• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Đôn để tượng Phật bằng gỗ – Tại sao nên sử dụng đôn gỗ để tượng Phật

Đôn để tượng Phật bằng gỗ – Tại sao nên sử dụng đôn gỗ để tượng Phật

Thứ Sáu, 17/12/2021, 10:02, (GMT+7)

Hiện nay đôn để tượng Phật đang được rất nhiều người sử dụng không những để tăng tính thẩm mỹ cho bức tượng mà còn giúp giữ sự linh thiêng và tính tôn nghiêm về mặt phong thuỷ trong nhà. Ngoài ra trong phong thuỷ, người ta rất kỵ đặt tượng Phật ở những vị trí thấp hoặc đặt trực tiếp xuống sàn nhà và nền đất. Bởi vậy bất cứ tín đồ nào thỉnh tượng về thờ tại gia đều không quên việc chuẩn bị một chiếc đôn gỗ để tượng Phật. Vậy cụ thể tại sao nên lựa chọn đôn để tượng Phật bằng gỗ? Hôm nay kính mời các bạn hãy cùng Gỗ Phương Đông thông qua bài viết này giải đáp thắc mắc của các bạn nhé.

Tại sao nên sử dụng đôn gỗ để tượng Phật

Có thể nói thờ tượng Phật trong nhà đã trở thành một nét đẹp truyền thống, thể hiện sự hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp của con người. Ta thờ cúng phật với mong cầu đi theo cái thiện, từ bi, trí tuệ của Ngài và cũng là coi Ngài vẫn còn tại thế luôn bên cạnh ta. Bên cạnh đó còn là cầu mong sự bình an, tốt lành, may mắn đến với gia đình, người thân.

Đôn gỗ để tượng Phật (hay còn gọi là chân đế kê tượng Phật) được coi như một vật phẩm trang trí trên bàn thờ Phật mang tính phong thủy cao.

đôn gỗ để tượng Phật
                       Đôn gỗ để tượng Phật cho Không gian thờ phật đẹp trang nghiêm

Trong phong thuỷ, người ta rất kỵ đặt tượng Phật ở những vị trí thấp hoặc đặt trực tiếp xuống sàn nhà và nền đất. Bởi vậy, để tránh bất kính trong việc thờ tự, và tăng tính thầm mỹ cho bức tượng, ngoài ra còn giữ gìn sự linh thiêng trong phong thủy. Bởi vậy, các gia đình thờ tượng Phật tại nhà đều sử dụng một đôn để tượng Phật. Để đảm bảo tượng Phật luôn ở vị trí cao nhất.

Đôn gỗ để tượng Phật còn là giải pháp hoàn hảo cho gia đình nào thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên, đôn gỗ để tượng Phật sẽ giúp cho vị trí tượng Phật cao hơn Phật ở trên cùng, bàn thờ gia tiên ở phía dưới.

đôn gỗ để tượng Phật

Sử dụng ban thờ tam cấp thờ phật và gia tiên thay thế kệ để tượng phật

Những điều cần lưu ý khi mua đôn gỗ để tượng Phật

1. Chiều cao đôn gỗ phù hợp với bức tượng 

Hướng dẫn chi tiết cách đặt tượng phật Di Lặc theo đúng phong thủy

Đôn gỗ mang nét đẹp, độc đáo và vô cùng sang trọng cho các góc cạnh của không gian trong nhà

Chiều cao nên là yếu tố đầu tiên khi chọn mua đôn gỗ để giúp người mua hàng có thể đảm bảo yếu tố về phong thuỷ cho bức tượng. Vì thế trước khi quyết định thỉnh về một bức tượng thờ chắc hẳn sẽ có nhiều người đã tìm hiểu nguyên tắc đặt tượng sao cho chuẩn phong thuỷ.

Hầu hết tài liệu hướng dẫn kê tượng chuẩn phong thuỷ thường có mô tả vị trí, hướng và chiều cao nơi đặt tượng. Đặc biệt đôn gỗ kê tượng còn là vật dụng đóng vai trò đảm bảo chiều cao bức tượng chuẩn phong thuỷ nhất. Do đó hãy tính toán vị trí đặt bức tượng trước khi lựa chọn mẫu đôn gỗ để tượng Phật và tượng phong thuỷ có chiều cao phù hợp.

Cho nên sẽ tuỳ thuộc vào bức tượng của bạn là gì thì sẽ có những nguyên tắc khác nhau về chiều cao khi đặt tượng. Đồng thời cũng là căn cứ để bạn chọn mua một chiếc đôn gỗ kê tượng có chiều cao ưng ý.

2. Màu sắc đôn kê tượng tương đồng với màu tượng 

Kệ kê tượng phật

Màu sắc mang đến sự sang trọng và độ hấp dẫn cho không gian ngôi nhà

Màu sắc của đôn gỗ để tượng Phật là yếu tố giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như bức tượng cần được trưng bày. Bởi vậy không phải cứ đặt tượng trên đôn gỗ với chiều cao chuẩn phong thuỷ là được. Mà điều quan trọng không kém chính là việc đảm bảo màu sắc hài hoà khi an vị tượng Phật trên đôn gỗ.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những màu sắc tương đồng với màu của bức tượng. Có như vậy khi nhìn vào tượng Phật và đôn gỗ bạn mới cảm nhận được sự hài hòa và đồng nhất của màu sắc cả 2.

3. Hình dáng đôn gỗ kê tượng phù hợp với tượng an vị bên trên

Đôn gỗ được chạm trổ một cách tỉ mỉ, khéo léo và phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau

Nếu là người thường hay quan sát cách bài trí và an vị tượng bên trên đôn gỗ, bạn sẽ nhận ra điểm chung về hình dáng đôn gỗ với bức tượng. Thông thường kích thước mặt đôn gỗ để tượng Phật, tượng Di Lặc sẽ có chiều dài, chiều rộng lớn hơn kích thước đế tượng từ 2-3cm.

Các mẫu đôn gỗ mặt chữ nhật thường được dùng để đặt những bức tượng có dáng nằm ngang như: tượng Di lặc ngồi gốc đào, tượng Di Lặc ngồi ngũ phúc. Trong khi đó các thiết kế đôn gỗ mặt tròn, đôn gỗ mặt lục giác sẽ phù hợp với những bức tượng có dáng đứng hơn .

*Lời kết: Trên đây là bài viết tham khảo về đôn để tượng Phật bằng gỗ? Lý do tại sao và các cách lựa chọn đôn gỗ phù hợp nhằm tăng tính thẩm mỹ cho bức tượng và còn giúp tăng sự tôn nghiêm, linh thiêng phù hợp với phong thủy trong nhà. Hi vọng qua bài viết này, quý khách đã có thêm những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn của bản thân.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ Birch là gỗ gì? Địa chỉ cung cấp gỗ Birch uy tín – Gỗ Phương Đông
  • Tên khoa học của Gỗ Thông là gì – Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này
  • Gỗ Cherry (Gỗ anh đào) là gì – Ưu điểm và ứng dụng của loại gỗ này
  • Gỗ nguyên kiện làm từ gỗ thông trải qua quy trình xử lý như thế nào?
  • Chứng chỉ FSC là gì? Các tiêu chí và nguyên tắc trong chứng chỉ FSC
  • So sánh gỗ thông và gỗ tràm
  • Gỗ Óc Chó thuộc nhóm mấy – Gỗ óc chó có điểm gì đặc biệt
  • Gỗ Thông Newzealand có ưu điểm và nhược điểm gì – Nên sử dụng loại gỗ này như thế nào?
  • Gỗ sồi giá bao nhiêu – Sản phẩm giường làm từ gỗ sồi có ưu điểm gì?
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy

Nội dung liên quan