• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Đồ Nội Thất Và Những Sự Thật Thú Vị Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồ Nội Thất Và Những Sự Thật Thú Vị Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Thứ Sáu, 03/12/2021, 15:37, (GMT+7)

Đồ nội thất là những đồ vật có thể trợ giúp các hoạt động khác nhau của con người, ví dụ: ghế, bàn ăn, giường ngủ,… Từ nội thất” trong tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp là fourniture, dạng danh từ của fournir, có nghĩa là cung cấp. Vì vậy, fourniture trong tiếng Pháp có nghĩa là vật dụng hoặc đồ dự trữ. Cách sử dụng tiếng Anh, đề cập cụ thể đến các đồ vật trong nhà, dành riêng cho ngôn ngữ đó – tiếng Pháp và các ngôn ngữ Lãng mạn khác cũng như tiếng Đức sử dụng các biến thể của từ meubles, có nguồn gốc từ tiếng Latinh Mobilia, có nghĩa là “hàng hóa có thể di chuyển”. Việc sử dụng các vật thể tự nhiên làm đồ nội thất thô sơ đã có từ thời sơ khai của nền văn minh nhân loại. Con người ban đầu có thể đã sử dụng gốc cây làm ghế ngồi, đá làm bàn thô sơ và những khu vực rêu phong để ngủ. Ngày nay nội thất đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, qua bài viết này Gỗ Phương Đông hy vọng sẽ gửi đến mọi người những thông tin thú vị xung quanh những đồ dùng hữu ích này nhé.

Đồ Nội Thất Và Những Sự Thật Thú Vị Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong thời kỳ đồ đá trước hoặc đầu thời kỳ đồ đá mới, từ khoảng 30.000 năm trước, con người đã bắt đầu xây dựng và chạm khắc đồ nội thất của riêng mình, sử dụng gỗ, đá và xương động vật. Bằng chứng sớm nhất cho sự tồn tại của đồ nội thất được xây dựng là một bức tượng nhỏ của thần Vệ nữ được tìm thấy tại địa điểm Gagarino ở Nga, mô tả nữ thần trong tư thế ngồi trên ngai vàng. Một bức tượng tương tự của một người phụ nữ đang ngồi đã được tìm thấy ở Catal Huyuk, Thổ Nhĩ Kỳ, có niên đại từ 6000 đến 5500 trước Công nguyên. Việc bao gồm một chỗ ngồi như vậy trong các bức tượng ngụ ý rằng đây đã là những đồ tạo tác phổ biến của thời đại đó.

Đồ nội thất cổ được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm lau sậy, gỗ, đá, kim loại, ống hút và ngà voi. Một số nền văn minh khảm hoặc chạm khắc hình ảnh của các sinh vật thần thoại hoặc các chòm sao được chạm khắc vào đồ nội thất của họ. Những chiếc ghế sẽ được cách điệu bằng kim loại, kim loại, khảm hoặc bọc. Một thực tế phổ biến là chân của đồ nội thất có hình dạng giống như chân động vật và sử dụng các khớp mộng và mộng. Đồ sơn mài và chạm khắc ngà voi cũng rất phổ biến. Trong suốt thời kỳ cổ đại, khảm là phổ biến. Kim loại như đồng hoặc vàng. Đôi khi đồ nội thất sẽ được khảm thành một hình dạng nhất định. Ví dụ, trò chơi Mehen được chơi trên một chiếc bàn được khảm thành hình một con rắn. Đồ khảm cũng được sử dụng để trang trí các hình dạng.

Đồ Nội Thất

Giường, ghế đẩu, ghế ngai vàng và hộp là những hình thức nội thất chính ở Ai Cập cổ đại. Mặc dù chỉ có một số ví dụ quan trọng về đồ nội thất thực tế còn tồn tại, nhưng các tác phẩm chạm khắc trên đá, tranh bích họa và các mô hình được làm bằng vật liệu cúng dường cho thấy bằng chứng tư liệu phong phú.

Ở châu Âu, một số đồ nội thất được biết đến sớm nhất đến từ một ngôi làng thời kỳ đồ đá ở Sara Brae thuộc quần đảo Orkney ở Scotland khoảng 2.000 năm trước Công nguyên. Những người nông dân thời kỳ đồ đá sống trong những túp lều bằng đá với mái lợp bằng xương cá voi và cỏ. Bên trong họ làm đồ nội thất bằng đá như tủ và giường.

Đồ nội thất Hy Lạp cổ đại thường được làm bằng gỗ, mặc dù nó cũng có thể được làm bằng đá hoặc kim loại, chẳng hạn như đồng, sắt, vàng và bạc. Kiến thức lịch sử về đồ nội thất Hy Lạp có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm văn học, đất nung, tác phẩm điêu khắc, tượng nhỏ và bình sơn.

Từ “ngai vàng” hiện đại có nguồn gốc từ ngai vàng của Hy Lạp cổ đại, là chỗ ngồi được chỉ định cho các vị thần hoặc cá nhân có địa vị cao hoặc danh dự.

Nội thất La Mã chủ yếu dựa trên đồ nội thất Hy Lạp trong phong cách và xây dựng. La Mã dần dần thay thế Hy Lạp với tư cách là nền văn hóa quan trọng nhất của châu Âu, dẫn đến việc Hy Lạp trở thành một tỉnh của La Mã vào năm 146 trước Công nguyên. Do đó, Rome đã tiếp quản việc sản xuất và phân phối đồ nội thất của Hy Lạp, và ranh giới giữa hai bên bị xóa nhòa. Người La Mã đã có một số đổi mới hạn chế bên ngoài ảnh hưởng của Hy Lạp, và phong cách riêng của họ.

Trái ngược với các nền văn minh cổ đại của Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, có rất ít bằng chứng về đồ nội thất từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 15. Rất ít tác phẩm hiện còn tồn tại, và bằng chứng trong tài liệu cũng khan hiếm. Có vẻ như phong cách nội thất thịnh hành vào cuối thời cổ đại vẫn tồn tại trong suốt thời kỳ trung cổ.

Đồ Nội Thất

Cùng với các nghệ thuật khác, thời kỳ Phục hưng của Ý vào thế kỷ 14 và 15 đánh dấu sự tái sinh trong thiết kế, thường lấy cảm hứng từ truyền thống Hy Lạp-La Mã. Một sự bùng nổ tương tự về thiết kế và sự phục hưng của văn hóa nói chung đã xảy ra ở Bắc Âu, bắt đầu từ thế kỷ XV.

Thế kỷ 17, ở cả Nam và Bắc Âu, được đặc trưng bởi các thiết kế Baroque sang trọng, thường được mạ vàng, thường kết hợp nhiều kiểu trang trí thực vật và cuộn. Bắt đầu từ thế kỷ 18, các thiết kế đồ nội thất bắt đầu phát triển nhanh chóng hơn.

Giữa những năm1801-1900, đồ nội thất rất nghệ thuật và chi tiết. Phong cách Gothic rất được ưa chuộng và những chiếc ghế thường có thiết kế cắt rời lạ mắt. Những chiếc ghế được thiết kế phức tạp thường được những người giàu có sử dụng trong các bữa tối.

Đồ nội thất ban đầu của Bắc Mỹ có từ đầu thế kỷ 20 ở Mỹ, đồ nội thất cơ bản hơn và cần thiết hơn so với thiết kế nghệ thuật và chi tiết lạ mắt – tủ đựng quần áo cơ bản để lưu trữ và ghế đơn giản và ghế đẩu để ngồi, thường được làm bằng gỗ như anh đào hoặc óc chó vì chúng dễ dàng bị uốn cong bằng quá trình hấp.

Vào thời hậu Thế chiến thứ hai, các thiết kế nội thất đơn giản, kiểu dáng đẹp đã bị ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ và nhà thiết kế có nguồn gốc từ Đức (Marcel Breuer), Pháp (Eileen Grey), Tây Ban Nha (Lilly Reich) và Nhật Bản (Isamu Noguchi) – những chiếc ghế đại diện cho nhu cầu chỗ ngồi cơ bản ở kết hợp với các thiết kế nghệ thuật trở nên rất phổ biến trong thời đại này.

Đồ Nội Thất

Thiết kế sinh thái có thể bắt nguồn từ những năm 1920, ở Mỹ, khi mọi người phần nào nhận thức được mức phí mà một số vật liệu có thể gây ra đối với môi trường mặc dù sự phổ biến của nó không nở rộ cho đến những năm 1960 – đồ nội thất trong Thiết kế sinh thái ngày càng phổ biến trong những ngày hiện đại vì nó sử dụng các nguồn tài nguyên nhanh chóng được trồng và thay thế như tre, bàn tre là những ví dụ phổ biến của đồ nội thất Thiết kế sinh thái được sử dụng để đựng các vật dụng mà không làm cạn kiệt tài nguyên của Trái đất.

Đồ nội thất đương đại đề cập đến tất cả các thiết kế đồ nội thất hiện đại hoặc gần đây – từ những năm 1970 trở đi – từ khắp nơi trên thế giới, đồ nội thất bằng nhôm và sắt là vật liệu phổ biến được sử dụng trong các thiết kế hiện đại kiểu dáng đẹp và hình học – bàn bếp / phòng ăn bằng sắt là một trong những phong cách phổ biến nhất.

Đồ Nội Thất

Giường có thể là dạng đồ nội thất sớm nhất – nó được làm bằng gỗ và bao gồm một khung đơn giản được hỗ trợ trên bốn chân. Một sợi dây lanh, được tết lại, được buộc vào hai bên của khung. Các dây được đan lại với nhau từ các mặt đối diện của khung để tạo thành bề mặt đàn hồi cho tà vẹt.

Chiếc ghế Dragons được nhà thiết kế người Ireland có tên là Eileen Grey thực hiện vào năm 1971 để bán đấu giá tại Christie và được bán với giá cao 27,8 triệu USD. Chiếc ghế này được làm từ da nâu nguyên chất và được nâng cao thêm với khung gỗ để hoàn thiện vẻ ngoài của nó. Nó được coi là biểu tượng hoàn hảo của sức mạnh để người dân bảo vệ chúng. Đây là chiếc ghế đắt nhất trên thế giới.

Từtable có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ tabele, bắt nguồn từ từ tabula trong tiếng Latinh – “một tấm ván, tấm ván, miếng phẳng trên cùng”.

Trên đây là những thông tin thú vị về đồ nội thất mà Gỗ Phương Đông muốn gửi đế quý khách hàng. Đồ nội thất làm bằng nguyên liệu gì cũng có những nét đẹp riêng, tuy nhiên đồ dùng làm bằng gỗ tự nhiên luôn làm toát lên vẻ đẹp sang trọng cho gia chủ. Nếu bạn đang muốn trang trí nội thất cho gia đình bằng những đồ dùng bằng gỗ và đang cần tìm nguồn nguyên liệu để làm ra chúng xin hãy liên hệ  ngay với chúng tôi. Gỗ Phương Đông tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phân phối các sản phẩm gỗ tự nhiên tại nước ta. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo việc tư vấn thông tin sẽ chính xác và nguyện liệu đến tay quý khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng.

Giới thiệu về Gỗ Phương Đông.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được về đồ nội thất? Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ xin hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!