• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Giá gỗ sồi tự nhiên và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Giá gỗ sồi tự nhiên và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Thứ Bảy, 25/09/2021, 10:57, (GMT+7)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nguyên liệu để làm sản phẩm nội thất như gỗ tự nhiên, ván ghép, ván MDF, ván ép plywood,…Trong đó gỗ tự nhiên luôn được ưa chuộng hơn cả vì độ bền và vẻ sang trọng. Một trong những loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được sử dụng nhiều nhất là gỗ sồi. Vì thế câu hỏi giá gỗ sồi tự nhiên được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hôm nay, Gỗ Phương Đông mang đến bài viết dưới đây để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ sồi và hiện nay gỗ sồi có giá bao nhiêu. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Giá gỗ sồi tự nhiên, các yếu tố ảnh hưởng

Gỗ sồi có tên tiếng Anh là oak, là một loại gỗ được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ như: gỗ này có xuất xứ từ châu Âu hay Mỹ, gỗ đã được rong bìa hay chưa rong bìa, chiều dày của gỗ là bao nhiêu, chất lượng của gỗ là gì,…? Trong nội dung bài viết này, Gỗ Phương Đông sẽ nêu lên một số đặc điểm nổi bật có ảnh hưởng đến giá gỗ sồi tự nhiên để mọi người cùng tham khảo.

Gỗ sồi châu Âu và gỗ sồi Mỹ

Đầu tiên Gỗ Phương Đông xin được khẳng định gỗ sồi từ châu Âu và Mỹ là hai loại gỗ sồi khác nhau. Chính vì điều này đã làm cho gỗ sồi từ hai khu vực này có đặc điểm khác nhau. Gỗ sồi châu Âu sẽ có màu sáng và đều màu, rất phù hợp để làm sản phẩm sơn màu tự nhiên. Trong khi đó gỗ sồi Mỹ lại có màu sậm hơn và gỗ không đều màu. Thế nhưng chất gỗ lại có phần chắc hơn, mang lại cảm giác bền bỉ theo thời gian. Cách xẻ gỗ cũng làm cho gỗ châu Âu bị cườm (da báo, vảy cá) nhiều hơn so với gỗ sồi Mỹ. Đây là một đặc điểm tự nhiên của gỗ thế nhưng một số khách hàng lại không thích điều này.

Gỗ sồi đã rong bìa và gỗ sồi chưa rong bìa

Tất cả gỗ sồi Mỹ đều được rong bìa vuông vức vì họ có máy móc hiện đại và quy mô lớn. Các xưởng ở châu Âu đa phần có quy mô nhỏ nên họ không đầu tư nhiều vào máy móc, trong khi chi phí nhân công ở đây rất cao nên gỗ hầu như chưa được rong bìa. Một phần lí do cũng ở tập quán sản xuất và thương mại ở hai khu vực này. Đối với gỗ chưa rong bìa sẽ có khả năng bị mọt vào mùa hè, thời điểm từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Và gỗ tròn cuối mùa khai thác sẽ có khả năng bị mục phần dác, vì gỗ để lâu không được cưa xẻ. Vì thế cùng một chiều dày và cùng cấp chất lượng, thường thì giá gỗ sồi tự nhiên của Mỹ sẽ cao hơn gỗ châu Âu.

Chiều dày của gỗ

Gỗ sồi mỗi chiều dày sẽ có một giá khác nhau, thường thì chiều dày càng lớn giá sẽ càng cao. Trường hợp ngoại lệ giá gỗ có chiều dày từ 18-22mm lại có giá cao hơn gỗ sồi dày 26mm. Vì gỗ xẻ mỏng sẽ mất đường lưỡi cưa nhiều hơn và quy cách 26mm là quy cách thông dụng, số lượng nhiều nên giá cũng rẻ hơn. Nếu như ở Mỹ dùng hệ inch cho chiều dày và mặt rộng, feet cho chiều dài. Thì ở châu Âu lại dùng mm để đo chiều dày và mặt rộng, dùng mét để đo chiều dài của gỗ. Các chiều dày chuẩn của gỗ sồi Mỹ là 3/4”, 4/4”, 5/4”, 6/4”, 7/4”, 8/4”, 10/4”, 12/4”,… Và chiều dài là 4’, 5’, 6’,7’, 8’, 9’, 10’, 11’, 12’,13’, 14’, 15’, 16’. Còn gỗ châu Âu sẽ có các chiều dày 18mm, 20mm, 22 mm, 24mm, 26mm, 32mm, 38mm, 45mm, 50mm. Và chiều dài từ 1-5 mét, nhưng đa phần sẽ từ 2-4 mét. Gỗ có chiều dài khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá nhưng không đáng kể, giá vẫn chủ yếu phụ thuộc vào chiều dày của gỗ.

Chất lượng của gỗ

Gỗ sồi Mỹ được phân hạng theo tiêu chuẩn của NHLA. Các cấp bậc chất lượng thông dụng là FAS, 1 COM, 2COM, 3 COM, OUTS,… Còn gỗ sồi ở châu Âu sẽ được phân loại dựa trên thông lệ từ trước tới nay mà không có bất kỳ một tiêu chuẩn cụ thể nào. Điều này khiến cho chất lượng của gỗ sồi châu Âu sẽ không đồng đều và giá cũng có sự chênh lệch nhiều. Các cấp chất lượng phổ biến là AA, AB, ABC, BC, C,… Mỗi cấp chất lượng sẽ có một mức giá gỗ sồi tự nhiên khác nhau. Chất lượng càng cao thì giá gỗ sẽ càng cao. Các chất lượng thường được sử dụng tại thị trường Việt Nam là 1COM, 2COM và AB, ABC.

Gỗ sồi xẻ phách và gỗ sồi tròn

Tại thị trường Việt Nam, các công ty thương mại và các công ty sản xuất thường xuyên nhập gỗ sồi đã xẻ phách theo các quy cách chiều dày tiêu chuẩn đã nói ở trên. Nếu các xưởng sản xuất cần những quy cách chiều dày đặc biệt, không theo các quy cách thông dụng, có thể nhập gỗ sồi tròn để tự xẻ theo nhu cầu của mình. Tuy giá gỗ sồi tròn sẽ thấp hơn giá gồi xẻ phách rất nhiều thế nhưng không thể nói là rẻ hơn. Vì từ cây gỗ tròn để làm ra được phách gỗ sồi đủ tiêu chuẩn để đưa vào sản xuất nội thất phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Để từ cây tròn thành gỗ phách nguyên liệu chúng ta phải trải qua các bước: xẻ gỗ, xếp gỗ, hong khô gỗ ngoài trời, sấy gỗ, phân loại,… Vì vậy để so sánh giá của gỗ sồi tròn và xẻ phách chúng ta phải cộng tất cả các chi phí phát sinh lại thì mới so sánh được. Tuy nhiên một điểm cần đặc biệt lưu ý về vấn đề bảo quản và sấy gỗ. Đặc biệt là vấn đề sấy gỗ vì tại Việt Nam không có được những lò sấy hiện đại như các nước châu Âu và Mỹ. Bên cạnh đó kỹ thuật và kinh nghiệm sấy gỗ cũng không bằng. Điều này có thể làm cho phách gỗ bị nứt tét, cong mo. Thậm chí là gỗ không đạt được độ ẩm tiêu chuẩn.

Lời kết

Như đã phân tích ở trên giá gỗ sồi tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài ra giá cũng sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp gỗ lớn hay nhỏ, tùy vào giai đoạn thị trường. Vì vậy để chọn được đúng loại gỗ mình cần mà chỉ phải trả một mức giá phù hợp, các bạn hãy liên hệ ngay với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không

Xem thêm: