Gỗ anh đào nguyên liệu và cách nhận biết

cherry5430521 1412

Gỗ anh đào nguyên liệu (gỗ chery) được đánh giá là một trong những mục yêu thích vì vẻ đẹp và ứng dụng cao của nó. Với vân gỗ đẹp thì đây là một trong những loại gỗ được lựa chọn để sử dụng rất nhiều. Gỗ anh đào của Mỹ được sử dụng rộng rãi cho các ô cửa và như là một veneer, nội thất và các mặt hàng đặc sản khác như tẩu thuốc, dụng cụ âm nhạc, nghề tiện, chạm khắc và còn là các dự án ngoài trời… nỗi bật trong dòng gỗ anh đào nguyên liệu chính là gỗ anh đào đen. Cùng tìm hiểu đặc điểm với Gỗ Phương Đông.

Gỗ anh đào nguyên liệu Mỹ Mọc ở đâu?

Gỗ anh đào nguyên liệu (Cherry) mọc dọc theo bờ biển phía đông, trung tây và các vùng của Mexico, những cây khỏe nhất và khỏe nhất thường được tìm thấy ở Pennsylvania, Ohio và New York. Chính từ những khu rừng được quản lý bền vững ở những khu vực này mà các thợ thủ công của chúng tôi cung cấp nguồn gỗ của họ.

Cherry đen hay còn được gọi phổ biến là Cherry Mỹ. Nó còn được gọi là anh đào rum, anh đào hoang dã chokecherry, và anh đào rượu whisky ở các thời điểm khác nhau do cách nó được sử dụng phổ biến. Tên khoa học của gỗ anh đào đen là ‘Prunus serotina’.

Cây Cherry đen
Cây Cherry đen ( Anh Đào đen )

Những Cây Anh Đào Đen Mỹ Lớn Như Thế Nào?

Gỗ Anh Đào nguyên liiệu từ Mỹ thay đổi về chiều cao và đường kính tùy theo điều kiện trồng trọt. Trong điều kiện phát triển lý tưởng nhất, prunus serotina có thể cao tới 30-40m và đường kính trung bình từ 1 – 1m6. Tuy nhiên, hầu hết các cây anh đào trưởng thành đều cao 20m – 30m và đường kính 0.8m – 1m6. Chúng có thể đạt đến chiều cao tối đa trong vòng 15-20 năm và có thể tiếp tục phát triển trong 250 năm.

Làm thế nào nhận biết đồ nội thất là Anh Đào thật?

Việc phân biệt các loại gỗ dựa trên vẻ bề ngoài của chúng rất khó, đặc biệt nếu đồ nội thất đã được sơn phủ một lớp sơn màu. Nhiều loại gỗ có kiểu vân tương tự nhau và màu sắc của gỗ thay đổi theo thời gian. Cách tốt nhất để biết đồ nội thất của bạn được làm từ loại gỗ nào là liên hệ với thợ thủ công đã làm ra nó và hỏi. Gỗ anh Đào còn được sử dụng là ván ép đóng gói hàng hóa

Gỗ anh đào nguyên liệu

Nội thất Gỗ Anh Đào đen có thể dùng ngoài trời không?

Đồ nội thất bằng gỗ như gỗ Phong thuộc bất kỳ loại nào sẽ xấu đi theo thời gian, bất kể chất liệu gỗ được sử dụng làm lớp phủ. Chúng tôi không khuyên bạn nên đặt đồ nội thất anh đào của bạn bên ngoài.

Gỗ Anh Đào đen có thân thiện với môi trường không?

Cherry là loại gỗ được khai thác nhiều thứ 4 ở Mỹ sau Oak, Poplar (Cây Bạch Dương) và Ash. Cây Anh đào đen Mỹ mọc nhiều ở phần lớn miền đông Hoa Kỳ, với gỗ anh đào được đánh giá cao nhất đến từ Cao nguyên Allegheny.

Sự gần gũi tương đối của những khu rừng anh đào này dẫn đến lượng khí thải carbon nhỏ hơn do các tuyến đường vận chuyển ngắn hơn từ rừng đến nhà máy đến thợ thủ công.

Sử dụng gỗ anh đào đen của Mỹ cũng hoạt động như một giải pháp thay thế cho gỗ rừng nhiệt đới nhập khẩu, giúp bảo tồn một số môi trường sống của động vật hoang dã đa dạng sinh học nhất trên hành tinh.

Gỗ anh đào nguyên liệu
Sàn gỗ anh đào đen

Thuộc tính Gỗ Anh Đào đen

  • Màu sắc: Nó có tâm gỗ màu nâu hồng nhạt khi mới được cắt gần đây. Theo thời gian và tiếp xúc với ánh sáng, gỗ sẫm lại thành màu nâu đỏ trung bình. Dát gỗ của cây anh đào có màu vàng nhạt.
  • Đồ gỗ: Các nhà sản xuất và làm đồ nội thất rất thích vì vân gỗ mịn, thẳng và dễ gia công. Ngoài ra còn có một số mảnh hình có dạng hạt xoăn, khó gia công hơn. Gỗ anh đào có thớ cuối nửa xốp đến xốp khuếch tán. Không có sự sắp xếp cụ thể giữa các lỗ nhỏ đến trung bình và gỗ có 2-3 bội giác và đơn độc.
  • Chất lắng đọng: Đôi khi cũng có sự hiện diện của chất gôm / chất khoáng trong gỗ. Điều này không dễ dàng nhìn thấy bằng ống kính và thực sự tốt cho chủ sở hữu. Các mỏ khoáng chất thường là mong muốn vì chúng mang lại cho đồ nội thất một hạt độc đáo.
  • Chống mục nát: Gỗ anh đào đen đã thực sự trở nên phổ biến vì nó có khả năng chống mục nát và rất bền, đặc biệt là tâm gỗ. Điều này làm cho nó thực sự tuyệt vời cho đồ nội thất và sử dụng trong nhà vì không ai muốn đầu tư vào gỗ sẽ bị hao mòn nhiều.
  • Rất khả thi: Gỗ anh đào cũng là một trong những loại gỗ tốt nhất cho khả năng gia công, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cũng ưu tiên đầu tư vào loại gỗ này. Nó hoạt động rất tốt và hạt thẳng và ổn định. Việc nhuộm gỗ là phần khó duy nhất vì nó có thể tạo ra kết quả mờ. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy vết ố dạng gel hoặc keo chà nhám trước khi cố gắng tẩy vết ố trên gỗ. Sử dụng dát gỗ là phổ biến trong các nhà sản xuất nhưng nó gây ra nhiều lãng phí, đó là lý do tại sao gỗ tâm được ưa chuộng hơn.
  • Mùi: Là một mùi thực sự đặc biệt, nhưng nhẹ, trong khi nó đang được làm việc. Tuy nhiên, hít phải mùn cưa từ quả anh đào có thể gây ra những lo ngại về sức khỏe. Nó gây ra các tác động hô hấp như thở khò khè và ho, đó là lý do tại sao bạn nên trang bị đồ bảo hộ thích hợp khi làm việc với gỗ.
  • Giá cả: Vì gỗ anh đào được sản xuất bằng gỗ trong nước nên giá của gỗ cũng tương tự như gỗ óc chó. Chúng rẻ hơn so với những loại khác nhưng đắt hơn một chút so với gỗ thích hoặc gỗ sồi. Vì loài gỗ thực sự rất rộng lớn, nên nó là một loại gỗ có nguồn gốc dễ dàng. Nó không được liệt kê trong Phụ lục của Công ước CITES hoặc Sách đỏ của IUCN về các loài bị đe dọa, đó là lý do tại sao giá thành rẻ hơn so với nhiều loài khác.

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người gỗ anh đào nguyên liệu và cách nhận biết cũng như các thuộc tính riêng biệt của loại gỗ này. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông, anh đào….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thêm:

Gỗ anh đào và ưu nhược điểm trong chế tác nội thất

Gỗ Cherry nhập khẩu là gì? Gỗ Anh Đào là gì? Màu sắc, Công Dụng và mọc ở đâu?

Thông tin về vân gỗ anh đào (vân gỗ cherry)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *