• Trang Chủ
  • Tin tức
  • EU Sycamore tìm hiểu tất cả thông tin, đặc điểm và ứng dụng trong sản xuất nội thất

EU Sycamore tìm hiểu tất cả thông tin, đặc điểm và ứng dụng trong sản xuất nội thất

Thứ Sáu, 03/12/2021, 15:37, (GMT+7)

EU Sycamore hay còn gọi là gỗ sung dâu Châu Âu được ưa chuộng vì có màu sắc tinh tế, nhạt và hạt mịn. Cây có kích thước lớn nên kích thước bảng lớn do đó, gỗ có mặt rộng tương đối lớn, dễ dàng tìm thấy trên khắp khu vực Châu Âu, trở thành một trong số những loại gỗ được các nhà sản xuất đồ nội thất săn lùng. Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu tất cả thông tin về đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ sung dâu qua bài viết sau đây nhé!

EU Sycamore tìm hiểu tất cả thông tin, đặc điểm và ứng dụng trong sản xuất nội thất

Rừng cây Sung Dâu Châu Âu

Rừng cây Sung Dâu Châu Âu

Acer pseudoplantanus là tên thực vật của Sycamore và có tên gọi European Sycamore. Gỗ sung dâu và Maple đều là họ Accer và những cây không quá khác biệt, có những tính chất và đặc điểm tương tự nên có thể bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, đối với những người am hiểu và sử dụng gỗ sung dâu thường xuyên, họ dễ dàng nhận ra.

EU Sycamore có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, rụng lá và khá phổ biến được tìm thấy từ các nguồn rừng được quản lý tốt, bền vững. Cây có thể phát triển với kích thước khổng lồ chiều cao 50m và đường kính 1,5m trở lên và do đó, các khúc gỗ Sycamore cũng có kích thước đáng kể. Gỗ cứng, gỗ màu trắng nhạt. Màu tổng thể là màu vàng kem với các vòng tăng trưởng rõ rệt có màu nâu đỏ đậm. Gỗ sycamore ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất nội thất.

Sycamore có nguồn gốc từ Trung, Đông và Nam Châu Âu. Nó được cho là đã được du nhập vào Vương quốc Anh bởi những người La Mã. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho rằng nó đã được giới thiệu đến Vương quốc Anh vào thời đại Tudor vào khoảng những năm 1500. Việc trồng rộng rãi hơn đã xảy ra vào những năm 1700 và các báo cáo sớm nhất về sự tự nhiên của loài này ở Anh là từ giữa những năm 1800.

Hạt giống cực kỳ màu mỡ, vì vậy cây sung dâu đã nhanh chóng lan rộng khắp Vương quốc Anh và xâm chiếm nhiều vùng rừng làm tổn hại đến các loài bản địa.

Cây EU Sycamore

Cây EU Sycamore

EU Sycamore

EU Sycamore

Cây gỗ sung dâu Châu Âu được biết đến là loại gỗ cứng và chắc nhưng không bền nên không được sử dụng cho cửa ra vào, cửa sổ, tấm ốp ngoại thất hoặc đồ nội thất sân vườn.

EU Sycamore rất hấp dẫn đối với rệp và do đó có nhiều loại động vật ăn thịt của chúng, chẳng hạn như bọ rùa, chuồn chuồn và chim. Lá bị sâu bướm của một số loài bướm đêm, bao gồm cả loài sâu bướm sycamore, nổi rõ và lá phong. Những bông hoa này cung cấp một nguồn phấn hoa và mật hoa tốt cho ong và các loài côn trùng khác, và hạt được các loài chim và động vật có vú nhỏ ăn.

Lá EU Sycamore

Lá EU Sycamore

Hoa Sung Dâu

Hoa Sung Dâu

Trái cây Sung Dâu Châu Âu

Trái cây Sung Dâu Châu Âu

Các đặc điểm nổi bật của loại gỗ sycamore là màu nhạt, vân thớ bóng, kích thước đáng kể và độ cứng của gỗ. Sycamore được  tìm kiếm bởi các nhà sản xuất đồ nội thất thủ công và những người làm đồ gỗ hiểu biết về đồ của họ. Sự phổ biến trong nội thất và nhu cầu sử dụng gỗ sycamore ngày càng tăng trưởng.

Vân gỗ EU Sycamore

Vân gỗ EU Sycamore

Gỗ Sycamore Maple

Gỗ Sycamore Maple

Đặc điểm gỗ EU Sycamore 

  • Tên thường gọi: Sycamore maple, European sycamore
  • Tên khoa học: Acer pseudoplatanus
  • Phân bố: Châu Âu và Tây Nam Á
  • Kích thước cây cao: 25-35 m
  • Đường kính thân: 1,0-1,2 m
  • Trọng lượng khô trung bình: 615 kg / m 3
  •  Trọng lượng riêng (Cơ bản 12% MC): 48, .62
  •  Độ cứng Janka: 1,050 lb f  (4,680 N)

Màu sắc gỗ EU Sycamore : Không giống như hầu hết các loại gỗ cứng khác, dác gỗ sung dâu được sử dụng phổ biến hơn là tâm của nó. Màu sắc của gỗ từ gần như trắng đến vàng nhạt hoặc nâu đỏ, tâm gỗ có màu nâu đỏ sẫm hơn. Sung Dâu cũng được nhìn thấy với các mẫu hạt xoăn hoặc chần bông.

Quy cách của gỗ xẻ EU Sycamore:

Hầu hết, gỗ sung dâu Châu Âu (EU Sycamore) được xẻ theo các chiều dày chuẩn là 26mm, 32mm, 38mm và 50mm. Để phục vụ cho thị trường Việt Nam, các xưởng cưa ở châu Âu còn xẻ thêm các chiều dày 18mm, 20mm, 22mm và một phần chiều dày 24mm (chiều dày này không phổ biến). Các chiều dày này thường được sử dụng để làm các chi tiết trong sản phẩm nội thất.

Chất lượng :

Phân hạng: Loại A/AB/ABC/BC : chưa rong cạnh , rong cạnh, sấy khô và chưa sấy khô.

Kết cấu hạt: Hạt nhìn chung thẳng, có thể gợn sóng, kết cấu tốt, đồng đều.

Khả năng kháng thối rữa: Đánh giá không bền đến dễ hư hỏng liên quan đến khả năng chống phân hủy.

Khả năng làm việc: Dễ dàng làm việc với cả công cụ bằng tay và máy móc, mặc dù EU Sycamore có xu hướng bị cháy khi được gia công bằng máy cắt tốc độ cao như trong bộ định tuyến. Đảo màu, keo và hoàn thiệt tốt, mặc dù có thể xuất hiện các vết lốm đốm khi nhuộm và có thể cần phải dưỡng trước, tạo vết gel hoặc mực để đều màu.

Mùi: Không có mùi đặc trưng.

Độc tính: EU Sycamore cùng với các cây thích khác trong chi Acer đã được báo cáo là gây kích ứng da, chảy nước mũi và các tác dụng hô hấp giống như hen suyễn.

Tính sẵn có: Có trữ lượng lớn, nguồn hàng dồi dào, giá cả cạnh tranh.

Tính bền vững: Loại gỗ này không được liệt kê trong phụ lục của Công ước CITES hoặc trong danh sách Đỏ của IUCN về các loài bị đe dọa.

Công dụng phổ biến: Ván lạng, giấy (gỗ bột giấy), hộp, thùng, pallet, nhạc cụ, đồ vật quay và các mặt hàng gỗ đặc sản nhỏ khác.

Bàn ghế EU Sycamore

Bàn ghế EU Sycamore

Tủ bếp gỗ Sung Dâu

Tủ bếp gỗ Sung Dâu

Bar làm từ gỗ Sung Dâu

Bar làm từ gỗ Sung Dâu

Nội thất gỗ Sung Dâu

Nội thất gỗ Sung Dâu

Đối với các dự án yêu cầu màu trắng, sạch hoặc độ tương phản rõ nét, mạnh hoặc độ cứng gần như đá thì Sycamore xứng đáng được xem xét và được nằm trong danh sách chọn lựa.

Để sử dụng với thực phẩm, mặt bàn nhà bếp, thớt, dụng cụ nhà bếp như: đĩa và bát hoặc thậm chí là ghim cán, nên được chọn lựa vì nó trơ tức là nó không có mùi thơm và không bị nhiễm chất tannin.

Tuy nhiên nhược điểm của EU Sycamore là tính dễ hư hỏng. Về cơ bản Sycamore không giữ được sự ổn định khi trời ẩm ướt nên nó không phải là loài chúng ta có thể làm khô bằng không khí.

Dễ dàng nhận ra gỗ chưa được sấy khô nếu nó có vết dính (không sấy khô trong không khí, không có vết dính). Và màu xám đục chứ không phải màu trắng nguyên sơ điển hình.

Theo hiểu biết của chúng tôi, vết xám và vết dính là vết ố do vi khuẩn hoạt động bắt đầu phân hủy các tế bào sau khi gỗ tiếp xúc với không khí.

Đối với khả năng làm việc, sycamore có thể cắt và bào tốt bằng tay hoặc máy công cụ, nó có độ bền uốn tốt nên rất tốt cho việc hấp và loại bỏ vết bẩn và hoàn thiện tốt.

Lời kết: Qua bài viết trên hy vọng mang lại kiến thức bổ ích cho bạn đọc về gỗ sung dâu Châu Âu, những ưu điểm của gỗ sycamore giúp chúng được sử dụng phổ biến trong sản xuất. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa gỗ sycamore cho sản xuất bạn cần tìm hiểu cụ thể về đặc tính có phù hợp với sản phẩm, sở thích và như cầu sử dụng của bạn nhé. Muốn chọn gỗ có độ bền, gỗ cứng, chắc chắn thì đừng bỏ qua những loại gỗ như: Oak, Walnut, Ash, Beech…Trên đây là bài viết tham khảo gỗ sycamore Châu Âu, bạn muốn tìm nhà cung cấp gỗ tự nhiên giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Nơi cung cấp gỗ nhập khẩu giá rẻ – chất lượng tại Việt Nam

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Xem thông tin liên quan:

Sycamore tree là gì? Ưu và nhược điểm gỗ sycamore trong nội thất

Gỗ sycamore. Vì sao gỗ sung dâu lại sử dụng phổ biến làm quầy thịt, tủ bếp?

Gỗ thích (gỗ maple)? So sánh gỗ thích và gỗ sycamore (gỗ sung dâu)

Sycamore là gì? Đặc điểm và ứng dụng gỗ sung dâu

Gỗ thích cứng Mỹ là gì? “Tất tần tật” đặc điểm, tính chất và ứng dụng của gỗ