• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Eu White Oak logs (gỗ sồi trắng Châu Âu tròn) và những đặc điểm nổi bật

Eu White Oak logs (gỗ sồi trắng Châu Âu tròn) và những đặc điểm nổi bật

Thứ Hai, 29/11/2021, 15:27, (GMT+7)

Hiện nay, gỗ sồi trắng là một trong những loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được sử dụng nhiều nhất tại thị trường nội thất Việt Nam. Gỗ sồi trắng được nhập khẩu từ hai khu vực chính là từ Châu Âu và miền đông nước Mỹ. Tiếp theo các bài viết về gỗ sồi châu Âu, hôm nay Gỗ Phương Đông xin được phép giới thiệu về gỗ sồi trắng Châu Âu tròn (EU White Oak logs). Loại gỗ này có những đặc điểm gì thú vị, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về gỗ sồi trắng Châu Âu tròn (EU White Oak logs)

Gỗ sồi trắng là một loại cây lấy gỗ được trồng và phát triển ở khu vực có khí hậu ôn đới. Gỗ sồi trắng Châu Âu tròn (EU White Oak logs) thường được nhập về Việt Nam với hai loài chính là Quercus Robur và Quercus Petraea. Loại gỗ này thường được nhập khẩu từ các nước Croatia, Đức, Pháp, Áo, Đan Mạch, Ukraine,…

Loài cây mang tính biểu tượng

Cây gỗ sồi trắng được nhiều nước châu Âu xem là biểu tượng.

 • Anh: cây sồi được coi là biểu tượng quốc gia, nước Anh nổi tiếng với hải quân chính là nhờ dùng gỗ sồi để làm tàu chiến.
 • Bungari: Quốc huy của nước này có hai cành sồi vắt chéo nhau
 • Croatia: Trên đồng 5 lipa của nước này có hình ảnh của lá và quả sồi
 • Pháp: Từ thời cổ đại cây sồi đã được xem là một loài cây thiêng. Trong Cách mạng Pháp, cây sồi là biểu tường của sự tự do. Và trên quốc huy của nước này cũng có hình của nhánh sồi.
 • Đức: cây sồi được sử dụng như một biểu tượng trong chủ nghĩa lãng mạn và trên đồng 1 đến 5 xu của nước này cũng có hình ảnh của những cành sồi.
 • Latvia: cây sồi là biểu tượng quốc gia. Nhiều bài hát dân gian của Latvia nói về cây sồi. Đế quốc huy của nước này được trang trí bằng những cành cây sồi.
 • Scandinavia: Ở các nước Scandinavia, cây sồi được coi là ” cây sấm sét “, đại diện cho Thor , vị thần sấm sét.

Thời gian và tiêu chuẩn khai thác cây tròn

Tại Châu Âu mùa khai thác gỗ sồi tròn thông thường là từ cuối tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Vì thời điểm tháng 6, 7, 8 là mùa cây gỗ sồi sinh trưởng và phát triển tốt nhất, dác gỗ sẽ dày hơn, nhiều hơn tương đối với phần thịt và lá cây cũng mọc ra nhiều hơn nên việc khai thác sẽ khó khăn hơn thời gian còn lại trong năm. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian du lịch ở châu Âu hoạt động mạnh mẽ nhất, đặc biệt là các tour du lịch ở rừng. Vì vậy khoảng thời gian này việc khai thác gỗ tròn hầu như sẽ được ngưng lại.

Theo tiêu chuẩn khai khác tại châu Âu thì cây gỗ sồi trắng (EU White Oak logs) có đường kính từ 30cm trở lên mới được khai thác. Và yêu cầu khi khai thác không được làm hư hại các cây con ở xung quanh. Đây là một trong những quy định giúp để bảo tồn gô sồi trắng nói riêng và rừng ở châu Âu nói chung. Vì lí do này nên khi nhập khẩu gỗ sồi tròn, các bạn có thể thấy thường gỗ sẽ được chia làm hai mức giá với đường kính từ 30-39cm và 40cm trở lên.

Cách tính khối lượng

Gỗ sồi trắng châu Âu tròn (EU White Oak logs) được tính khối lượng bằng công thức:

đường kính x đường kính x chiều dài x 0.785

Với đường kính được đo ở giữa cây và tính luôn cả vỏ. Trong quá trình khai thác, vận chuyển, xếp dỡ có thể vỏ cây bị bong tróc làm cho đường kính bị giảm, dẫn tới khối lượng không đúng như trong list gỗ nhập khẩu. Đối với chiều dài của cây, sau khi đo thường sẽ được trừ từ 10-30cm tùy vào nhà cung cấp.

Cách bảo quản

Việc bảo quản gỗ sồi trắng tròn (EU White Oak logs) không hề đơn giản. Lúc đầu có thể bạn nghĩ đây là một việc dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn để cây sồi tròn ở ngoài trời lâu mà không tưới nước thường xuyên thì cây sẽ rất dễ bị nứt đầu vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, giữa ngày này với ngày khác. Khi cây gỗ bị nứt, chúng ta sẽ không thể nào xẻ ra được các tấm gỗ có mặt lớn. Và tỉ lệ số lượng gỗ tấm thành phẩm sẽ không cao. Vì vậy nếu đầu cây có bị nứt thì bạn nên dùng nẹp kim loại cố định các vết nứt để chúng không bị nứt tét lớn hơn.

Eu White Oak logs

Bên cạnh đó, cây sồi tròn để lâu ngày ở ngoài trời sẽ phát sinh mối mọt, nấm mốc, để lâu ngày cây còn có khả năng bị mục. Vì vậy chúng ta cần tính toán hợp lý thời gian nhập khẩu và sử dụng gỗ tròn để tránh việc để lưu kho bãi quá lâu.

Lưu ý khi sấy gỗ

Đối với các đơn bị nhập gỗ sồi trắng châu Âu tròn (EU White Oak logs) để về tự cưa xẻ thì cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề bảo quản và sấy gỗ. Vì gỗ sồi là một loại gỗ rất khó sấy, đòi hỏi kỹ thuật cao và lò sấy phải đạt tiêu chuẩn. Gỗ sồi dễ bị mo và cong vênh nếu bạn sấy nhanh ở nhiệt độ cao. Nhưng nếu nhiệt độ không đảm bảo thì độ ẩm sẽ không giảm xuống như yêu cầu. Chưa kể gỗ còn có thể bị răn mặt hoặc nứt tổ ong.

Ở châu Âu, ngoài việc lò sấy đảm bảo tiêu chuẩn và kỹ thuật sấy gỗ rất cao. Các xưởng sản xuất gỗ phách còn phải mất thời gian để hong gỗ ở ngoài tự nhiên. Điều này giúp độ ẩm của gỗ xuống từ từ và khi đưa vào sấy sẽ hạn chế các lỗi kể trên.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về gỗ sồi trắng Châu Âu tròn (EU White Oak logs) mà Gỗ Phương Đông muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng các thông tin này sẽ khiến các bạn cảm thấy thú vị và có thể giúp ích cho các bạn trong cuộc sống, công việc. Nếu như các bạn có thêm bất kì thắc mắc nào về các loại gỗ nhập khẩu, hãy liên hệ ngay với Gỗ Phương Đông để có cho mình những thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy

Xem thêm:

Qúy khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Gỗ Phương Đông tại đây