Gỗ Mukulungu. Đặc điểm và ứng dụng của gỗ sến

Gỗ Mukulungu

Gỗ Mukulungu có tên gọi gỗ sến là một loại gỗ của cây rừng Tây và Trung Phi , có thể cao tới 50 m và đường kính 2m. Là loại gỗ rất bền được sử dụng làm cầu, thanh gỗ để kê ngang dưới đường ra đường sắt, công trình thủy lợi và các mục đích sử dụng khác đòi hỏi sự chắc chắn và chịu lực. Vậy gỗ sến có đặc điểm như thể nào mà lại được ứng dụng phổ biến cho các công trình chịu lực? Hãy cũng Gỗ Phương Đông tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu gỗ mukulungu

Gỗ mukulungu hay còn gọi gỗ sến có tên khoa học Autranella congolensis. Mukulungu là một loài cây ưa rụng lá, nửa heliophilous, mọc trong các khu rừng nửa rụng lá. Hạt của nó được phân tán bởi động vật từ tháng Giêng đến tháng Ba, được tìm thấy ở Tây và Trung Phi, Nigeria.

Gỗ Mukunlungu
Gỗ Mukulungu

 

Gỗ sến có màu nâu đỏ, các đường vân màu nâu sẵm hơn. Dác gỗ được phân ranh giới rõ ràng. Hạt cây gỗ mukulungu thẳng hoặc lồng vào nhau, hạt đôi khi có hình dạng xiên. Trọng lượng riêng của gỗ ở độ ẩm gỗ 12%, có lớp kháng nấm và kháng sâu đục thân và chống mối mọt.

Đặc tính:

 • Gỗ mukulungu chắc chắn, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng chống mói mọt cao
 • Trọng lượng riêng của gỗ sến là: 0.94 (12% M.C)
 • Độ bền uốn tĩnh: 119 MPa
 • Sức mạnh nghiền: 74/MPa

Mukulungu rất bền với nấm và bền với sâu đục gỗ khô; dác gỗ phân ranh giới. Do trọng lượng riêng cao và hàm lượng silica, gỗ sến tự nhiên được xếp vào loại nguy hiểm sinh học 5 (sử dụng cuối cùng trong môi trường biển hoặc nước lợ). Mukulungu có thể được sử dụng cho một số ứng dụng sau:

1. Làm ván lạng 

 

 

tam

 • Ván ép, mặt trong và mặt ngoài
 • Ván ép, các lớp bên trong
 • Ván lạng lát

2 Đồ gỗ bên ngoài (mặt tiền tòa nhà)

 

ngoai

 

3 Đồ mộc và phụ kiện nội thất

 • Sàn gỗ

san

 

nt 1

 

4 Thiết bị ngoài trời – Giải trí:

 

ho

 

 

 • Cầu thang bên ngoài và lan can bảo vệ
 • Các khu vực hồ bơi và sân hiên một tầng
 • Sân thượng, ban công và hành lang


5 Sử dụng công nghiệp và công việc nặng nhọc

 

 

 

1 30

 

 • Công trình thủy lợi trong môi trường biển ngập nước
 • Kết cấu và cầu tiếp xúc với đất hoặc nước ngọt
 • Tà vẹt và đệm lót (thanh kê gỗ đường ray xe lửa)
 • Sàn công nghiệp và khung nặng
 • Đáy xe, toa xe và thùng chứa (hoặc sàn)

6 Đóng tàu

 •  Phao chèo thuyền

7 Công dụng khác

 • Làm thùng

Nơi cung cấp gỗ nhập khẩu giá rẻ chất lượng tại Việt Nam:

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

xem thêm gỗ thông liên quan

MUKULUNGU | GỖ SẾN

MUKULUNGU

INDUSTRIAL USE AND HEAVY WORK

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *