• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Bạch đàn Hoa Kỳ là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy?

Bạch đàn Hoa Kỳ là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy?

Thứ Hai, 31/10/2022, 11:15, (GMT+7)

Bạch đàn Hoa Kỳ (American Gum, Redgum, Sapgum, Sweetgum) có tên khoa học là Liquidambar styraciflua. Đây là loại cây quan trọng trong những cánh rừng gỗ cứng phía Đông và hiện diện khắp miền Đông Hoa Kỳ.

Dát gỗ rộng, màu từ trắng đến hồng nhạt. Tâm gỗ màu nâu đỏ, thường có sọc sậm màu hơn. Vân gỗ sắp xếp không theo trật tự, thường đan cài, tạo nên nhiều hình dạng vân gỗ đẹp mắt. Mặt gỗ đều đẹp.

 

Các đặc tính ứng dụng & vật lý

Việc ứng dụng gỗ dễ dàng, gỗ dễ cắt xẻ bằng cả dụng cụ cầm tay lẫn máy móc. Gỗ bám đinh, bám ốc và dính keo tốt, dễ nhuộm màu, có thể chà nhám và đánh bóng để có thành phẩm tuyệt vời. Gỗ mau khô, rất có nguy cơ cong vênh và uốn xoắn. Độ co rút và dễ bị biến dạng khi khô.

 Bạch đàn Hoa Kỳ khá cứng, chắc và nặng. Khả năng uốn được bằng hơi nước là thấp.

Độ bền

Không có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ và dễ bị côn trùng tấn công. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này.

Cửa gỗ được gia công từ Bạch đàn. 

Trữ lượng sẵn có

Ở Hoa Kỳ: sẵn có nhiều, thường được phân loại theo màu và bày bán dưới dạng Bạch đàn nhựa – sapgum (dát gỗ – sapwood) và Bạch đàn đỏ – redgum (tâm gỗ – heartwood).

Xuất khẩu

Hạn chế ở một số thị trường do mức cầu ít. Tuy nhiên, gỗ Bạch đàn đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Chén gỗ.

Công dụng chính

Có thể gia công thành tủ, các bộ phận của đồ gỗ, cửa cái, gỗ chạm nội thất, các đường chỉ và gờ trang trí, gỗ tiện và chấn song. Sau khi được nhuộm màu, Bạch đàn có thể thay thế tốt cho Óc chó.

Nội thất từ gỗ.

Những thông tin khác

Phách gỗ được bán như Bạch đàn nhựa và không đòi hỏi thông số màu sắc. Theo tiêu chuẩn phân hạng của NHLA, khi bán như Bạch đàn đỏ, mỗi đơn vị cắt sạch yêu cầu phải có một mặt gỗ (tâm gỗ).

Hình dáng cây Bạch đàn.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – cung cấp đầy đủ các quy cách gỗ thông nhập khẩu

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, biệt thự, resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ,… Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương, chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng – đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

Nội dung liên quan