ sung dâu Châu Âu. Đặc điểm và ứng dụng của EU Sycamore trong sản xuất

Cây Sung Dâu Châu Âu

Cây Sung Dâu Châu Âu

Sycamore đã trở thành xu hướng với các nhà sản xuất và sản xuất đồ nội thất. Gỗ sung dâu Châu Âu được sử dụng như một lựa chọn bền vững. Cùng tìm hiểu đặc điểm và tính chất gỗ EU Sycamore.

Acer pseudoplantanus là tên thực vật của Sycamore và có tên gọi European Sycamore. Gỗ sung dâu và Maple đều là họ Accer và những cây không quá khác biệt, có những tính chất và đặc điểm tương tự nên có thể bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, đối với những người am hiểu và sử dụng gỗ sung dâu thường xuyên, họ dễ dàng nhận ra.

Đặc điểm gỗ sung dâu Châu Âu

Gỗ sung dâu có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, rụng lá và khá phổ biến được tìm thấy từ các nguồn rừng được quản lý tốt, bền vững. Cây có thể phát triển với kích thước khổng lồ chiều cao 50m và đường kính 1,5m trở lên và do đó, các khúc gỗ Sycamore cũng có kích thước đáng kể. Gỗ cứng, gỗ màu trắng nhạt. Màu tổng thể là màu vàng kem với các vòng tăng trưởng rõ rệt có màu nâu đỏ đậm. Gỗ sycamore ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất,

Vân gỗ Sycamore

Vân gỗ Sycamore

Cây gỗ sung Châu Âu được biết đến là loại gỗ cứng và chắc nhưng không bền nên không được sử dụng cho cửa ra vào, cửa sổ, tấm ốp ngoại thất hoặc đồ nội thất sân vườn.

Các đặc điểm nổi bật của loại gỗ sycamore là màu nhạt, vân thớ bóng, kích thước đáng kể và độ cứng của gỗ. Sycamore được  tìm kiếm bởi các nhà sản xuất đồ nội thất thủ công và những người làm đồ gỗ hiểu biết về đồ của họ. Sự phổ biến trong nội thất và nhu cầu sử dụng gỗ sycamore ngày càng tăng trưởng.

Đặc tính gỗ sung dâu Châu Âu

Gỗ Sung Dâu Châu Âu

Gỗ Sung Dâu Châu Âu

Đối với các dự án yêu cầu màu trắng, sạch hoặc độ tương phản rõ nét, mạnh hoặc độ cứng gần như đá thì Sycamore xứng đáng được xem xét và được nằm trong danh sách chọn lựa.

Để sử dụng với thực phẩm, mặt bàn nhà bếp, thớt, dụng cụ nhà bếp như: đĩa và bát hoặc thậm chí là ghim cán, nên được chọn lựa vì nó trơ tức là nó không có mùi thơm và không bị nhiễm chất tannin.

Tuy nhiên nhược điểm của EU Sycamore là tính dễ hư hỏng. Về cơ bản Sycamore không giữ được sự ổn định khi trời ẩm ướt nên nó không phải là loài chúng ta có thể làm khô bằng không khí. Khi khai thác gỗ sycamore phải lưu ý, đặc biệt vào mùa dông. Chúng ta để vài ngày cho hơi ẩm ban đầu mất đi một chút dựng gỗ thẳng đứng để nước trong thân cây chảy ra, nhưng sau vài ngày cần sấy chân không để chủ động hút nước, hạ độ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn. sự phát triển làm đen và ố gỗ.

Dễ dàng nhận ra gỗ chưa được sấy khô nếu nó có vết dính (không sấy khô trong không khí, không có vết dính). Và màu xám đục chứ không phải màu trắng nguyên sơ điển hình.

Theo hiểu biết của chúng tôi, vết xám và vết dính là vết ố do vi khuẩn hoạt động bắt đầu phân hủy các tế bào sau khi gỗ tiếp xúc với không khí.

Đối với khả năng làm việc, sycamore có thể cắt và bào tốt bằng tay hoặc máy công cụ, nó có độ bền uốn tốt nên rất tốt cho việc hấp và loại bỏ vết bẩn và hoàn thiện tốt.

Tóm tắt về đặc đặc tính và khả năng làm việc của gỗ sung dâu Châu Âu:

Loại gỗ :  Gỗ cứng

Độ bền cơ học: Đặc tính độ bền cao  tương đối

Độ bền: Không bền

Khả năng làm việc: Dễ dàng

Độ ẩm chuyển động: Trung bình

Kết cấu: Tốt

Tỷ trọng (Kg / m3 ở độ ẩm 12%):  630 nhưng thay đổi lên đến 20% +/-

Ứng dụng gỗ sycamore Châu Âu

Nếu sản phẩm nội thất của bạn chú trọng đến độ bền của Sycamore làm điểm mấu chốt, thì điều đó sẽ nằm trong lĩnh vực nội thất trong nhà như sử dụng làm: ván sàn, làm đồ nội thất, bàn bếp, đồ gỗ nội thất, dụng cụ nhà bếp…Nó không nên sử dụng làm ốp tường hay nội thất bên ngoài.

Nội thất Gỗ Sung Dâu Châu Âu

Nội thất Gỗ Sung Dâu Châu Âu

Lời kết: Qua bài viết trên hy vọng mang lại kiến thức bổ ích cho bạn đọc về gỗ sung dâu Châu Âu, những ưu điểm của gỗ sycamore giúp chúng được sử dụng phổ biến trong sản xuất. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa gỗ sycamore cho sản xuất bạn cần tìm hiểu cụ thể về đặc tính có phù hợp với sản phẩm, sở thích và như cầu sử dụng của bạn nhé. Muốn chọn gỗ có độ bền, gỗ cứng, chắc chắn thì đừng bỏ qua những loại gỗ như: Oak, Walnut, Ash, Beech…Trên đây là bài viết tham khảo gỗ sycamore Châu Âu, bạn muốn tìm nhà cung cấp gỗ tự nhiên giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Nơi cung cấp gỗ nhập khẩu giá rẻ – chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Xem thông tin liên quan:

Sycamore tree là gì? Ưu và nhược điểm gỗ sycamore trong nội thất

Gỗ sycamore. Vì sao gỗ sung dâu lại sử dụng phổ biến làm quầy thịt, tủ bếp?

Gỗ thích (gỗ maple)? So sánh gỗ thích và gỗ sycamore (gỗ sung dâu)

Sycamore là gì? Đặc điểm và ứng dụng gỗ sung dâu

Gỗ thích cứng Mỹ là gì? “Tất tần tật” đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ