• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Container chứa được bao nhiêu mét khối gỗ để tối ưu chi phí vận chuyển.

Container chứa được bao nhiêu mét khối gỗ để tối ưu chi phí vận chuyển.

Thứ Ba, 21/12/2021, 08:47, (GMT+7)

Trong vài thập kỷ qua, Việt Nam nổi lên như là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với mức tăng trưởng GDP hàng năm vào khoảng 5 đến 8%. Những con số ấn tượng này phần lớn liên quan đến thành tựu trong sản xuất và kinh doanh, và giúp hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo. Ngành công nghiệp vận tải đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi kinh tế của đất nước, hiện ngành đang vận chuyển 77% tổng lượng vận chuyển hàng hoá của cả nước. Mặc dù trong năm 2018, Việt Nam đã có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 64 lên thứ 39 trong bảng Chỉ số Năng lực Quốc gia về logistics của Ngân hàng Thế giới, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều thách thức. Không nằm ngoài quy luật đó, trong ngành gỗ, việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa cũng đang là một vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm đến. Việc tính toán chính xác khối lượng hàng trên một chuyến xe để tối ưu chi phí là một điều rất quan trọng. Hiểu được vấn đề này, Gỗ Phương Đông xin gửi đến quý khách hàng bài viết: “Container chứa được bao nhiêu mét khối gỗ để tối ưu chi phí vận chuyển”, mời mọi người cùng theo dõi.

container chứa được bao nhiêu

Container chứa được bao nhiêu mét khối gỗ?

Các loại container phổ biến:

 1. Container 20 feet:

Container 20 feet hiện nay được sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng hóa bởi tính an toàn và tiện lợi của nó. Vậy container 20 feet có những loại nào, chứa được bao nhiêu tấn hàng và thể tích bao nhiêu khối?

 • Container 20′ khô:  Đây là một loại container phổ biến trong vận chuyển hàng hóa đường biển. Phù hợp cho các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc…
 • Container 20’ Cao (HC): Loại cont này tương tự như cont 20 feet để chứa các loại hàng khô, tuy nhiên có chiều cao hơn.
 • Container 20’ Lạnh (RF): Đây là loại container được thích hợp máy lạnh, nhiệt độ có thể tới -18 độ hoặc -23 độ, dùng để chuyên chở các hàng hải sản, trái cây, hoa quả, hoa…
 • Container 20’ Mở nóc (OT): Với tấm bạt rời trên nóc có thể xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp vào qua cửa container như máy móc, kiện kính, đa tảng và thiết bị xây dựng
 • Container 20’ Hai cửa: Thường được sử dụng giúp việc xếp hoặc dỡ hàng được thuận tiện hơn.
 • Container 20’ Cách nhiệt: Dùng để xếp các hàng cần tránh nhiệt độ cao hoặc thấp.
 • Container 20′ Bồn: Phù hợp cho hàng nguy hiểm như chất độc,chất ăn mòn, chất lỏng dễ cháy, chất ăn mòn, chất lỏng dễ cháy.

container chứa được bao nhiêu

Container 20 feet chứa được bao nhiêu tấn hàng và thể tích là bao nhiêu?

Để biết container 20 feet chứa được bao nhiêu tấn hàng thì đầu tiên bạn cần phải phân biệt được: khả năng chứa hàng theo thiết thiết kế kỹ thuật của container hay khả năng chứa hàng do hãng tàu quy định.

Hiện nay các hãng tàu chấp nhận container 20 feet trọng lượng hàng tối đa thường là 25 Tấn. Tuy nhiên hãng tàu, xe vẫn cho phép bạn có thể chở hàng nhiều hơn ( có thể là 26 Tấn hoặc 27 Tấn) với điều kiện phải đóng thêm một khoản phí hoặc bắt bạn ký LOI.

container chứa được bao nhiêu

      2. Container 40 feet:

Container 40 feet là loại container được sử dụng khá rộng rãi, thường thì kích thước của nó sẽ lớn gấp đôi container 20 feet

Trong vận chuyển hàng hóa đường biển có ba loại container 40 feet thường được sử dụng đó là: container 40 feet DG (thường, chuẩn), container 40 feet cao (HC) và cont lạnh

Nếu như kích thước của container 20 feet không thể chứa được các loại hàng hóa có chiều dài thì container 40 feet chính là giải pháp tốt nhất, cont 40 feet thường được dùng để chứa các loại mặt hàng cồng kềnh.

Container 40 feet chứa được bao nhiêu tấn hàng và thể tích là bao nhiêu?

Tương tự như câu hỏi kích thước container 20 feet chứa được bao nhiêu tấn. Trước tiên bạn cần biết về thiết kế kỹ thuật của từng loại container và khả năng chứa hàng do các hãng tàu, xe quy định, 1 container 40 feet sẽ chứa được khoảng 68 khối (khoảng 30 tấn) tùy vào thể tích và khối lượng của hàng hóa và khả năng sắp đặt mà điều kiện nào đến trước sẽ là yếu tố quyết định 1 container chở được bao nhiêu.

Có thể xác định số lượng kiện hàng trong container qua công thức:

Thể tích kiện (m³) = Dài (m) x Rộng (m) x Cao (m)

Với container 40′ thường: số lượng kiện hàng = 60/thể tích kiện (m³)

Với container 40′ cao: số lượng kiện hàng = 68/thể tích kiện (m³)

Trong ngành gỗ vì lượng hàng hóa mỗi lần vận chuyển sẽ tương đối nhiều nên khách hàng thường chọn container 40 feet để vận chuyển, tuy nhiên gỗ là mặt hàng khá cồng kềnh và việc sắp xếp cho tối ưu không gian cũng rất khó khăn. Với các loại gỗ thường có trên thị trường 1 container 40 feet sẽ vận chuyển được khoảng:

 • Với gỗ Thông thông thường sẽ vận chuyển được từ 40 đến 48 m3
 • Với gỗ Sồi châu Âu thường sẽ vận chuyển được từ 23 đến 28 m3
 • Với gỗ Sồi Mỹ thường sẽ vận chuyển được từ 24 đến 30 m3
 • Với gỗ Óc Chó Mỹ thường sẽ vận chuyển được từ 26 đến 36 m3

Trên đây Gỗ Phương Đông đã khái quát về khối lượng kích thước và khả năng vận chuyển gỗ của các loại container phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tham khảo để tự tính trong những trường hợp cần. Nếu trong quá trình tính toán có gì khúc mắc xin hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông. Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc nhập khẩu và phân phối các mặt hàng gỗ tự nhiên tại nước ta, với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo việc tư vấn thông tin sẽ chính xác và các kiện gỗ đến tay quý khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng.

Giới thiệu về Gỗ Phương Đông.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được về container chưa được bao nhiêu mét khối gỗ? Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ xin hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!