Ghế gỗ được làm ra như thế nào? Bao lâu thì bán được 1 tỷ cái ghế?

ghế gỗ

Bạn là một người thường xuyên thích mày mò chế tạo những vật dụng trong nhà? Bạn chợt nghĩ rằng khi bạn làm ra được một cái ghế đẹp, bạn sẽ phát triển quy mô để làm ra 1 tỷ cái để bán và làm giàu từ đó?  Nhưng hiện tại bạn chưa biết làm một chiếc ghế như thế nào, liệu có khó khăn hay gì không? Đừng lo lắng, thật ra làm một chiếc ghế gỗ là rất đơn giản, chi phí không cao lại có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nếu bạn làm theo những bước dưới đây. Cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu trong bài viết nhé!

ghế gỗ

Ghế gỗ được làm ra như thế nào?

Dưới đây là hình ảnh bản vẽ ghế gỗ đơn giản giúp bạn hình dung được hình dáng chiếc ghế sẽ thực hiện, kích thước có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng nhưng các chi tiết và cấu tạo sẽ tương đối giống nhau.

ghế gỗ
Bản vẽ ghế đơn giản với kích thước chuẩn

 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:

Chuẩn bị các tấm gỗ để làm ghế gỗ:

 • 01 tấm gỗ để làm mặt ghế có độ dày 12,7mm, kích thước chiều dài: 48cm, chiều rộng: 48cm.
 • 01 tấm gỗ dài có độ dày 0.4m, kích thước 2,54 x 5cm để hỗ trợ giữa.
 • 01 tấm gỗ có chiều dài 0,4m có kích thước 2,54 x 5cm để làm thanh trên đỉnh lưng ghế.
 • 02 tấm gỗ có độ dài 0,5m với kích thước 2,54 cm x 5 cm được dùng làm lưng ghế.
 • 04 thanh gỗ có độ dài 0.1m với kích thước là 5 x 5cm để làm các thanh hỗ trợ đảm bảo độ chắc chắn cao.
 • 02 thanh gỗ có chiều dài 0.4m với kích thước 2,54 cm x 5 cm được dùng làm thanh chân chắn hai mặt ghế.
 • 02 thanh gỗ dài 0.44m, kích thước 2,54 cm x 5 cm để làm thanh chắn hai bên chân ghế.
 • 02 thanh gỗ dài 0.43 có kích thước 5x5cm được dùng làm chân ghế sau.
 • 02 thanh gỗ dài 0.97m, kích thước 5cm x 10cm để làm chân ghế gỗ ở phía sau.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để làm ghế gỗ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số các dụng cụ cần thiết dưới đây. Điều này để đảm bảo bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước làm ghế nhanh chóng.

 • Thước dây, thước góc, thước thủy
 • Chuẩn bị bút chì
 • Gá gỗ, đinh vít
 • Máy khoan, máy cưa, máy chà
 • Đồ bảo hộ lao động: kính bảo hộ, bịt tai, bao tay

Cách làm:

 Bước 1: Làm phần chân ghế phía sau.

Đây là một công đoạn quan trọng để đảm bảo chiếc ghế của bạn có độ chắc chắn cao, kết hợp với các chân ghế khác để chịu được trọng lượng tốt. Bạn cần sử dụng máy cắt hoặc máy cưa để tạo thành hai chân ghế sau đúng kích thước như nhau.

ghế gỗ

Cách làm chân ghế sau với các bước quy chuẩn

Sau đó, bạn có thể sử dụng máy chà nhám hoặc giấy nhám để mài nhẵn, gọt giũa các mặt, các cạnh của chân ghế.

Bước 2: Gắn thanh gỗ hai bên chân ghế.

Ở bước này, bạn cần sử dụng máy khoan để khoan các lỗ ở chân ghế sau và thanh gỗ gắn hai bên. Sau đó, sử dụng đinh vít để gắn 2 thanh gỗ lại. Bạn có thể sử dụng thêm keo dán gỗ để đảm bảo độ chắc chắn.

Thực hiện gắn hai bên chân ghế

Thực hiện gắn hai bên chân ghế

Bạn thực hiện các bước tương tự với chân ghế sau còn lại. Bạn cần chú ý vị trí gắn cần bằng nhau để đảm bảo ghế không bị khập khễnh.

Bước 3: Thực hiện gắn phần chân ghế trước.

Tương tự như bước trên, bạn đánh dấu vị trí cần khoan bắt vít, sau đó sử dụng máy khoan để khoan lỗ trên thanh gỗ, dùng đinh vít để gắn chắc giữa thanh gỗ hai bên với hai chân ghế phía trước.

Bước thực hiện gắn hai chân trước

Bước thực hiện gắn hai chân trước

Lưu ý, bạn cũng nên dùng keo dán để tăng thêm tính chắc chắn cho phần chân ghế. Bạn kiểm tra 4 chân ghế đã được tạo thành khung ghế có sự cân bằng, không bị bập bênh.

Bước 4:  Gắn các thanh gỗ cho mặt trước, mặt sau.

Bạn cần sử dụng 2 thanh gỗ để gắn vào hai chân ghế phía trước bằng keo dán gỗ và thực hiện tương tự với hai thanh của mặt sau.

Thực hiện tạo mặt ghế trước và sau

Thực hiện tạo mặt ghế trước và sau

Bước 5: Thực hiện gắn các thanh gỗ hỗ trợ.

Bạn cần dùng máy cắt để cắt vát góc 45 độ cho 4 thanh hỗ trợ ( theo hình minh họa bên dưới ). Sau đó, bạn dùng đinh đóng 4 thanh hỗ trợ vào vị trí là 4 góc của khung ghế kết hợp sử dụng keo dán gỗ để nâng cao độ chắc chắn.

Gắn thanh hỗ trợ vào các góc của khung ghế
Gắn thanh hỗ trợ vào các góc của khung ghế

 

Bước 6: Gắn thanh gỗ sau lưng của ghế.

Bạn dùng thanh gỗ có chiều dài 0.4m để gắn vào phía sau lưng ghế ( theo hình bên dưới ). Bạn dùng máy khoan để khoan lỗ, sau đó dùng đinh vít và keo dán để cố định thanh cho chắc chắn.

Gắn thanh gỗ phía sau để đảm bảo độ chắc chắn cho phần lưng ghế
Gắn thanh gỗ phía sau để đảm bảo độ chắc chắn cho phần lưng ghế

 

Bước 7: Gắn tấm dựa lưng ghế.

Bạn tiếp tục dùng máy khoan để khoan lỗ trên chân ghế phía sau để gắn hai tấm dựa lưng ghế. Bạn chú ý khoảng cách giữa hai tấm là 2cm. Bạn cũng nên dùng keo dán để tăng cường độ chắc chắn cho ghế.

Gắn tấm dựa lưng ghế đảm bảo độ bền chắc
Gắn tấm dựa lưng ghế đảm bảo độ bền chắc

 

Bước 8: Gắn hai thanh hỗ trợ hai bên và phần giữa chân ghế.

Đối với bước này, bạn sử dụng thanh gỗ hỗ trợ hai bên chân ghế để tăng độ chắc chắn cho phần chân. Bạn tiếp tục dùng tạo các lỗ khoan để vít đinh và dùng keo dán đảm bảo thanh gỗ không bong.

Gắn thanh gỗ hai bên chân ghế
Gắn thanh gỗ hai bên chân ghế

 

Đồng thời, dùng 01 thanh gỗ hỗ trợ ở giữa để liên kết hai bên chân ghế với nhau.

cach lam ghe go don gian voi thanh go va may khoan 9
Sử dụng thanh gỗ hỗ trợ ở giữa để đảm bảo độ bền chắc cho ghế

 

Bạn thực hiện tương tự các bước trên với đinh vít và keo dán để đảm bảo chân ghế có độ chắc chắn nhất.

Bước 9. Gắn tấm gỗ để làm mặt ghế

Bạn chỉ cần lấy tấm gỗ làm mặt ghế. Sau đó, bạn dùng keo dán để cố định tấm gỗ trên mặt ghế. Để đảm bảo độ chắc chắn, bạn có thể dùng máy khoan để khoan lỗ và đinh để tấm gỗ không bị bong.

cach lam ghe go don gian voi thanh go va may khoan 10

Đặt tấm mặt ghế gỗ

Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám để làm mịn và sơn ghế ( nếu muốn) hoặc để nguyên gỗ tự nhiên. Như vậy, chiếc ghế của bạn đã được hoàn thành.

cach lam ghe go don gian voi thanh go va may khoan 11
Hoàn thiện ghế gỗ để bắt đầu sử dụng

Bao lâu sẽ bán được 1 tỷ cái ghế?

Thật ra đây chỉ là một câu hỏi vui về kinh tế mà Gỗ Phương Đông cũng chưa tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng: để bán được 1 tỷ cái ghế thì chất lượng của sản phẩm phải thật sự tốt. Vì vậy, việc chọn được nhà cung cấp nguyên liệu gỗ đạt đầy đủ chất lượng để làm ra những sản phẩm ghế gỗ tốt là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang cần tìm một nhà cung cấp gỗ uy tín và chuyên nghiệp hay liên hệ với chúng tôi – Gỗ Phương Đông tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phân phối các sản phẩm gỗ tự nhiên tại nước ta. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo việc tư vấn thông tin sẽ chính xác và các sản phầm đến quý khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng.

Giới thiệu về Gỗ Phương Đông

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

103317846 768777480595027 5585586193634081042 n

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được cách làm ra một chiếc ghế gỗ? Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ xin hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *