• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Gỗ Cherry là gỗ gì? Màu sắc, đặc điểm, công dụng phổ biến của gỗ này?

Gỗ Cherry là gỗ gì? Màu sắc, đặc điểm, công dụng phổ biến của gỗ này?

Thứ Sáu, 21/01/2022, 10:24, (GMT+7)

Gỗ Anh Đào/ gỗ Cherry nhập khẩu có nguồn gốc gỗ cứng ở miền Đông Hoa Kỳ. Gỗ lõi của nó nằm trong khoảng từ một tối, đỏ giàu để một màu nâu đỏ, và được đánh giá cao cho các ứng dụng cao cấp nội thất, trang trí và chạm khắc, và nhạc cụ. Chủ yếu được trồng ở các vùng phía đông của Hoa Kỳ, gỗ anh đào Mỹ là một gỗ cứng quý giá cao cho một phạm vi rộng lớn của nội thất và các ứng dụng khác. Vậy cụ thể gỗ Cherry là gỗ gì? Đặc điểm, tính chất và màu sắc, đặc điểm, công dụng phổ biến của loại gỗ này ra sao? Hãy theo dõi bài viết cùng Gỗ Phương Đông nhé.

Gỗ Cherry là gỗ gì?

Đặc tính của gỗ Cherry

 • Gỗ Cherry thuộc loại thân mộc, có độ cao đến 10m, sống lâu năm. Hoa của cây Cherry có màu trắng, đôi khi là hồng nhạt. Lá của nó giống như lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả của Cherry có đường kính khoảng chừng 2.5cm, tròn, có màu đỏ, vàng hoặc đen.
 • Có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như Đông Âu, Tây Á, Mỹ,.. Ngày nay, loài cây này đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và có tới 15 chủng loại khác nhau.
 • Tâm gỗ của cây Cherry thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ và dưới ánh sáng chúng sẽ chuyển sang màu sậm hơn. Gỗ này có thể cắt xẻ bằng máy, đôi khi trong ruột cây sẽ xuất hiện các vết đốm màu nâu và các túi nhựa nhỏ. Loại gỗ này rất dễ gia công, có độ bám đinh và dính keo tốt.
 • Đặc biệt, sau khi được chà nhám, nhuộm màu, đánh bóng,… thành phẩm gỗ trở nên phẳng và đẹp. Không những vậy gỗ khô khá nhanh, độ co rút tương đối lớn nhưng vẫn giữ được sự ổn định về kích thước sau khi sấy khô. Có thể kể đến những đặc điểm nổi bật của gỗ anh đào như:
 • Có khả năng chịu được lực xoắn tốt
 • Độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập trung bình
 • Có vân đẹp, đều, mặt gỗ trơn láng nên giúp thợ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi gia công
 • Gỗ khô nhanh và có độ ổn định sau khi sấy khô
 • Có khả năng kháng sâu và mối mọt. Tâm gỗ không thấm chất bảo quản.

Gỗ Anh Đào – Gỗ Cherry nhập khẩu có màu gì?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Gỗ Anh Đào (Gỗ Cherry nhập khẩu) tự nhiên thay đổi màu sắc theo thời gian và màu sắc có thể thay đổi rất nhiều giữa các cây và thậm chí giữa các tấm ván khác nhau từ cùng một cây. Trong khi nhiều loại gỗ có thể sẫm màu theo thời gian, quá trình này có thể rất khác biệt khi xử lý. Nó bắt đầu có tông màu vàng / hồng nhạt và tối dần thành màu nâu đỏ đậm khi tiếp xúc với ánh sáng.

Quá trình sẫm màu hoặc “chín” này rõ ràng nhất trong vòng sáu tháng đầu tiên tiếp xúc với ánh sáng và nó có thể tiếp tục trong vài năm trước khi đạt đến màu nâu đỏ, tuyệt đẹp mà gỗ anh đào được biết đến. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách cho gỗ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Hiện nay lượng gỗ Cherry nhập khẩu đang ở mức tương đối cao.

Gỗ Cherry là gì?
Cây Cherry

Tại sao Gỗ Anh Đào thay đổi màu sắc theo thời gian?

Mặc dù có một số tranh luận về nguyên nhân chính xác khiến gỗ thay đổi màu sắc theo thời gian, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng đó là một hoặc sự kết hợp của các yếu tố sau: quá trình oxy hóa (tiếp xúc với không khí) và tia UV. Cả hai quá trình đều gây ra những thay đổi hóa học trong các phân tử của gỗ, ảnh hưởng đến cách ánh sáng phản chiếu ra khỏi bề mặt.

gỗ cherry nhập khẩu
Gỗ thịt từ cây Anh Đào Gỗ Anh Đào (Gỗ Cherry nhập khẩu) xẻ sấy:Anh đào Hoa Kỳ (American Cherry hay American black Cherry) có tên khoa học là Prunus serotina, phân bố khắp miền đông Hoa Kỳ với các trung tâm mua bán gỗ là Pannsylvania, Virginia, West Virginia và New York. Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Ngược lại, tâm gỗ có màu trắng kem. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp; mặt gỗ trơn láng. Các vết đốm màu nâu và các túi nhựa nhỏ (small gum pocket) có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây.gỗ cherry nhập khẩu

Những công dụng phổ biến và đặt điểm của gỗ Cherry là gì?

Gỗ Anh Đào – gỗ Cherry nhập khẩu có lẽ là loại gỗ cứng làm đồ nội thất được đánh giá cao nhất ở Mỹ, gần đây được nhập khẩu về Việt Nam nhiều. Hầu hết anh đào cao cấp nhất được sử dụng cho mục đích này. Tuy nhiên, loại gỗ bậc trung trở xuống thường được tìm thấy trong tủ bếp và sàn gỗ. Nó cũng phổ biến trong các phụ kiện nhà bếp như bát, thìa gỗ và thớt…

Đồ nội thất bằng gỗ anh đào

Cây Anh Đào trông như thế nào?

Gỗ Anh Đào có dạng thớ mịn, khít, giống như vân gỗ Thích, gỗ Phong. Như với bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào, chúng tôi mong đợi và đón nhận những đặc điểm độc đáo trong vân gỗ. Một tấm ván gỗ có thể có một số kiểu vân tương phản tùy thuộc vào sự phát triển của cây.

Anh Đào là gỗ cứng hay gỗ mềm?

Bởi vì gỗ anh đào nó thực sự được coi là một loại gỗ cứng. Tất cả các loại gỗ mà thợ thủ công làm việc đều được phân loại là gỗ cứng. Trái ngược với quan niệm thông thường, việc phân loại gỗ là gỗ cứng hay gỗ mềm không liên quan gì đến mật độ hoặc khả năng chống trầy xước và vết lõm của gỗ.

Gỗ Anh Đào mọc ở đâu nhiều?

Cây anh đào được thu hoạch từ cây Anh đào đen Mỹ (prunus serotina). Năm 2014, sản lượng gỗ anh đào trên thế giới là 2,25 triệu tấn , trong đó Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất 20% tổng sản lượng này. Các nhà sản xuất gỗ anh đào khác là Hoa Kỳ và Iran . Sản lượng gỗ anh đào trên thế giới năm 2014 là 1,36 triệu tấn, dẫn đầu là Nga , Ukraine , Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan.

Trung đông

Anh đào chín ngọt ở Tehran
Các vườn anh đào thương mại chính ở Tây Á là ở Thổ Nhĩ Kỳ , Iran , Syria , Azerbaijan , Lebanon và Israel .

Châu Âu

Các vườn anh đào thương mại chính ở Châu Âu là ở Thổ Nhĩ Kỳ , Ý , Tây Ban Nha và các khu vực Địa Trung Hải khác, và ở một mức độ nhỏ hơn ở các nước Baltic và nam Scandinavia.

Bắc Mỹ

Tại Hoa Kỳ, hầu hết anh đào ngọt được trồng ở Washington , California , Oregon , Wisconsin và Michigan . Các giống anh đào ngọt quan trọng bao gồm Bing , Ulster , Rainier , Brooks, Tulare, King và Sweetheart

Những thông tin khác

Khi tiếp xúc với tia cực tím UV, các sản phẩm từ gỗ Anh đào với phần hoàn thiện tự nhiên sẽ có màu sậm dần theo thời gian. Loại gỗ cao cấp này thường có các đốt mắt kim và vệt khoáng tự nhiên, không phải là khiếm khuyết. Quy cách không giới hạn phần dát gỗ. Chính vì nguyên tắc này của NHLA mà gỗ Anh đào được bán với quy cách tâm gỗ là 90/50, nghĩa là một mặt sẽ có 90% tâm gỗ và có tối thiểu 50% tâm gỗ ở mặt đối diện. Tham vấn nàh cung ứng về cách thức giao dịch gố Anh đào.

Lời kết

Thông qua bài viết này, Gỗ Phương Đông đã chia sẻ cho các bạn có thể trả lời được câu hỏi “Gỗ Cherry là gỗ gì” hiểu rõ hơn về loại gỗ Cherry này cùng với những đặc tính và ứng dụng của nó. Theo dõi trang chủ của Gỗ Phương Đông chúng tôi để có thêm những thông tin mới nhất về các loại gỗ và sản phẩm nội thất nhập khẩu nhé!

Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ Cherry uy tín

Với các đặc tính của gỗ Cherry được nếu ở trên, gỗ Cherry là một trong những loại gỗ tự nhiên mà chúng tôi cung cấp cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguồn gỗ từ các nhà cung cấp uy tín tại Mỹ đã được rất nhiều đơn vị đón nhận và trở thành khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ Cherry theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán nguyên cont nội địa, nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Minh, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng với những thông tin trên, có thể một phần nào đã giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi “Gỗ Cherry là gì” từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất với nhu cầu của bản thân. Để biết thêm chi tiết hay nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Nơi Bán gỗ thông tấm tại TPHCM – Gỗ Phương Đông gợi ý cho bạn
  • Gỗ Tần Bì là gỗ gì? Có mấy loại và Ứng dụng nội thất của loại gỗ này
  • Những loại máy móc, thiết bị nào thường được dùng để sản xuất gỗ tròn
  • Gỗ Thông Newzealand có ưu điểm và nhược điểm gì – Nên sử dụng loại gỗ này như thế nào?
  • Những loại gỗ thông và những đặc điểm nổi bật của màu gỗ thông
  • Gỗ thông Newzealand có tốt không – Ưu và nhược điểm của loại gỗ này
  • Gỗ Cherry là gỗ gì? Đặc tính của loại gỗ này là gì, tính chất của loại gỗ này ra sao?
  • Gỗ Cherry có tốt không? Đặc điểm nổi trội của loại gỗ này là gì?
  • Gỗ thông Mỹ nhập khẩu có tốt không? Tính ứng dụng của loại gỗ này
  • Nên mua gỗ thông Chile ở đâu – Gỗ Phương Đông cung cấp gỗ Thông nhập khẩu uy tín

Nội dung liên quan