• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Đặc điểm của gỗ thông Chile, Ưu và nhược điểm của loại gỗ này

Đặc điểm của gỗ thông Chile, Ưu và nhược điểm của loại gỗ này

Thứ Năm, 14/10/2021, 11:24, (GMT+7)

Gỗ thông Chile thuộc họ thông vàng Radiata là một loài trong họ Pinaceae có tên khoa học là Pinus Radiata là một loại gỗ mềm, đa năng, phát triển nhanh, có mật độ trung bình, thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Đây được xem là loại cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, cho ra chất lượng gỗ xẻ tốt. Gỗ thông Chile được trồng và khai thác trong thời gian từ 8 – 10 năm trồng, dầu được phân phối đều trên thân, túi dầu nhỏ, phát triển chậm hơn thông Newzealand, vì thế ít khi có mặt lớn hơn 250mm. Tuy nhiên Chất lượng gỗ so với các loại thông cùng loại thì đã được khẳng định về thương hiệu và chất lượng tại thị trường Việt Nam. Giá gỗ Thông Chile so với các loại thông khác thì cao hơn 1 ít nhưng giá trị và diện tích sử dụng của gỗ cao nên được dùng nhiều trong sản xuất giường, tủ, bàn ghế, phòng xông hơi và điều đặc biệt là sản phẩm này không chỉ phân phối tại thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang cả Mỹ, Châu Âu, một số nước Châu Á ( Nhật Bản, Hàn Quốc). Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của gỗ thông Chile nhé.

Đặc điểm của gỗ thông Chile

1. Ưu điểm

 • Có khả năng bám dính và ốc vít tốt, chịu được lực nén vô cùng lớn, tác dụng của gỗ thông được biết đến trong các thiết kế nội thất như bàn, ghế, giường, tủ,… và đem lại không gian vô cùng chắc chắn và bền đẹp.
 • Thực chất vân gỗ thông Chile có những hình ảnh rất đều và đẹp kết hợp với màu sắc tươi sáng, tâm gỗ nâu trầm khiến không gian nội thất trở nên sang trọng và vô cùng thư thái, trang nhã.
 • Ngoài ra khi tìm hiểu về gỗ thông Chile, cần lưu ý đến các mắt sống lớn nhỏ có trên thân gỗ. Đặc điểm này là yếu tố quyết định đến sự ấn tượng và đặc biệt của thành phẩm nội thất. Hơn nữa, Độ ẩm phải dưới 12% để đảm bảo không bị cong vênh, mục nát do chưa đạt chuẩn trong quá trình sử dụng.
 • Gỗ thông Chile cũng có nhiều loại như gỗ Thông Chile vàng, gỗ thông Chile trắng, gỗ thông Chile đỏ. Đây là một trong số ít loại gỗ tự nhiên rất dễ nhuộm màu do độ ăn màu cao, trong quá trình xẻ sấy gần như không biến dạng.
 • Gỗ thông Chile khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thường là đã xẻ sấy thành nhiều quy cách gỗ thông Chile khác nhau, cũng như được xử lý và bảo quản theo quy trình công nghệ cao, đảm bảo kỹ thuật, ( vì quy trình xử lý gỗ thông tự nhiên ở Việt Nam chưa tốt, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của loại gỗ này).
 • Gỗ thông Chile được sử dụng phổ biến trong sản xuất vì khá dễ chế biến, đặc tính dai, dẻo, chịu nhiệt tốt, bám keo tốt. Khả năng kháng sâu tự nhiên rất tốt. Đặc biệt thích hợp làm nôi cũi, giường cho trẻ em.

2. Nhược điểm

 • Nhược điểm được nhiều người nhắc đến của gỗ thông Chile là nó có quá nhiều mắt, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của mặt gỗ, tuy nhiên nhìn chung chủ yếu là mắt gỗ sống, không nhiều mắt gỗ chết nên cơ bản vẫn thuộc nhóm gỗ rừng đẹp, chất lượng.
 • Một số ít xuất hiện mắt chim, chủ yếu thuộc về các chất lượng COLB, IND, tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không có các khuyết điểm này nếu chọn mua loại COL, Cutting hoặc Clear.

Đặc điểm gỗ thông Chile

Tiêu chuẩn phẩm cấp

 • Tiêu chuẩn Clear-Cutting : hàng đẹp nhất, gần như không có mắt chết, không phe lẹm, không ruột, gỗ được tuyển chọn kỹ, tỷ lệ sử dụng trên 95%
 • Tiêu chuẩn COL : là hàng đẹp, mắt chết phân bố thưa cách nhau tầm 2m, gỗ không ruột, không mốc, không mắt chim có tỷ lệ sử dụng trên 80%
 • Tiêu chuẩn COLB: hàng đẹp, không ruột, tuy nhiên nhiều mắt hơn COL, có mắt chim, tỷ lệ sử dụng tầm 70%
 • Tiêu chuẩn IND: thấp nhất, gỗ nhiều mắt chết, có mắt chim, có phe lẹm, có tỷ lệ mốc, có ruột gỗ, thường được xẻ ở phần giữa cây thông
 • Tiêu chuẩn BST: Ngoài ra Gỗ Phương Đông còn cung cấp loại gỗ BST, loại gỗ mốc ở tỷ lệ 30-40%, giá rẻ phù hợp đối với anh chị làm hàng sơn phủ không yêu cầu quá nhiều về thẩm mỹ.

Ứng dụng gỗ thông Chile

Giống như hầu hết các loại gỗ thông khác, gỗ thông Chile làm được hầu hết tất cả các loại đồ dụng nội thất trong nhà. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của loại thông này là nguyên liệu chính trong sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, đặc biệt là giường tầng, giường trẻ em xuất khẩu đến các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á.

Giường Tầng Giá Rẻ 435T

 

Giá gỗ thông Chile 

Chúng tôi hiện tại đang có số lượng gỗ thông Chile rất dồi dào ở kho, số lượng cung cấp cả nội địa và nhập khẩu ổn định. Dưới đây là giá nội địa tham khảo của các loại chất lượng chúng tôi đang có ở kho gỗ trong tháng 10/2021:

Hiện chúng tôi đang có các chiều dày: 15/17/19/22/25/28/32/38/45/50mm

 • Chất lượng COL: 370-395USD/m3
 • Chất lượng COLB: 350-375USD/m3
 • Chất lượng IND: 340-360USD/m3
 • Chất lượng BST: 300-320USD/m3

Quý khách có nhu cầu mua gỗ thông Chile số lượng lớn được nhập trực tiếp từ nhà cung cấp đến các cảng ở Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hải Phòng, hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được báo giá ưu đãi nhé.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ thông Chile uy tín

Gỗ thông Chile  là một trong những loại gỗ chủ lực mà chúng tôi cung cấp cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguồn gỗ từ các nhà cung cấp uy tín tại Chile  đã được rất nhiều đơn vị là các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ lớn trở thành khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ thông Chile theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán lẻ hoặc bán nguyên cont nội địa, nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Mình, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên về các đặc tính của gỗ thông Chile, quý khách có thể hiểu thêm một phần nào đó về đặc điểm của gỗ thông Chile, từ đó đưa ra sự lựa chọn mua nguyên liệu tốt nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi, Công ty Gỗ Phương Đông – đơn vị uy tín bán gỗ thông Chile

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Chứng chỉ FSC là gì? Các tiêu chỉ và nguyên tắc trong chứng chỉ FSC
  • Phân biệt gỗ xẻ sấy và gỗ phơi? Nên sử dụng loại gỗ nào trong nội thất?
  • Gỗ thông Newzealand có tốt không
  • So sánh gỗ thông nhập khẩu và gỗ thông Việt Nam
  • Bán gỗ thông nhập khẩu tại Bình Dương
  • Vân gỗ thông giá rẻ
  • Gỗ Dương Xẻ
  • Tên khoa học của gỗ thông là gì
  • Bảng giá gỗ thông tháng 10/2021
  • Đặc điểm của gỗ thông Chile – Ứng dụng trong nội thất

Nội dung liên quan