• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Giá các loại gỗ tự nhiên Châu Âu. Yếu tố liên quan đến giá và nơi cung cấp gỗ uy tín

Giá các loại gỗ tự nhiên Châu Âu. Yếu tố liên quan đến giá và nơi cung cấp gỗ uy tín

Thứ Sáu, 10/12/2021, 14:02, (GMT+7)

Giá các loại gỗ tự nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với nhà máy, xưởng sản xuất đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ bằng gỗ tự nhiên. Yếu tố giá sẽ phụ thuộc vào từng loại gỗ, xuất xứ, phân hạng chất lượng, ngoài ra, còn có yếu tố bên ngoài như cước phí vận chuyện, cước tàu, nguồn nguyên liệu gỗ, tình hình cung cầu trên thị trường…Hiện nay, gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Châu Âu tại Việt Nam ngày càng tăng, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu đi thị trường Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về giá nguyên liệu gỗ nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu và nơi cung cấp gỗ nhập khẩu giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam.

Giá các loại gỗ tự nhiên Châu Âu. Những yếu tố liên quan đến giá và nơi cung cấp gỗ uy tín

Giá các gỗ tự nhiên Châu Âu được đặc biệt quan tâm bởi nó quyết định đến giá thành sản phẩm và sự cạnh tranh về giá cả trên thị trường sản xuất gỗ. Tuy nhiên, ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” vậy làm cách nào để mua được sản phẩm đúng với giá trị mình cần. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quyết định về giá gỗ nguyên liệu nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu nhé!

1/ Phân loại giá gỗ tự nhiên theo từng loại gỗ

Gỗ Sồi Trắng (White Oak) Châu Âu

Giá các loại gỗ tự nhiên - Gỗ Sồi Châu Âu

Giá các loại gỗ tự nhiên – Gỗ Sồi Châu Âu

Gỗ Sồi

Gỗ Sồi

Gỗ sồi trắng nhập khẩu từ các nước châu Âu như Croatia, Đức, Pháp, Áo, Đan Mạch, Ukraine,…thuộc loài Quercus Robur hoặc Quercus Petraea. Gỗ sồi trắng châu Âu (EU White Oak) có hai loại chính là loại gỗ chưa rong bìa và loại gỗ đã rong bìa. Vì chi phí nhân công ở châu Âu rất cao nên gỗ đã rong bìa có giá cao hơn rất nhiều so với gỗ chưa rong bìa (thường cao hơn 25%). Vì vậy, gỗ phách nhập về Việt Nam thường là gỗ chưa rong bìa.

Gỗ có màu sáng và đều màu hơn gỗ sồi Mỹ. Đây là một điểm khác biệt rất lớn để các công ty sản xuất quyết định nên dùng gỗ sồi từ châu Âu hay từ Mỹ. Vì có một số đơn hàng sản phẩm nội thất, khách hàng yêu cầu sản phẩm được sơn màu tự nhiên (chỉ phun dầu bóng, có thể thấy được màu tự nhiên của gỗ) và yêu cầu bề mặt hiển thị của sản phẩm phải đồng màu. Chỉ có gỗ sồi từ châu Âu mới có thể đáp ứng yêu cầu này.

Gỗ sồi trắng châu Âu xẻ chưa rong bìa có mặt rộng lớn hơn gỗ sồi Mỹ. Vì vậy nếu sản phẩm cần mặt rộng lớn thì các xưởng nên cân nhắc sử dụng sồi châu Âu.

Bên cạnh đó, gỗ sồi trắng châu Âu xẻ có giá thấp hơn so với gỗ sồi trắng Mỹ cùng chiều dày, cùng cấp chất lượng.

Hầu như gỗ sồi phách chưa rong bìa từ Áo và Pháp sẽ bị mất vỏ. Gỗ sồi từ Đức sẽ bị mục phần dác. Còn gỗ sồi từ Croatia và Ukraine sẽ không bị mất vỏ và mục dác. Nhưng gỗ sồi từ Ukraine dễ bị mốc vàng ở bề mặt gỗ. Không phải lúc nào chất lượng cũng giống như vừa nêu trên, nó còn phù thuộc tùy lô gỗ, thời gian air dry và thời gian khai thác gỗ.

Gỗ Tần Bì (EU White Ash)

Giá các loại gỗ tự nhiên - Gỗ Tần bì Châu Âu

Giá các loại gỗ tự nhiên – Gỗ Tần bì Châu Âu

Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì

Tần bì Châu Âu, còn được được gọi European Ash hoặc Common Ash. Loài này được phân biệt với các loại tần bì khác, bởi vì tần bì Châu Âu là một loài thực vật có hoa trong họ ô liu Oleaceae. Nó là một cây gỗ cứng rụng lá lớn với một tán cao và hẹp. Thường tần bì phổ biến trên khắp lục địa Châu Âu về phía đông đến các dãy núi Caucasus và Alborz. Gỗ tần bì châu Âu xẻ có đặc tính chịu lực khá tốt, dai và rất cứng, có khả năng chống va đập tốt. Tần bì của Châu Âu thường có dáng thẳng, kết hợp với độ dẻo dai và linh hoạt, làm cho nó trở thành một trong những loại gỗ có giá trị cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Gỗ tần bì châu Âu xẻ được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Croatia, Ukraine, Pháp, Đức, Đan Mạch, Ý,…, hầu hết là chưa được rong bìa. Gỗ tần bì từ Croatia thường sẽ có giá cao hơn gỗ tần bì từ Ukraine hay Pháp. Vì gỗ từ Croatia có phần lõi nhỏ nên có màu sáng hơn và đều màu hơn, chất lượng cũng ổn định hơn. Trong khi đó gỗ tần bì từ Ukraine và Pháp đa phần có mặt gỗ nhỏ, phần lõi lớn nên gỗ không đều màu.

Gỗ Dẻ Gai (EU Beech)

Gỗ Beech Châu Âu

Gỗ Beech Châu Âu

Gỗ Beech

Gỗ Beech

Cây dẻ gai châu Âu hay còn gọi là EU Beech có tên khoa học Fagus sylvatica L là loài cây rụng lá lớn cây thường cao đến 30-40m và có khả năng đạt độ cao lên đến 50m ở một số địa điểm. Ngược lại với nhiều loài cây, nó có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao cho đến khi tuổi tương đối trưởng thành.

Phân bố phổ biến khắp châu Âu: nó có thể được tìm thấy từ Sicily ở phía nam đến Bergen ở miền nam Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan…Vân gỗ mịn và không có nút thắt, gỗ cứng và có màu kem nhạt và khả năng làm việc tốt với nhiều điều kiện khác nhau. Dẻ gai có khả năng chống mài mòn, chịu lực tốt và khả năng uốn cong tuyệt vời làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc đóng thuyền, lát sàn, cầu thang, đồ nội thất, âm nhạc nhạc cụ (pinblocks piano), ván ép, bảng điều khiển, làm veneer và dụng cụ nấu ăn như bát, đĩa và thìa gỗ. Nó là cũng được sử dụng cho bột giấy và có thể được làm củi và than do tiềm năng sinh nhiệt tương đối cao của nó.

Gỗ dẻ gai Châu Âu sấy được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu có 2 loại là màu hồng phấn hoặc màu vàng nhạt tùy vào cách sấy. Tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm, dác gỗ màu trắng pha đỏ. Bề mặt gỗ khá khít, vân gỗ thẳng đều, thớ gỗ rắn rỏi. Loại gỗ dẻ gai xẻ sấy của Châu Âu đẹp và bền chắc hơn dẻ dai Hoa Kỳ.

Gỗ Sung Dâu Châu Âu (EU Sycamore)

Giá các loại gỗ tự nhiên

Giá các loại gỗ tự nhiên

Acer pseudoplantanus là tên thực vật của Sycamore và có tên gọi European Sycamore. Gỗ sung dâu và Maple đều là họ Accer và những cây không quá khác biệt, có những tính chất và đặc điểm tương tự nên có thể bị nhầm lẫn với nhau.

EU Sycamore có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, rụng lá và khá phổ biến được tìm thấy từ các nguồn rừng được quản lý tốt, bền vững. Cây có thể phát triển với kích thước khổng lồ chiều cao 50m và đường kính 1,5m trở lên và do đó, các khúc gỗ Sycamore cũng có kích thước đáng kể. Gỗ cứng, gỗ màu trắng nhạt. Màu tổng thể là màu vàng kem với các vòng tăng trưởng rõ rệt có màu nâu đỏ đậm.

Dễ dàng làm việc với cả công cụ bằng tay và máy móc, mặc dù EU Sycamore có xu hướng bị cháy khi được gia công bằng máy cắt tốc độ cao như trong bộ định tuyến. Đảo màu, keo và hoàn thiệt tốt, mặc dù có thể xuất hiện các vết lốm đốm khi nhuộm và có thể cần phải dưỡng trước, tạo vết gel hoặc mực để đều màu.

2/ Phân loại giá gỗ tự nhiên theo phân hạng chất lượng và quy cách

Gỗ xẻ châu Âu được xẻ theo các chiều dày chuẩn là 26mm, 32mm, 38mm và 50mm. Để phục vụ cho thị trường Việt Nam, các xưởng cưa ở châu Âu còn xẻ thêm các chiều dày 18mm, 20mm, 22mm và một phần chiều dày 24mm (không phổ biến). Các chiều dày này thường được sử dụng để làm các chi tiết trong sản phẩm nội thất.

Giá các loại gỗ tự nhiên Châu Âu sẽ phụ thuộc vào cách xẻ chiều dày ngoài ra còn phụ thuộc vào loại gỗ chưa rong bìa hay loại gỗ đã rong bìa. Vì chi phí nhân công ở châu Âu rất cao nên gỗ đã rong bìa có giá cao hơn rất nhiều so với gỗ chưa rong bìa (thường cao hơn 25%).

Phân hạng chất lượng gỗ xẻ tự nhiên châu Âu thông thường có chất lượng: A, AB, ABC, BC.

3/ Yếu tố bên ngoài tác động đến giá gỗ tự nhiên

Giá các loại gỗ tự nhiên còn chịu tác động các yếu tố bên ngoài như: trữ lượng gỗ ở các cánh rừng ở các quốc gia Châu Âu, có nguồn cung dồi dào hay rơi vào thời điểm cuối mùa, gỗ khan hiếm. Bên cạnh đó, đợt dịch covid 19 vừa qua ảnh hưởng đến cước tàu, nhân công lao động cũng làm đội giá thành tăng cao, hay tỷ lệ cầu ngày càng tăng trong khi nguồn cung ứng nguyên vật liệu bị gián đoạn do tình hình dịch bệnh kéo dài cũng là nguyên dân dẫn đến giá thành tăng cao…

4/ Khu vực cung cấp

Chúng ta hay thấy hầu như gỗ sồi phách chưa rong bìa từ Áo và Pháp sẽ bị mất vỏ. Gỗ sồi từ Đức sẽ bị mục phần dác. Còn gỗ sồi từ Croatia và Ukraine sẽ không bị mất vỏ và mục dác. Nhưng gỗ sồi từ Ukraine dễ bị mốc vàng ở bề mặt gỗ. Tương tự cho những loại gỗ tự nhiên khác, tùy thuộc vào quốc gia và khu vực ở châu Âu sẽ có sự chênh lệch về chất lượng gỗ, tuy nhiên không quá khác biệt.

5/ Đơn vị cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu tại Việt nam

Giá các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu hiện nay còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp gỗ, bởi có rất nhiều đơn vị thương mại lớn, nhỏ, cửa hàng…. Bảng giá gỗ tự nhiên của các đơn vị cũng có sự chênh lệch vì nguồn nhập khẩu, giá nhập khẩu và chất lượng thực tế của gỗ. Vì vậy muốn mua được gỗ tự nhiên nhập khẩu đúng chất lượng,nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ và cần nhớ rõ những lưu ý sau:

  • Nên chọn đơn vị kinh doanh lâu năm, có uy tín lớn. Vì thực tế, những đơn vị này thường được ưu đãi hơn khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài, họ có nhiều nguồn cung, cũng như có thể nhập được gỗ với giá tốt hơn các đơn vị khác.
  • Nguồn gỗ nhập khẩu đa dạng, màu sắc chuẩn, đáp ứng được đơn hàng thường xuyên của xưởng sản xuất.
  • Chính sách hỗ trợ tối đa, vận chuyển tận nơi.
  • Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin nguyên liệu, chất lượng thực tế của từng lô gỗ.

Lời kết: giá gỗ tự nhiên phụ thuộc bởi những yếu tố mà Gỗ Phương Đông đã gợi ý cho bạn đọc, hy vọng bạn sẽ tìm được loại gỗ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Để đạt được độ thẩm mỹ, chất lượng nhưng vẫn hợp lý giá thành nhất, nâng cao năng lực và giảm thiếu hao hụt trong sản xuất.

NƠI CUNG CẤP GỖ TỰ NHIÊN NHẬP KHẨU GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem thông tin liên quan:

EU Sycamore tìm hiểu tất cả thông tin, đặc điểm và ứng dụng trong sản xuất nội thất

Eu White Oak logs (gỗ sồi trắng Châu Âu tròn) và những đặc điểm nổi bật

Tần bì Châu Âu – Đặc tính và ứng dụng trong cuộc sống.

Cây dẻ gai Châu Âu – Tất cả những thông tin cần biết về loài cây này.

Mua gỗ ở đâu giá rẻ, chất lượng tại TP.HCM