• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Các loại giấy chứng nhận FSC và lợi ích khi có được chứng nhận này

Các loại giấy chứng nhận FSC và lợi ích khi có được chứng nhận này

Thứ Năm, 07/10/2021, 17:40, (GMT+7)

Vấn đề khai thác và bảo vệ rừng ngày càng được quan tâm bởi xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi cá nhân. Vì vậy có rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận đứng ra kêu gọi bảo vệ và quản lý rừng, trong đó có tổ chức FSC. Giấy chứng nhận FSC được rất nhiều doanh nghiệp tìm hiểu và cố gắng để có được. Vậy chứng nhận FSC là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua loạt bài viết về chứng nhận FSC của Gỗ Phương Đông bạn nhé!

Giấy chứng nhận FSC, các loại nhãn dán và lợi ích

FSC (Forest Stewardship Council) là viết tắt của Hội đồng quản lý rừng thế giới. Đây là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập năm 1993. Tổ chức này đặt ra mục tiêu phát triển và quản lý rừng bền vững. FSC có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 850 thành viên. Bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các tổ chức quản lý chứng nhận quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, các doanh nghiệp… Hội đồng quản lý rừng thế giới (FSC) là một tổ chức uy tín, có ảnh hưởng lớn trong việc bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên quy mô toàn cầu.

Giấy chứng nhận FSC được phân ra thành 3 loại:

 • FSC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng. Chứng chỉ FSC-FM dành cho các đơn vị trồng và khai thác rừng. Chứng nhận khu rừng/ đơn vị quản lý rừng xác định đã tuân thủ theo 10 nguyên tắc FSC phù hợp các nguyên tắc về môi trường, kinh tế, xã hội.
 • FSC- CoC (Chain of Custody certification): Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng chỉ FSC – CoC dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng được chứng nhận FSC. Xác nhận nguyên liệu hay sản phẩm FSC được tách biệt với các sản phẩm, nguyên liệu khác trong quá trình quản lý và gắn nhãn.
 • FSC-CW (Controlled Wood): Chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC,chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát FSC. Gỗ có kiểm soát FSC là nguồn gỗ được FSC chấp nhận là có kiểm soát để loại trừ với 5 nguồn gỗ không được chấp nhận.

Những ngành được liệt kê bên dưới đây nên có giấy chứng nhận FSC vì yêu cầu của khách hàng, quy định của các quốc gia nhập khẩu và cũng tăng độ uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp trang trại lâm nghiệp: Trang trại rừng thuộc sở hữu nhà nước, trang trại rừng doanh nghiệp, trang trại rừng cộng đồng, trang trại rừng tư nhân và tất cả các trang trại lâm nghiệp khác.
 • Doanh nghiệp kinh doanh lâm sản:Doanh nghiệp thương mại quốc tế và doanh nghiệp bán hàng liên quan đến lâm sản.
 • Các doanh nghiệp chế biến lâm sản trực tiếp hoặc gián tiếp: Như nhà máy gỗ tròn, nhà máy ván, nhà máy sản xuất đồ gỗ, nhà máy sàn, nhà máy cửa và cửa sổ, nhà máy bột giấy, nhà máy giấy, nhà máy đóng gói, nhà máy in,…
 • Liên quan đến các ngành liên quan đến sản phẩm gỗ, như:công nghiệp sàn, công nghiệp đồ gỗ, công nghiệp trang trí nội thất, công nghiệp nhạc cụ, văn phòng phẩm, công nghiệp đồ chơi, quà tặng, ngành bao bì, ngành in ấn …

Khi doanh nghiệp có được giấy chứng nhận FSC thì trên các sản phẩm dùng các nguyên liệu từ rừng FSC sẽ phải dán nhãn FSC. Hiện nay FSC chia ra làm ba loại nhãn dán khác nhau. Mỗi nhãn cung cấp thông tin về nguồn gốc của các vật liệu được sử dụng để làm thành phẩm.

 • FSC 100%:Tất cả nguyên liệu thô của sản phẩm đến từ các khu rừng đã được kiểm toán bởi một bên thứ ba độc lập để xác nhận rằng chúng được quản lý theo các tiêu chuẩn môi trường và xã hội khắt khe của FSC.
 • FSC MIX:Các sản phẩm được sản xuất bằng hỗn hợp nguyên liệu từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nguyên liệu tái chế và gỗ được kiểm soát bởi FSC. Trong khi gỗ được kiểm soát không phải từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nó giảm thiểu rủi ro của nguyên liệu từ các nguồn không được chấp nhận.
 • FSC RECYCLED:Gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế. Việc sử dụng các sản phẩm tái chế của FSC có thể giúp giảm bớt áp lực nhu cầu đối với các nguồn nguyên liệu thô, từ đó giúp bảo vệ các khu rừng trên thế giới.

Giấy chứng nhận FSC mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường, xã hội, các cá nhân, hộ gia đình và cả doanh nghiệp:

 • Về giá trị môi trường: Chứng nhận FSC ngăn cấm việc khai thác gỗ trái pháp luật và chặt phá rừng. Những khu rừng được chứng nhận sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên rừng không bị mất. Bên cạnh đó luôn có sự tái tạo và mở rộng khu vực rừng trồng. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái, giúp bảo tồn được tính đa dạng sinh học của rừng, nguồn nước, đất và hệ sinh thái trong rừng. Giúp duy trì các chức năng của hệ sinh thái và tính toàn vẹn, ổn định của rừng và đất rừng; bảo vệ được các loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa; giảm thiểu được các tai họa thiên nhiên.
 • Về giá trị xã hội: Chứng nhận FSC là một minh chứng về trách nhiệm của tổ chức với con người và xã hội. Giúp con người có môi trường sống tốt nhất cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội. Các khu rừng này góp phần hạn chế sự tác động của thời tiết, thiên tai (lũ lụt, hạn hán,…) trong khu vực. Tổ chức FSC luôn nhắm tới cho sự duy trì lợi ích lâu dài thay vì ngắn hạn.
 • Về giá trị kinh tế: Chứng nhận FSC nhằm giảm thiểu lãng phí các nguồn tài nguyên từ rừng. Các sản phẩm được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê thì các sản phẩm có chứng nhận FSC có giá trị kinh tế cao hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm thông thường.
 • Về giá trị thương hiệu: Để có được chứng nhận bảo vệ rừng FSC thì các đơn vị tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm FSC (từ đơn vị trồng rừng đến đơn vị cung cấp sản phẩm FSC) phải đáp ứng đủ các tiêu chí rất khắt khe và chặt chẽ của tổ chức FSC. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ điều kiện để đạt được các tiêu chí này. Bên cạnh đó người tiêu dùng có thể truy được nguồn gốc của sản phẩm FSC, từ đó tin tưởng vào sản phẩm hơn. Vì vậy khi có được chứng nhận FSC sẽ giúp thương hiệu của các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng sản phẩm FSC được nâng cao. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nhãn FSC để maketing cho các sản phẩm của mình.

Lời kết

Ở bài viết này, Gỗ Phương Đông đã trình bày về các loại giấy chứng nhận FSC, các loại nhãn dán FSC và lợi ích mà FSC mang lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về FSC. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về FSC hay các loại gỗ nhập khẩu, các bạn có thể liên hệ với Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới. Các bạn sẽ được tư vấn một cách chính xác và chi tiết nhất!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Tìm kiếm liên quan:

 • chứng chỉ fsc
 • chứng nhận fsc là gì
 • cấp chứng nhận fsc
 • chứng chỉ rừng fsc là gì
 • chứng nhận bảo vệ rừng fsc
 • chứng nhận fsc tại việt nam
 • giấy chứng nhận fsc

Xem thêm: