Cung cấp gỗ thông uy tín, giá rẻ và chất lượng TPHCM

Thứ Hai, 28/12/2020, 14:18, (GMT+7)

Gỗ thông là một loại thực vật thuộc họ thông, hạt trần, phát triển ở những vùng có khí hậu ôn đới và là loại gỗ quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, loại gỗ này có những đặc điểm gì? Hay có những loại gỗ thông nào? Hoặc là nơi nào cung cấp gỗ thông uy tín thì không phải ai cũng biết được. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại gỗ thông này nhé.

Gỗ thông là gì? Nơi cung cấp gỗ thông uy tín

Gỗ thông là một loại thực vật thuộc họ thông, hạt trần, thường phát triển ở vùng có khí hậu ôn đới với tốc độ phát triển rất nhanh, tên khoa học của gỗ thông là Pinaceae. Đây là loại cây tăng trưởng rất nhanh nên gỗ thông nguyên liệu trên thị trường được đảm bảo liên tục nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Cây gỗ thông có tuổi thọ rất lâu đời có thể sống từ 100-1000 năm, tuy nhiên nhằm mục đích khai thác lấy gỗ nên chúng thường sẽ sống khoảng 25 năm. Ngày nay, cây thông lấy gỗ được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới ở Việt Nam: Tây Nguyên, Đà Lạt,.. Ngoài ra, đây là loại cây có gỗ tròn, thân gỗ to nhưng mọc thẳng đứng, dễ dàng cho việc khai thác gỗ thông cũng như là vận chuyển về nơi sản xuất gỗ.

cung cấp gỗ thông brazil

Đặc điểm gỗ thông

Sau khi tìm hiểu được gỗ thông là gì rồi thì chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc về những đặc điểm của loại gỗ này, gỗ thông có tốt không hay địa điểm nào cung cấp gỗ thông uy tín? Vậy thì chúng ta hãy cùng xem gỗ thông sẽ có những đặc điểm gì nhé.

Đầu tiên, đặc điểm nhận dạng của gỗ thông tự nhiên là gì?

Gỗ thông là loại gỗ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, vì vậy mà việc phân biệt các loại gỗ khác với gỗ thông là một việc vô cùng cần thiết. Màu gỗ thông thường sẽ là màu đỏ nhạt, dát gỗ trắng hơi ngả màu vàng nâu, thường có nhiều mắt, dễ hút ẩm, loại gỗ này cũng có khả năng chịu lực rất tốt, ít bị biến dạng sau khi sấy.

Ngoài ra, tiêu chuẩn gỗ thông để làm thiết kế nội thất đều là những loại gỗ được chọn lọc, có khả năng chịu máy tốt, bám ốc vít cao nên có thể ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo gỗ. Và gỗ thông thường có nhựa bên trong sau khi khai thác nên giúp chống sự xâm hại của mối, mọt và côn trùng. Vì vậy nếu như bạn đang thắc mắc gỗ thông có bị mọt không thì đừng lo, với lớp nhựa này thì gỗ thông như có thêm được một lớp bảo vệ bên ngoài dưới tác nhân của côn trùng.

Gỗ thông là một loại gỗ khá là  nhẹ, nhẹ hơn so vớ nhiều loại gỗ nguyên liệu thông thường khác, và có đường vân đẹp nên được ứng dụng vào thiết kế nội thất với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, cũng có thể dễ dàng di chuyển trong nhà nhờ vào trọng lượng của loại gỗ này.

Địa điểm cung cấp gỗ thông? Phân loại các loại gỗ thông

Thông thường, nếu xét về đặc điểm của các màu gỗ thông cũng như là vân gỗ thì người ta chia gỗ trắng thành hai loại khác nhau: gỗ thông trắng và gỗ thông vàng.

1. Gỗ thông trắng

cung cap go thong

Gỗ thông pallet trắng này là loại gỗ được đánh giá cao và có giá trị khi làm nội thất nhờ vào những mắt gỗ, tạo nên nét đẹp riêng. Tuy nhiên, chính vì giá trị mà loại gỗ này đem lại nên ở Việt Nam bị khai thác rất nhiều, gần như  là cạn kiệt, phần lớn những gỗ thông trắng ở Việt Nam hiện này đều được nhập khẩu từ các nước Bắc Âu hay Canada,.. để đảm bảo phục vụ được nhu cầu của người sử dụng.

Khác với gỗ thông dầu hay gỗ thông lào, gỗ thông trắng có tâm đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng và hơi nâu vàng, vân gỗ rõ và không nhiều, dễ hút ẩm. Và đặc biệt, gỗ thông trang trí này mềm mại với hệ vân phong phú nên được nhiều người yêu thích, ứng dụng vào trong đa dạng các đồ thủ công: làm ghế gỗ thông, bàn làm việc gỗ thông, hộp gỗ thông,…

2. Gỗ thông vàng

Tuy không được đánh giá cao như gỗ thông trắng nhưng gỗ thông vàng cũng có vân gỗ rất đẹp, có khả năng chịu nhiệt cực kì tốt. Ngoài ra, gỗ thông vàng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng đem đến cho không gian gia đình bạn một cảm giác thoải mái, thư giản hơn rất nhiều.

Với đặc điểm chịu nhiệt tốt này, cùng với màu vàng óng của gỗ nên loại gỗ này được rất nhiều gia đình lựa chọn làm sàn gỗ thông hoặc giường gỗ thông. Ngoài ra hai loại gỗ thông mà phía trên mình vừa kể trên thì trên thị trường, xét theo đặc điểm sử dụng, thì sẽ chia thành các loại gỗ thông khác nhau: gỗ thông đá, gỗ thông tấm, gỗ thông mỹ,…

3. Gỗ thông ghép

Gỗ thông ghép hay gỗ thông ghép thanh là là loại gỗ công nghiệp được ghép từ nhiều thanh gỗ thông tự nhiên có kích thước nhỏ lại với nhau nhờ vào loại keo chuyên dụng và dưới áp suất và nhiệt độ quy định.

Gỗ ghép thông được chia thành bốn loại khác nhau dựa vào chất lượng của mặt gỗ theo thứ tự A (mặt đẹp nhất) – C (mặt có nhiều mắt sống)

 • Mặt A/A: Đây là loại gỗ thông ép có chất lượng tốt nhất từ các mặt gỗ đến màu sắc và cạnh của gỗ. Cả hai mặt đều đảm bảo tính thẩm mĩ cao và thông thường sẽ không để lộ đường chỉ đen hay mắt.
 • Mặt A/B: Gỗ thông ghép mặt A/B là loại gỗ có chất lượng tương đối ổn với một mặt A và một mặt B có mắc chết nhưng số lượng rất ít.
 • Mặt A/C: Nếu như gỗ thông ghép mặt A/A áp dụng cho những vật dụng trong nhà vì có cả hai mặt đều đảm bảo chất lượng thì với mặt A/C, có mặt C có nhiều đường chỉ đen và mắt chết thì người ta sẽ sử dụng để làm sàn nhà hoặc ốp tường vì chỉ cần một mặt đẹp, chất lượng là ổn.
 • Mặt B/C: Gỗ ghép mặt B/C là loại gỗ với một mặt B có ít khuyết điểm về đường chỉ đen và mặt C với nhiều mắt chết.
 • Mặt C/C: Đây được coi là loại gỗ có chất lượng kém nhất do cả hai mặt đều bị lỗ mắt gỗ và tính thẩm mỹ không cao.

4. Gỗ thông đỏ

go thong do

Không giống như các loại gỗ thông miếng hay gỗ thông thanh, gỗ thông đỏ là loại gỗ vô cùng quý hiếm, giá cũng rất cao nhưng được nhiều người sử dụng vì ý nghĩa may mắn mà loại gỗ này đem lại. Đây là loại gỗ thuộc nhóm IA thuộc loại gỗ quý trong sách đỏ Việt Nam.

Vậy bạn đã biết cách nhận biết gỗ thông đỏ chưa?

Cực kì đơn giàn hãy dựa vào những đặc điểm của loại gỗ này. Gỗ thông đỏ thường sẽ có mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu, vân gỗ được chia thành vân chỉ, chuối hoặc không vân. Và gỗ thông đỏ có dác mỏng màu vàng trắng, lõi màu đỏ và đặc biệt là loại gỗ này có tính đàn hồi rất cao, có thể ứng dụng trong nhiều thiết kế khác nhau trong đời sống. Vì màu sắc đỏ nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa gỗ thông đỏ và gỗ gõ đỏ, tuy nhiên đây là hai loại hoàn toàn khác nhau nhé.

Gỗ thông đỏ làm gì? Nơi cung cấp gỗ thông đỏ uy tín? Nếu bạn chưa biết, thì dù có giá thành rất đắt đỏ nhưng với những gia đình yêu thích nội thất gỗ thì loại gỗ này có thể dùng để làm lục bình, vòng tay, hay giường với sự phong thủy mà loại gỗ này mang lại.

Ngoài những loại thông tin cung cấp gỗ thông được kể trên thì người ta có thể gọi tên của gỗ thông này theo xuất xứ của nó: gỗ thông newzealand, gỗ thông sitka hay gỗ thông brazil. Ngoài ra, còn những có những tên gọi khác: gỗ hương thông, gỗ thông thanh dài, gỗ thông sấy, gỗ thông tròn,… Tuy nhiên, đấy chỉ là những tên gọi mà người khai thác gỗ đặt tên cho chúng nhằm dễ phân biệt vớ các loại khác, còn thực tế thì chúng chỉ có những tên gọi nổi bật như mình vừa chia sẽ với các bạn ở trên.

Nơi cung cấp gỗ thông? Ứng dụng của gỗ thông

Với nhiều đặc điểm nổi bật của loại gỗ thông mình vừa chia sẽ ở trên thì các bạn cũng sẽ thấy được công dụng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta rồi chứ? Thật vậy, ngày nay gỗ thông được sử dụng một cách vô cùng rộng rãi.

1. Tủ quần áo bằng gỗ thông

Với khả năng chịu được lực tốt, cũng như màu vân đẹp, chống mọt tốt nên gỗ thông được sử dụng rông rãi trong thiết kế nội thất gỗ thông, đặc biệt có thể dùng làm tủ quần áo với các thiết kế đa dạng, từ các loại tủ kéo cho đến tủ gập. Những chiếc tủ được thiết kế nhẵn, mịn cùng với màu sắc nổi bật nên rất được ưa chuộng.

Và nếu như bạn không biết mẫu tủ quần áo bằng gỗ nào đẹp, phù hợp cho gia đình mình thì có thể tham khảo ngay những mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên để chọn được một thiết kế sang trọng, hiện đại cho gia đình mình nhé.

2. Bàn trang điểm gỗ thông

 

Ngoài những thiết kế bàn gỗ thông hay bàn ghế cafe gỗ thông thì ứng dụng khác cũng được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn chính là bàn trang điểm gỗ thông. Với khả năng chịu nhiệt tốt, hút ẩm của loại gỗ thông này sẽ giúp cho chiếc bàn trang điểm của mình có thể để được nhiều đồ trang điểm, mỹ phẩm và không bị mốc do các dung dịch mỹ phẩm nếu có bị rây ra bàn.

Có rất nhiều những mẫu bàn trang điểm khác nhau, với thiết kế đa dạng, nếu bạn chưa tìm được cho mình được mẫu nào ưng ý thì hãy tham khảo ngay những mẫu bàn trang điểm gỗ tự nhiên đẹp nhất này nhé.

3. Giường gỗ thông

cung cap go thong

Gỗ thông được ứng dụng rất nhiều đặc biệt trong những thiết kế nội thất và giường là một trong số đó. Với màu sắc nổi bật, hiện đại, khả năng chịu lực tốt nên nó thường được dùng làm giường trong nhà. Giúp cho gia đình bạn trở nên ấm áp hơn và vì đây là loại gỗ khá nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển để dọn dẹp một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu giường gỗ đẹp nhất và bảng giá để chọn được thiết kế giường sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn nữa nhé.

4. Sàn gỗ thông

Sàn gỗ, mẫu trần gỗ thông thông thường được sử dụng là loại gỗ thông vàng hoặc là gỗ thông ghép mặt A/B hoặc A/C vì nó đem lại màu sắc nổi bật trong ngôi nhà của bạn, cùng với một mặt đẹp phía trên là ổn. Tuy nhiên, với những gia đình yêu thích sự trang trọng, hiện đại thì có thể thay bằng các loại gỗ thông có chất lượng tốt hơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sàn gỗ nhà bạn.

Nơi cung cấp gỗ thông uy tín

 • Để sở hữu gỗ thông theo quy cách đạt chuẩn mà vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. bạn cần đặc biệt để trọng đến việc lựa chọn địa điểm cung cấp gõ thông chất lượng. giá cả phải chăng, đã hoạt động lâu năm trên thị trường
 • Gỗ Phương Đông là một trong những xưởng gỗ đã có mặt trên thị trường ngành hàng gỗ nhiều năm và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên khắp cả nước. Vậy còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với gophuongdong.com để sở hữu nhưng mẫu gỗ thông chất lượng và giá rẻ nhất.

 

Xem thêm:

 • Gỗ thông là gì
 • Giá gỗ thông
 • Gỗ thông tấm
 • Các loại gỗ thông
 • Bán gỗ thông
 • Ván gỗ thông
 • Gỗ thông có chịu được nước không
 • Gỗ thông thanh dài

Nội dung liên quan: