• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Gỗ Cherry nhập khẩu là gì? Gỗ Anh Đào là gì? Màu sắc, Công Dụng và mọc ở đâu?

Gỗ Cherry nhập khẩu là gì? Gỗ Anh Đào là gì? Màu sắc, Công Dụng và mọc ở đâu?

Thứ Năm, 09/09/2021, 17:21, (GMT+7)

Gỗ Anh Đào/ gỗ cherry nhập khẩu có nguồn gốc gỗ cứng ở miền Đông Hoa Kỳ. Gỗ lõi của nó nằm trong khoảng từ một tối, đỏ giàu để một màu nâu đỏ, và được đánh giá cao cho các ứng dụng cao cấp nội thất, trang trí và chạm khắc, và nhạc cụ. Chủ yếu được trồng ở các vùng phía đông của Hoa Kỳ, gỗ anh đào Mỹ là một gỗ cứng quý giá cao cho một phạm vi rộng lớn của nội thất và các ứng dụng khác. Dát gỗ có thể được hấp để làm tối màu. Mặt gỗ tốt, hạt đồng nhất với kết cấu mịn; nó được coi là để thêm vào sự khác biệt của gỗ.
Gỗ cherry Mỹ có công dụng rất phổ biến hiện nay vì nó rất dễ dàng để máy và dính keo. Nó cũng là một loại gỗ tuyệt vời cho phay và khắc, phổ biến trong xây dựng của các nhạc cụ. Gỗ có các đặc tính uốn tốt, độ cứng thấp, và có sức mạnh trung bình và khả năng chống sốc.

Gỗ Anh Đào – Gỗ cherry nhập khẩu có màu gì?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Gỗ Anh Đào (Gỗ Cherry nhập khẩu) tự nhiên thay đổi màu sắc theo thời gian và màu sắc có thể thay đổi rất nhiều giữa các cây và thậm chí giữa các tấm ván khác nhau từ cùng một cây. Trong khi nhiều loại gỗ có thể sẫm màu theo thời gian, quá trình này có thể rất khác biệt khi xử lý. Nó bắt đầu có tông màu vàng / hồng nhạt và tối dần thành màu nâu đỏ đậm khi tiếp xúc với ánh sáng.

Quá trình sẫm màu hoặc “chín” này rõ ràng nhất trong vòng sáu tháng đầu tiên tiếp xúc với ánh sáng và nó có thể tiếp tục trong vài năm trước khi đạt đến màu nâu đỏ, tuyệt đẹp mà gỗ anh đào được biết đến. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách cho gỗ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Hiện nay lượng gỗ cherry nhập khẩu đang ở mức tương đối cao.

Gỗ Cherry là gì?
Cây Cherry

Tại sao Gỗ Anh Đào thay đổi màu sắc theo thời gian?

Mặc dù có một số tranh luận về nguyên nhân chính xác khiến gỗ thay đổi màu sắc theo thời gian, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng đó là một hoặc sự kết hợp của các yếu tố sau: quá trình oxy hóa (tiếp xúc với không khí) và tia UV. Cả hai quá trình đều gây ra những thay đổi hóa học trong các phân tử của gỗ, ảnh hưởng đến cách ánh sáng phản chiếu ra khỏi bề mặt.

gỗ cherry nhập khẩu
Gỗ thịt từ cây Anh ĐàoGỗ Anh Đào (Gỗ Cherry nhập khẩu) xẻ sấy:Anh đào Hoa Kỳ (American cherry hay American black cherry) có tên khoa học là Prunus serotina, phân bố khắp miền đông Hoa Kỳ với các trung tâm mua bán gỗ là Pannsylvania, Virginia, West Virginia và New York.Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Ngược lại, tâm gỗ có màu trắng kem. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp; mặt gỗ trơn láng. Các vết đốm màu nâu và các túi nhựa nhỏ (small gum pocket) có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây.gỗ cherry nhập khẩu

Những công dụng phổ biến và đặt điểm của gỗ cherry là gì?

Gỗ Anh Đào – gỗ cherry nhập khẩu có lẽ là loại gỗ cứng làm đồ nội thất được đánh giá cao nhất ở Mỹ, gần đây được nhập khẩu về Việt Nam nhiều. Hầu hết anh đào cao cấp nhất được sử dụng cho mục đích này. Tuy nhiên, loại gỗ bậc trung trở xuống thường được tìm thấy trong tủ bếp và sàn gỗ. Nó cũng phổ biến trong các phụ kiện nhà bếp như bát, thìa gỗ và thớt…

Đồ nội thất bằng gỗ anh đào

Cây Anh Đào trông như thế nào?

Gỗ Anh Đào có dạng thớ mịn, khít, giống như vân gỗ Thích, gỗ Phong. Như với bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào, chúng tôi mong đợi và đón nhận những đặc điểm độc đáo trong vân gỗ. Một tấm ván gỗ có thể có một số kiểu vân tương phản tùy thuộc vào sự phát triển của cây.

Anh Đào là gỗ cứng hay gỗ mềm?

Bởi vì gỗ anh đào nó thực sự được coi là một loại gỗ cứng. Tất cả các loại gỗ mà thợ thủ công làm việc đều được phân loại là gỗ cứng. Trái ngược với quan niệm thông thường, việc phân loại gỗ là gỗ cứng hay gỗ mềm không liên quan gì đến mật độ hoặc khả năng chống trầy xước và vết lõm của gỗ.

Gỗ Anh Đào mọc ở đâu nhiều?

Cây anh đào được thu hoạch từ cây Anh đào đen Mỹ (prunus serotina). Năm 2014, sản lượng gỗ anh đào trên thế giới là 2,25 triệu tấn , trong đó Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất 20% tổng sản lượng này. Các nhà sản xuất gỗ anh đào khác là Hoa Kỳ và Iran . Sản lượng gỗ anh đào trên thế giới năm 2014 là 1,36 triệu tấn, dẫn đầu là Nga , Ukraine , Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan.

Trung đông

Anh đào chín ngọt ở Tehran
Các vườn anh đào thương mại chính ở Tây Á là ở Thổ Nhĩ Kỳ , Iran , Syria , Azerbaijan , Lebanon và Israel .

Châu Âu

Các vườn anh đào thương mại chính ở Châu Âu là ở Thổ Nhĩ Kỳ , Ý , Tây Ban Nha và các khu vực Địa Trung Hải khác, và ở một mức độ nhỏ hơn ở các nước Baltic và nam Scandinavia.

Bắc Mỹ

Tại Hoa Kỳ, hầu hết anh đào ngọt được trồng ở Washington , California , Oregon , Wisconsin và Michigan . Các giống anh đào ngọt quan trọng bao gồm Bing , Ulster , Rainier , Brooks, Tulare, King và Sweetheart

Những thông tin khác

Khi tiếp xúc với tia cực tím UV, các sản phẩm từ gỗ Anh đào với phần hoàn thiện tự nhiên sẽ có màu sậm dần theo thời gian. Loại gỗ cao cấp này thường có các đốt mắt kim và vệt khoáng tự nhiên, không phải là khiếm khuyết. Quy cách không giới hạn phần dát gỗ. Chính vì nguyên tắc này của NHLA mà gỗ Anh đào được bán với quy cách tâm gỗ là 90/50, nghĩa là một mặt sẽ có 90% tâm gỗ và có tối thiểu 50% tâm gỗ ở mặt đối diện. Tham vấn nàh cung ứng về cách thức giao dịch gố Anh đào.

Lời kết

Thông qua bài viết này, Gỗ Phương Đông đã chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ Cherry này cùng với những đặc tính và ứng dụng của nó. Theo dõi trang chủ của Gỗ Phương Đông chúng tôi để có thêm những thông tin mới nhất về các loại gỗ và sản phẩm nội thất nhập khẩu nhé!

Tìm kiếm liên quan

  • Giá gỗ anh đào
  • Gỗ Anh đào
  • Gỗ anh đào nhóm mấy
  • Lục bình gỗ Anh Đào
  • Gỗ Maple
Xem thêm nội dung liên quan